La Pointe là một căn nhà mini sẵn sàng để cắm trại được thiết kế cho Công viên vùng Poisson Blanc nằm ở phía bắc Ottawa. Với hình dạng tam giác của nó, căn hộ cung cấp một giải thích lại về những thiết kế dạng khung chữ A huyền thoại phổ biến ở Bắc Mỹ trong những năm 1950.

© Jack Jérôme

Điều quan trọng đối với các nhà thiết kế là tạo ra một cấu trúc đơn giản, gần như điêu khắc để cung cấp các không gian hướng đến chức năng và thiên nhiên. Căn nhà nhỏ có khả năng cho hai đến bốn khách ở, được xây dựng tại chỗ bởi đội ngũ xây dựng của L‘Abri.

Một con đường mòn dẫn đến căn hộ mini nằm cách quầy lễ tân mười phút đi bộ. Các không gian bên trong được thiết kế tối thiểu và ngập trong ánh sáng tự nhiên. Một bếp nhỏ và một cái bàn có thể chuyển thành một giường phụ chiếm tầng một. Một cái thang nghiêng dẫn đến giường, treo lơ lửng trên trần nhà  bằng những thanh thép. Tâm điểm của nơi ẩn náu là những ô cửa sổ lớn mang lại tầm nhìn không bị bao quát về khu rừng và hồ nước bên dưới. Dựa vào khối nhà chính, sân bên ngoài có mái che trở thành nơi lý tưởng để tiếp tục tận hưởng không khí ngoài trời khi nhiệt độ ít thuận lợi.

Qua thời gian, mái thép của mái dài là một sự tri ân cho các ngôi nhà nông thôn từ thời đại khác. Lớp vỏ ngoài làm từ ván gỗ tuyết tùng tự nhiên và cây mè sẽ mang một màu sắc bạc dần đi theo năm tháng.

Mặt bắng căn nhà