Nhà của P&T là căn hộ được xây dựng cho một gia đình trẻ gồm 4 thành viên, địa điểm này nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Huế mộng mơ. Là không gian gần gũi, kết nối giữa con người và thiên nhiên.

Nhà của P&T | SILLA +BHA: Không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên

Thông tin công trình: 

Đơn vị Thiết kế: SILAA, BHA
Địa điểm: Thành phố Huế, Việt Nam
Thể loại: Nhà ở
Diện tích: 502,7m2
Chủ trì: KTS Nguyễn Hữu Sơn Dương, Nguyễn Xuân Minh
Cộng sự: Hoàng Thị Vân Anh, Phạm Việt Anh, Nguyễn Vũ Hoàng, Phùng Kim Phước, Nguyễn Văn Quang, Ngô Văn Quyền, Trần Thị Hồng Thủy
Kĩ thuật: Lê Quang Vinh
Đối tác: INAX, Vietceramics, Autodesk, Philipps, Eurowindow
Năm hoàn thành: 2018

Nhà của P&T | SILLA +BHA: Không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên
Nhà của P&T | SILLA +BHA: Không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên

Có 2 mùa chính trong một năm, mùa hè với ánh sáng mặt trời gay gắt và mùa đông với thời gian mưa dài. Chủ sở hữu muốn sống trong một ngôi nhà giúp tăng cường kết nối gia đình của họ cũng như liên kết thiên nhiên xung quanh.

Nhà của P&T | SILLA +BHA: Không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên
Nhà của P&T | SILLA +BHA: Không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên
Nhà của P&T | SILLA +BHA: Không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên
Nhà của P&T | SILLA +BHA: Không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên

Thiết kế Nhà của P&T nhằm mục đích xếp chồng các tầng của ngôi nhà xen kẽ (theo chiều cao và mặt bằng) cho phép tầm nhìn xuyên suốt từ tất cả các phòng chính cũng như tạo ra các sân thượng & bóng mát trên mỗi cấp độ sàn.

Do đó, không khí tự nhiên có thể đi dọc theo ngôi nhà thông qua các khoảng trống và giúp giảm độ ẩm cao của môi trường nhiệt đới.

Nhà của P&T | SILLA +BHA: Không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên
Nhà của P&T | SILLA +BHA: Không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên
Nhà của P&T | SILLA +BHA: Không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên
Nhà của P&T | SILLA +BHA: Không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên

Với cấu trúc này, sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình trở nên tốt hơn và cũng tạo được mối liên hệ với thiên nhiên xung quanh. Các không gian riêng lẻ được bao phủ bởi một mái nhà lớn hướng về một khu vườn ở trung tâm của ngôi nhà có tên Nhà của P&T. Các bề mặt cửa gỗ được sử dụng để bảo vệ các khu vực riêng tư từ bên ngoài và cả ánh sáng mặt trời chói chang của mùa hè.

Một số hình ảnh của công trình:

Nguồn Archdaily
BD | Thu Trang

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
8. Vietceramic Hình 1 AtlasConcorde MarvelShine CalacattaDelicato 1
Cùng Vietceramics nhận diện xu hướng thiết kế 2021

Năm 2021 là năm mà xu hướng thiết kế không gian từ phòng khách đến phòng tắm sẽ xoay quanh Read more

e704e0040b26ec78b537
Giải Golf & Tennis dành cho KTS “Architect Hanoi Tour Finals” 2019

Nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Kiến Read more

8 1
Vietceramics – Nội thất của tương lai

Sinh hoạt thường ngày dưới mỗi mái nhà Việt trở nên dễ chịu và đáng tận hưởng hơn bao giờ Read more

Marielle Price 1 1
KTS Nguyễn Xuân Minh: “Có thái độ đúng trong mọi việc thì chẳng việc gì phải lo quá nhiều về câu hỏi được hay không được!”

“Diễn đàn Kiến trúc với Doanh nghiệp – Vì sự phát triển của Kiến trúc Việt Nam” vừa qua đã Read more

KTS Nguyễn Hữu Sơn Dương & KTS Nguyễn Xuân Minh – Cặp “bài trùng” trong giới KTS
KTS Nguyễn Hữu Sơn Dương & KTS Nguyễn Xuân Minh – Cặp “bài trùng” trong giới KTS

Không chỉ là cặp bạn thân có tiếng trong giới KTS, KTS Nguyễn Hữu Sơn Dương & KTS Nguyễn Xuân Read more

Kien Viet kham mang 1 e1506496146719
Nhà nguyện Khâm Mạng

Với những giải pháp ánh sáng, màu sắc hay tổ chức không gian, việc thiết kế, xây dựng và trang Read more