Tác phẩm nghệ thuật “Reservoir” của John Grande studio treo lơ lửng bên trên khoảng trống trong rừng cây thông, tích tụ năm ngàn giọt nước mưa. “Reservoir” là một trong những tác phẩm  nổi bật tại công viên nghệ thuật Arte Sella Sculpture, Ý. 

Tác phẩm “Reservoir”

Thông tin dự án:

Tên dự án: Reservoir
Nghệ sĩ: John Grande Studio
Địa điểm: Công viên Arte Sella Sculpute, Borgo Valsugana, Trento, Ý.
Vật liệu: nhựa hình chân không, gỗ, lưới, dây cáp, lò xo
Kích thước mạng trên: 8’6” H x 18’6” x 17’.
Kích thước mạng dưới : 8’H x 28’ 6”x 24’ 6”
Năm dự án: 2018

Tác phẩm nghệ thuật “ reservoir” của John Grande studio treo lơ lửng bên trên khoảng trống trong rừng cây thông, tích tụ năm ngàn giọt nước mưa. Hệ thống gồm nhiều khung gỗ nhỏ uốn cong, được gắn vào một trong hai lưới sợi treo lơ lửng trên tán cây trên cao.

Chiếc đèn chùm từ 5000 giọt nước

Vào những ngày mưa hoặc có tuyết rơi, các giọt nước tích tụ trên lưới khiến lưới thay đổi hình dạng và vị trí. Mạng lưới có khả năng thay đổi hình dạng bị giới hạn bởi hệ thống lò xo và ròng rọc, do đó tác phẩm vẫn cách mặt đất ít nhất 3 m.

Các khung gỗ nhỏ tích nước mưa
Các khung gỗ

Một cơn mưa phùn cũng có thể làm thay đổi hình dạng của hệ thống lưới. Tác phẩm của John Grande studio có trọng lượng 31 kg ở trạng thái bình thường và có thể nặng đến 300 kg sau một trận mưa lớn. Trong các buổi biểu diễn nghệ thuật, chiếc đèn chùm độc đáo có thể thay đổi vị trí bằng các thao tác bằng tay để phù hợp với các động tác vũ đạo của các vũ công bên dưới.

Hình dạng khung lưới sau cơn mưa

Chiếc đèn chùm độc đáo gồm các khung gỗ tuyết tùng uốn cong được gắn với dây câu vào lưới. Khung lưới được hỗ trợ bởi các vòng thép không gỉ ở trung tâm, đường kính hai feet, để duy trì một lực căng giữa phần lưới ở dưới và thân cây hỗ trợ ở trên. Lò xo có vỏ bọc treo trên mười thân cây cho phép lưới trùng xuống 3 m khi trọng lượng nước tích tụ và co lên dần khi nước bay hơi.

Chiếc đèn chùm độc đáo

Hương Giang | Nguồn: Designboom