Thông tin công trình:

Tên công trình: Vua Chả cá Restaurant
Thiết kế: ilSole architecture
Kiến trúc sư chủ trì: Ths.Kts.Nguyễn Thế Trung
Chủ đầu tư: Anh Bùi Tú
Diện tích xây dựng: 350 m2
Năm hoàn thành: 2019
Website:  www.ilsole.vn
Email: [email protected]

Nhà hàng Vua Chả cá là công trình được thiết kế bởi ilSole Architecture, một thương hiệu thiết kế kiến trúc nội thất cao cấp uy tín được thành lập bởi Ths.Kts.Ntk Nội thất Thế Trung – người từng có thời gian học tập và làm việc tại Châu Âu.

Công trình ban đầu là một ngôi nhà cổ kiểu Pháp được xây dựng trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam và tọa lạc tại đường Lý Thường Kiệt nổi tiếng ở Hà Nội. Khách hàng của ilSole Architecture, Nhà hàng Vua Chả cá là một thương hiệu F & B nổi tiếng với vẻ đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam (hay phong cách kiến trúc Đông Dương).

Thông thường hầu như các nhà đầu tư sẽ chọn giải pháp phá hủy toàn bộ công trình để thiết kế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các kiến trúc sư đã quyết định kết hợp 2 nền văn hóa, giữ cấu trúc kiến trúc Pháp đẹp và kết nối với dấu ấn của phong cách kiến trúc Đông Dương như: gạch, bê tông, gỗ tối màu và tạo hình nội thất. Điều này đã giúp nhà đầu tư tận dụng những thế mạnh hiện có của dự án.

Để có thể truyền tải tất cả những hình ảnh của xã hội Việt Nam trong những năm 1900, nhiều bức tranh đen trắng cũ của Hà Nội đã được treo trên tường. Cây cối và ánh sáng tự nhiên là những yếu tố xanh được tận dụng nhiều nhất.

Các kiến trúc sư tập trung trong việc sử dụng vật liệu mộc mạc. Bên cạnh đó, mái ngói đất nung được sử dụng như một giải pháp để trang trí.

Một số hình ảnh của công trình:

Gallery not found.

 

 

 

 

Bình luận từ Facebook