Gemala House trong tiếng Phạn có nghĩa là song sinh, cũng thể hiện ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư. Mặt bằng công trình được bao phủ bằng nhiều lớp vỏ, tạo ra không gian đan xen “trong và ngoài” thú vị.

Tên công trình: Gemala House

  • Thiết kế: LUWIST
  • Địa điểm: Bandung, Indonesia
  • Kiến trúc sư trưởng: Lukie Widya
  • Diện tích 210,0 m2
  • Năm dự án 2018

Gemala House nằm ở vùng ngoại ô thành phố Bandung. Khu đất được chia làm 3 khối với công năng khác nhau, tạo ra một hệ thống vườn mở quanh nhà.

Chia sẻ của KTS:

Tôi đã nghĩ đến việc thiết kế một ngôi nhà mà khách hàng có thể tận hưởng nhiều không gian và lối sống khác nhau, bằng cách không thay đổi không gian ở mà đặt nó vào đúng vị trí: có một căn phòng để hít thở không khí thiên nhiên và ngắm cảnh, sau đó có một khu vườn bao quanh tạo thành thế giới riêng.

Ngôi nhà bao gồm hai lớp vỏ có kích thước được tính toán kĩ càng, lồng vào nhau. Lớp giữa bao phủ toàn bộ mặt bằng, tạo ra một khu vườn nửa hở có mái che.

Trong một cấu trúc đan lồng nhau, bên trong là bên ngoài và ngược lại. Mối quan tâm của tôi về kiến trúc không phải là không gian cũng như hình thức, mà chỉ đơn giản là thể hiện sự phong phú của không gian giữa ngôi nhà và hàng rào bao quanh.

Phần mặt tiền giống nhau chia ngôi nhà thành hai khối sinh đôi, kết nối bằng một cây cầu, vì vậy mọi người có thể cảm nhận được cảm giác của không gian “giữa”.

Tại sao mặt tiền lại làm giống nhau? Bởi vì tôi nghĩ về cặp song sinh nữ, tiếng Phạn của Indonesia gọi chúng là: Gemala.

Ngôi nhà có hai trục cắt dọc – sân và cầu thang – chia mặt bằng thành 3 phần. Tất cả các không gian được chiếu sáng tốt và thông gió đúng cách.

Cuộc đối thoại giữa “trong và ngoài” – Ngôi nhà là sự kết hợp của màu trắng, gỗ, bầu trời, màu xám, cây cối.

Xem thêm hình ảnh công trình dưới đây:

Gallery not found.

Theo Archdaily

BD: HN | kienviet.net