Tại buổi tiệc nghệ thuật venice năm 2019, Lorenzo Quinn tiết lộ tác phẩm mới nhất của mình mang tên “Building Bridge”, sẽ khánh thành vào ngày 10 tháng 5.  Mỗi đôi tay đại diện cho một trong sáu giá trị thiết yếu của nhân loại- tình bạn, trí tuệ, sự giúp đỡ, niềm tin, hy vọng và tình yêu – 6 đôi tay tượng trưng cho việc con người vượt qua sự khác biệt để cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Ảnh: Halcyon art international

Thông tin dự án:
Tên dự án: “Builsing Bridges”
Địa điểm : Venice art biennale 2019
Nghệ sĩ: Lorenzo Quinn
Venice đã được chọn là địa điểm lý tưởng cho dự án lớn nhất của Quinn. Vanice là điểm gặp gỡ của thương mại quốc tế và là nơi hội tụ của các nền văn hóa đa dạng. Tác phẩm điêu khắc rộng 20 m và cao 15 m, đặc trưng gồm sáu đôi tay trên lối vào kho vũ khí.

6 đôi tay đại diện cho 6 giá trị cốt lõi của nhân loại

Mỗi cặp đại diện cho một trong sáu giá trị thiết yếu của nhân loại- tình bạn, trí tuệ, sự giúp đỡ, niềm tin, hy vọng và tình yêu – 5 cánh tay tượng trưng cho việc con người vượt qua sự khác biệt để cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Đôi bàn tay đầu tiên tượng trưng cho khái niệm tình bạn. Hai lòng bàn tay chạm nhẹ nhàng, nhưng kết nối vững chắc của chúng tạo thành một hình ảnh đối xứng – thể hiện trạng thái tin tưởng và hỗ trợ.

Tác phẩm nhìn từ trên cao

Giá trị của trí tuệ được truyền đạt bằng một tay già và một tay trẻ, gợi lên ý tưởng về kiến ​​thức được truyền từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo. Sự giúp đỡ được thể hiện bằng hai bàn tay kết nối, tượng trưng cho cả sự đồng cảm và thấu hiểu trong trạng thái hỗ trợ về thể chất, tình cảm và đạo đức, xây dựng các mối quan hệ lâu dài.

Tác phẩm nghệ thuật lớn nhất của nghệ sĩ Quinn

Khái niệm đức tin được thể hiện khi bàn tay nhỏ bé nắm chặt bàn tay của cha mẹ là một lời nhắc nhở về trách nhiệm nuôi dưỡng thế hệ trẻ của chúng ta, phát triển sự tự tin, giá trị của bản thân và sự tin cậy. Trong khi đó, hy vọng được thể hiện qua đôi tay với các ngón tay xen kẽ, đại diện cho sự lạc quan cho tương lai. Đôi tay cuối cùng đại diện cho tình yêu, sự tận tụy, đam mê mãnh liệt, là nền tảng cho tất cả chúng ta.

Tác phẩm được điêu khắc tỷ mỉ
Khái niệm đức tin
Tác phẩm được xây dựng tại Venice

 

Hương Giang  Nguồn: Designboom

Bình luận từ Facebook