Nhà của P&T | SILLA +BHA: Không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên

3471

Nhà của P&T là căn hộ được xây dựng cho một gia đình trẻ gồm 4 thành viên, địa điểm này nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Huế mộng mơ. Là không gian gần gũi, kết nối giữa con người và thiên nhiên.

Thông tin công trình: 

Đơn vị Thiết kế: SILLA, BHA
Địa điểm: Thành phố Huế, Việt Nam
Thể loại: Nhà ở
Diện tích: 502,7m2
Chủ trì: KTS Nguyễn Hữu Sơn Dương, Nguyễn Xuân Minh
Cộng sự: Hoàng Thị Vân Anh, Phạm Việt Anh, Nguyễn Vũ Hoàng, Phùng Kim Phước, Nguyễn Văn Quang, Ngô Văn Quyền, Trần Thị Hồng Thủy
Kĩ thuật: Lê Quang Vinh
Đối tác: INAX, Vietceramics, Autodesk, Philipps, Eurowindow
Năm hoàn thành: 2018

Có 2 mùa chính trong một năm, mùa hè với ánh sáng mặt trời gay gắt và mùa đông với thời gian mưa dài. Chủ sở hữu muốn sống trong một ngôi nhà giúp tăng cường kết nối gia đình của họ cũng như liên kết thiên nhiên xung quanh.

Thiết kế nhằm mục đích xếp chồng các tầng của ngôi nhà xen kẽ (theo chiều cao và mặt bằng) cho phép tầm nhìn xuyên suốt từ tất cả các phòng chính cũng như tạo ra các sân thượng & bóng mát trên mỗi cấp độ sàn.

Do đó, không khí tự nhiên có thể đi dọc theo ngôi nhà thông qua các khoảng trống và giúp giảm độ ẩm cao của môi trường nhiệt đới.

Với cấu trúc này, sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình trở nên tốt hơn và cũng cung cấp mối quan hệ tốt với thiên nhiên xung quanh. Các không gian riêng lẻ được bao phủ bởi một mái nhà lớn hướng về một khu vườn ở trung tâm của ngôi nhà. Các bề mặt cửa gỗ được sử dụng để bảo vệ các khu vực riêng tư từ bên ngoài và cả ánh sáng mặt trời chói chang của mùa hè.

Một số hình ảnh của công trình:

 

Nguồn Archdaily
BD| Thu Trang