Yakiniku là món thịt nướng đặc trưng của Nhật, và các nhà hàng phục vụ món ăn này mọc lên như nấm tại Tokyo. Tuy nhiên, có một nhà hàng mang tên Nikunotoriko khiến du khách không chỉ ấn tượng bởi chất lượng và cách phục vụ, mà còn bị thu hút bởi không gian nội thất mộc mạc, trầm ấm.

Sự cạnh tranh ở Nhật Bản luôn rất lớn, nếu để nói đến chất lượng thịt – ngon phải là yếu tố mà các nhà hàng đặt lên hàng đầu để giữ chân thực khách. Nhận ra sự bão hòa về chất lượng và cách phục vụ, chủ đầu tư đã khôn khéo lựa chọn thiết kế nội thất làm điểm nhấn thứ hai cho những người muốn dừng chân thưởng thức món yakiniku truyền thống.

Thông tin dự án

  • Tên công trình: Nikunotoriko
  • Thiết kế: Ryoji Iedokoro Architecture Office
  • Địa điểm: Minato, Tokyo, Nhật Bản
  • Diện tích 112m2
  • Năm thiết kế: 2016
  • Ảnh chụp bởi: Satoru Umetsu/Nacasa & Partners Inc

Nếu phải chọn một nhà hàng yakiniku tại Tokyo, tại sao người ta đến với Nikunotoriko mà không phải những địa điểm khác? Đây là một thách thức khá lớn, và các KTS đã quyết định mang lại những trải nghiệm không gian đáng nhớ cho khách hàng.

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, tầng một của Nikunotoriko là một không gian mang hình thái nguyên bản và hoang sơ của một hang động. Các bức tường được tạo hình thô mộc, mảng kính hình xương cá đại diện cho dòng nước chảy, và dưới bàn có những viên sỏi như được làm bằng thủy tinh.

Bàn ăn bằng với hoa văn “khói” gợi lên hình ảnh nguyên thủy, cách mà tổ tiên chúng ta đã từng quây quần bên bữa tối với thịt nướng và ngọn lửa cháy rực.

Ngược lại, tầng hai lại được biến tấu thành một khu rừng nguyên sinh với những bức tường xanh, và các thân cây bằng thép bao quanh. Bản sàn được làm bằng các tấm OSB có viền tự nhiên, chia thành nhiều lớp và giật code khác nhau.

Sự khác biệt về chiều cao sàn và bàn ăn mang lại trải nghiệm ăn uống riêng tư, ấm cúng hơn. Nhiều “thân cây” được tích hợp móc treo quần áo.

Một bầu không khí mộc mạc, trầm ấm kết hợp cùng cây xanh sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho bữa tối BBQ của những gia đình, những nhóm bạn hội họp… Cách lựa chọn vật liệu và màu trầm, cách tạo hình không gian kích thích mọi giác quan, giúp trải nghiệm ăn uống trở nên tốt hơn.

Nikunotoriko mang đến những hình ảnh mộc mạc, hoang sơ – chắc chắn sẽ là một điểm đến không thể thiếu cho du khách tại Tokyo, những người muốn thưởng thức món thịt nướng yakiniku cổ điển trong một không gian ấn tượng.

Tất cả hình ảnh của công trình:

Gallery not found.

Theo Arch2o
Duc Anh

 

 

 

Bình luận từ Facebook