Khi con người đang ngày một tiến bộ hơn trong thời đại của thông tin số và toàn cầu hoá, thì việc mở rộng kiến thức và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp phù hợp là điều cần thiết hơn cả. Tuy nhiên, quản lý thời gian phù hợp giữa thời gian làm việc căng thẳng và việc học đôi khi lại là điều vô cùng khó khăn.

Thế giới của học tập điện tử đang ngày một được mở rộng và phát triển hơn để phục vụ cho nhu cầu của con người. Học trực tuyến sẽ cho phép bạn được học tập thêm với tốc độ riêng và lịch trình linh hoạt phù hợp với bản thân. Dưới đây là list 20 khoá học đại học trực tuyến miễn phí tốt nhất về kiến trúc. Chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn những nguồn giáo dục tốt nhất hiện có thể tìm thấy, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn – những độc giả trung thành của chúng tôi.

Khoá học trực tuyến của Đại học Kiến trúc

Making Architecture của Trường Kiến trúc và Thiết kế IE

Các bài giảng diễn ra tại phòng thiết kế của trường Kiến trúc và Thiết kế IE và cả những địa điểm khác trong thành phố Segovia (Tây Ban Nha). Khoá học này cung cấp cái nhìn sâu sắc về công việc và tâm trí của một KTS. Nó sử dụng môi trường để kích thích ý tưởng thiết kế và sau đó chuyển sang các khía cạnh kỹ thuật hơn của kiến ​​trúc như bố cục, hình thức và hình dạng.

Thực tiễn về Kiến ​​trúc Bền vững của Đại học Philadelphia

Khóa học này bắt đầu với một đánh giá ngắn gọn về bối cảnh, động lực, khuôn khổ và các nguyên tắc cần thiết để đưa một thiết kế bền vững vào thực tế. Các sinh viên sẽ học các kỹ thuật cơ bản và cần thiết để xây dựng cũng như vận hành một tòa nhà xanh có chức năng cao. Sau đó chuyển đến các làng sinh thái và thành phố xanh.

Nguyên tắc Thiết kế bền vững của Đại học Philadelphia

Khoá học này tập trung vào tính bền vững dựa trên bối cảnh lịch sử, cố gắng trích xuất các nguyên tắc, quy tắc và khuôn khổ cơ bản. Và kèm theo đó là đặt nền móng cho một thiết kế bền vững hơn của các thành phố tương lai.

Kỹ thuật: Xây dựng với thiên nhiên của TU Delft

Số lượng lớp học nhiều hơn một, nhưng nói chung nó khá hữu ích. Nếu bạn quan tâm đến việc học các phương pháp xây dựng bằng vật liệu tự nhiên và một số nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật thì bạn nên chọn đăng kí lớp học này. Bạn sẽ tập trung vào một khái niệm thiết kế dựa trên hệ sinh thái và các ứng dụng của nó trong các hệ thống nước và ven biển.

Nghệ thuật kết cấu: Những cây cầu của Đại học Princeton

Đây là một lớp kỹ thuật khác mà bạn cũng có thể thấy thú vị.  Bạn sẽ được khám phá tính hiệu quả, kinh tế và sự thanh lịch của các dự án xây cầu lớn. Tập trung vào một số cây cầu quan trọng được xây dựng từ cuộc CM công nghiệp, khóa học minh họa cách kỹ thuật trở một ngành học sáng tạo và nghệ thuật.

Nguyên tắc thiết kế cho con người của Đại học Michigan

Với giáo trình tìm hiểu sâu về các lý thuyết xã hội, đặc biệt là tâm lý học. Lớp học này nhằm mục đích giúp hiểu rõ hơn về tương tác của con người trong thiết kế. Đồng thời cung cấp các giải pháp hiệu quả hơn về trải nghiệm người dùng dựa trên các yếu tố cảm xúc và xã hội.

Architecture Studio: Building in Landscapes của MIT

Giảng dạy bởi Jan Wampler, giáo sư kiến ​​trúc tại MIT. Khóa học đại học này giới thiệu các kỹ năng cần thiết để xây dựng trong cảnh quan cần thiết lập sự liên tục giữa xây dựng và tự nhiên. Học sinh học cách xây dựng phù hợp thông qua việc phân tích cảnh quan và khí hậu tại một địa điểm được chọn. Sau đó phải khái niệm hóa các quyết định thiết kế thông qua các bản vẽ và mô hình.

Khoá học về Lịch sử kiến ​​trúc

Lịch sử kiến ​​trúc Trung Quốc của Đại học Thanh Hoa

Đối với tất cả các bạn quan tâm đến văn hóa và kiến ​​trúc châu Á, đây là một khóa học rất thú vị. Mặc dù các bài giảng bằng tiếng Quan thoại, vẫn có phụ đề tiếng Anh. Bạn sẽ tìm hiểu về nền tảng của Kiến trúc Trung Quốc và cách các triều đại nhà Minh và nhà Thanh ảnh hưởng đến việc xây dựng và thẩm mỹ của các cung điện, chùa, kiến ​​trúc tôn giáo và vườn.

Lịch sử kiến ​​trúc toàn cầu của MIT

Làm thế nào để chúng ta hiểu kiến ​​trúc? Có một cách rất hay là nhìn vào lịch sử của nó. Không phải là một câu chuyện không mà còn nhiều hơn là tập trung vào những khoảnh khắc kiến ​​trúc nhất định. Sự ra đời của sắt, sự hình thành tôn giáo, thay đổi chính trị, tất cả đều có tác động đến nhận thức của chúng ta về môi trường được xây dựng thông qua lăng kính lịch sử.

Frank Lloyd Wright và Thế kỷ 20 của Học viện Trực tuyến M

Khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ quen thuộc với sự phát triển nghề nghiệp của Frank Lloyd Wright và có hiểu biết sâu sắc về một số tòa nhà quan trọng của ông. Bằng cách khám phá kiến ​​trúc hữu cơ của ông, bạn sẽ có thể xác định nguồn gốc của sự pha trộn văn hóa Đông và Tây và cách khía cạnh này biến đổi kiến ​​trúc của thế kỷ 20.

Khám phá kiến ​​trúc, các tòa nhà và di tích qua các thời đại của Alison

Khóa học trực tuyến miễn phí này đánh giá các tòa nhà và di tích đầu tiên từ Đế chế La Mã cho đến thời Trung cổ. Nó xem xét các ví dụ như kiến ​​trúc Phục hưng và Baroque. Ngoài ra còn có các ví dụ nổi tiếng như các tòa nhà thế kỷ 19 và 20. Đây là một cơ hội tốt để tìm hiểu thêm và lấy cảm hứng từ các tác phẩm tuyệt vời của quá khứ.

Khoá học Lý thuyết Kiến trúc

Bốn khía cạnh của kiến ​​trúc đương đại Nhật Bản: Lý thuyết của Đại học Tokyo

Đây là phần đầu tiên của series Bốn khía cạnh của Kiến trúc Nhật Bản đương đại: Lý thuyết, Công nghệ, Thành phố và Con người. Lớp học này có các cuộc thảo luận với các KTS nổi tiếng của Nhật Bản như Arata Isozaki, Hisao Kohyama và Kengo Kuma. Bạn sẽ thấy các tòa nhà của họ và nghe giải thích các khái niệm của những KTS này. Bạn có thể tìm thấy phần thứ hai của loạt bài đã được phát hành trong liên kết dưới đây:

Bốn khía cạnh của kiến ​​trúc đương đại Nhật Bản: Công nghệ

Trí tưởng tượng kiến ​​trúc của Đại học Harvard

Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để “đọc” kiến ​​trúc của người Viking như là một biểu hiện văn hóa. Cũng như học về thành tựu kỹ thuật từ một nghiên cứu về lịch sử các tòa nhà quan trọng. Từ các nguyên tắc kiến ​​trúc cơ bản trong biểu diễn và hình thức, bạn sẽ phát triển sự hiểu biết của bạn về bối cảnh xã hội và lịch sử đằng sau các công trình kiến ​​trúc chính.

Nghiên cứu kiến ​​trúc Vernacular của châu Á của Đại học Hồng Kông

Kiến trúc Vernacular là chủ đề và nghiên cứu về các tòa nhà, cảnh quan và địa điểm hàng ngày không được thiết kế bởi các KTS chuyên nghiệp mà là những người “hành nghề bình thường”. Nó khám phá thực tiễn này như là một biểu hiện của bản sắc địa phương, truyền thống bản địa, vật liệu bản địa và cung cấp một sự hiểu biết tốt hơn về môi trường được xây dựng.

Kiến trúc đương đại của Học viện Trực tuyến M

Khóa học này sẽ phân tích các ý tưởng, ý thức hệ và dự án kiến ​​trúc đương đại lớn trong bối cảnh toàn cầu hóa và bối cảnh địa phương cụ thể. Học sinh sẽ theo dõi sự phát triển của kiến ​​trúc từ đầu những năm 90 bằng cách thảo luận về công việc của một số KTS có ảnh hưởng nhất trong thời đại chúng ta.

Kiến trúc Nhật Bản hiện đại: Từ thời Meiji phục hồi đến ngày nay của Tokyo Tech

Khóa học này nhằm mục đích minh họa hiện trạng của tòa nhà hiện đại và hậu hiện đại Nhật Bản. Cũng như minh hoạ khoảng cách trong 150 năm qua và văn hóa và lịch sử của họ đã ảnh hưởng đến các vật liệu và thiết kế cấu trúc ngày nay như thế nào.

Các khóa học về đô thị

Các thành phố tương lai của ETH Zurich

Cách duy nhất để hiểu rõ hơn về thành phố là xem xét vượt ra yếu tố hình dáng thực. Bằng cách tập trung vào các đại diện khác nhau, khám phá nó như là một “sinh vật phức tập nhất” được tạo ra bởi con người. Khóa học tập trung vào các thành phố đang tồn tại và mới, dẫn dắt đến cách tiếp cận của thành phố tương lai.

Thành phố thông minh của ETH Zurich

Một khóa học thú vị tìm hiểu về cách dữ liệu và thông tin ảnh hưởng đến thiết kế, tính bền vững và khả năng phục hồi của các thành phố trong tương lai. Tại sao các thành phố này là một nguyên mẫu và những thách thức cho chúng trong tương lai là gì?

Thiết kế các thành phố của Đại học Pennsylvania

Thông qua thảo luận bàn tròn, lớp này khám phá cách đưa ra quyết định cho thành phố và những gì chúng ta có thể làm để cải thiện chúng. Thiết kế Thành phố thu hút nhiều đối tượng và đáp ứng rất nhiều điều kiện địa lý và xã hội khác nhau. Ngay cả khi bạn không phải là KTS hoặc nhà quy hoạch đô thị, bạn vẫn có thể tìm thấy một khía cạnh mà bạn quan tâm.

Chất lượng cuộc sống: Khả năng sống ở các thành phố tương lai của ETH Zurich

Khóa học quy hoạch đô thị này sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế trong thành phố: Năng lượng đô thị, Khí hậu đô thị, Sinh thái đô thị và Di động đô thị. Thông qua các nghiên cứu trường hợp và kinh nghiệm cá nhân, bạn sẽ có thể hiểu làm thế nào để làm cho một thành phố dễ sống hơn. Bằng việc bỏ qua khía cạnh hình dáng thực, và tập trung vào các tính chất và yếu tố tác động khác nhau của hệ thống đô thị.

Nguồn: arch2O
BD | Le Trinh
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ký họa không gian – Chương trình tiếp sức mùa thi thiết thực cho sinh viên Khối V
Workshop: “Ký họa không gian 2 | Đại học Xây dựng

Tiếp nối thành công của Workshop Ký họa Không gian vừa được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Read more

Ký họa không gian – Chương trình tiếp sức mùa thi thiết thực cho sinh viên Khối V
Ký họa không gian – Chương trình tiếp sức mùa thi thiết thực cho sinh viên Khối V

Workshop “Ký họa không gian” được CLB Diễn họa, Khoa Kiến trúc & Quy Hoạch – Đại học Xây Dựng Read more

Đồ án tốt nghiệp KTS Khóa 60 ĐH Xây dựng: Ý nghĩa, đa dạng, mới mẻ và thời sự
Đồ án tốt nghiệp KTS Khóa 60 ĐH Xây dựng: Ý nghĩa, đa dạng, mới mẻ và thời sự

Đó là đánh giá chung của hội đồng và các chuyên gia về chất lượng 145 đồ án của sinh Read more

ANT.08 “RETHINK BALCONIES” – Sân chơi ý nghĩa dành cho sinh viên ngành thiết kế
ANT.08 “RETHINK BALCONIES” – Sân chơi ý nghĩa dành cho sinh viên ngành thiết kế

Được tổ chức thường niên hàng năm bởi CLB Sinh viên Kiến trúc Trường ĐH Xây Dựng, ANT lần thứ Read more

Những bản vẽ kiến trúc đẹp nhất năm 2019
Những bản vẽ kiến trúc đẹp nhất năm 2019

Năm 2019 sắp kết thúc với nhiều công trình đã hoàn thành cũng như những dự án vẫn còn dang Read more

Bộ sưu tập diễn họa kiến trúc bỏ túi cho KTS
Bộ sưu tập diễn họa kiến trúc bỏ túi cho KTS (Phần 2)

iếp nối phần trước, bộ sưu tập dưới đây tổng hợp các bản diễn họa kiến trúc đẹp, được sắp Read more