Tập đoàn Tencent là công ty sở hữu Wechat, ứng dụng nhắn tin và trò chuyện lớn nhất Trung Quốc. Trong những năm gần đây, tập đoàn này đã mở rộng sang kinh doanh trò chơi điện tử, trí tuệ nhân tạo, giải trí, và trở thành công ty có giá trị nhất châu Á.Tencent Seafront Towers

THÔNG TIN DỰ ÁN

Vị trí dự án: Quận Nam Sơn, Thâm Quyến, Trung Quốc
Thể loại: Thiết kế Nội thất
Thiết kế: B+H Architects
Chủ đầu tư: Tập đoàn Tencent
Năm hoàn thành: 2018
Nhiếp ảnh gia: Hu Yijie
Đăng ký tiêu chuẩn LEED NC

Hoạt động trong ngành công nghiệp sáng tạo, Tencent là nơi quy tụ đội ngũ tài năng trẻ, thông minh và năng động. Do đó ban lãnh đạo tập đoàn mong muốn mở rộng phạm vi quảng bá ra toàn cầu và tạo môi trường làm việc năng động, hợp tác. Từ đó thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo, khơi nguồn cảm hứng cho đội ngũ nhân viên.

Khu lễ tân
Khu lễ tân.

Trụ sở mới của Tencent là hai tòa tháp đôi (cao 50 tầng và 39 tầng) với không gian rộng rãi cho hơn 12.000 nhân viên. Đây sẽ là công trình tạo dấu ấn mạnh mẽ trong kiến trúc thành phố.

Cầu thang trên cầu nối Knowledge Link
Cầu thang trên cầu nối Knowledge Link.

Với vai trò Nhà Thiết kế Nội thất, B+H đã phối hợp chặt chẽ với Chủ đầu tư và Tư vấn Kiến trúc cùng triển khai ý tưởng thiết kế không gian đứng, thể hiện nét văn hóa cộng đồng của Tập đoàn Tencent. Tương tự như một khuôn viên trường đại học, công trình này được bố trí đầy đủ tiện nghi phục vụ mục đích làm việc và vui chơi.

Khu thư giãn trên cầu nối Health Link
Khu thư giãn trên cầu nối Health Link.

Với trụ sở mới này, đội ngũ nhân tài thế hệ Y (Millennial) của Tencent sẽ được tận hưởng một không gian làm việc sống động và vui tươi. Một nơi vừa là trung tâm thương mại phức hợp (lifestyle hub), vừa là khu sinh hoạt cộng đồng. Tất cả nằm trong một tòa nhà tiện nghi và hiện đại.

Khu thư giãn trên cầu Knowledge Link
Khu thư giãn trên cầu Knowledge Link.

Hai tòa tháp được kết nối bởi hệ thống cầu trên không (skybridges), và mỗi cầu nối được thiết kế theo chủ đề độc đáo riêng. Hệ thống cầu nối này sẽ là không gian gặp gỡ, tương tác, và khơi nguồn ý tưởng sáng tạo cho nhân viên công ty.

Sân bóng rổ trên cầu nối Health Link
Sân bóng rổ trên cầu nối Health Link.

Cầu trên không giữa tháp (Tầng 21-25) là khu sinh hoạt thể chất, bao gồm các tiện ích thể dục thể thao, sinh hoạt cộng đồng, chăm sóc sức khỏe, và phòng họp. Không gian bố trí phù hợp với các hoạt động rèn luyện thể chất và xây dựng mối quan hệ giúp cân bằng sức khỏe tinh thần và thể lực. Nội thất được thiết kế theo mục tiêu phát huy văn hóa nhóm thân thiết trong một không gian làm việc sáng tạo.

Khu thông tầng trên cầu nối Health Link
Khu thông tầng trên cầu nối Health Link.

Khu thông tầng, được thiết kế mô phỏng vách đá thẳng đứng, sẽ mang không khí trong lành và ánh nắng mặt trời từ giếng trời trung tâm vào không gian bên trong.

Khu thể thao trên cầu nối Health Link
Khu thể thao trên cầu nối Health Link

Một điểm nhấn khác của thiết kế là vách tường leo núi nhân tạo thẳng đứng cao 4 tầng. Ngay giữa cầu là sân bóng rổ đa năng, có thể thay đổi thành nơi tổ chức sự kiện, thuyết trình, và biểu diễn nghệ thuật.

Tường leo núi trên cầu nối Health Link
Tường leo núi trên cầu nối Health Link

Ngoài ra, khu vực này còn có các chức năng khác như phòng gym với góc nhìn rộng bao quát, khu bóng bàn, các phòng giải trí, và tầng dành riêng cho không gian hội họp.

Khu gym
Khu gym.

Cầu nối trên không cao nhất (tầng 35-38), kết nối hai tòa tháp Nam và Bắc, là khu trung tâm kiến thức. Khu này có 4 tầng được thiết kế theo chủ đề chia sẻ kiến thức.

Khu thông tầng trên cầu nối Knowledge Link
Khu thông tầng trên cầu nối Knowledge Link.

Khu Tencent College nằm xoay quanh giếng trời đón nắng tự nhiên là điểm nhấn chính trong thiết kế. Chúng tôi bố trí cảnh quan dưới giếng trời, giúp lọc không khí và tạo khung cảnh ốc đảo thú vị. Điều này vô cùng phù hợp cho những người thường xuyên sử dụng máy tính và điện thoại.

Canteen
Canteen.

Khu trung tâm đào tạo còn có phòng tập huấn, phòng ăn, trung tâm giáo dục, và các phòng họp. Ngoài ra, khu này còn bố trí các tiện nghi đa năng, linh hoạt cho phép nhân viên thay đổi không gian.

Đường chạy bộ
Đường chạy bộ.

Hồ bơi nằm trên tầng 39 của Tòa nhà North Tower và được thiết kế theo cảm hứng từ khung cảnh hừng đông. Toàn bộ khu hồ bơi được lát gạch mosaic theo hình các đám mây trừu tượng. Lớp màn treo trên trần phản chiếu mặt hồ và in bóng khách đang bơi trong hồ, vừa giúp khuếch tán ánh sáng tự nhiên vào khu hồ bơi.

Hồ bơi
Hồ bơi.
Hồ bơi
Hồ bơi.
Lê Trinh / Nguồn: B+H Architects
Xem thêm ảnh công trình tại đây:
Gallery not found.

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more