Được xây dựng ở phía Tây của trung tâm thành phố Manhattan, dự án được xem là sự phát triển lớn nhất của New York cho đến nay và là liên doanh bất động sản tư nhân lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, có quy mô gần 14 mẫu đất (hơn 56.000 m2 ) bao gồm chung cư, văn phòng, quảng trường, trung tâm mua sắm và nhà hàng. Dự án được định hình phát triển bởi nhiều công ty kiến trúc nổi tiếng như : BIG, SOM, Diller Scofidio + Renfro, Rockwell Group, và các công ty khác.

9 1

Ngày 18/ 03 vừa qua, dự án Hudson Yards của thành phố New York đã mở cửa cho công chúng tham quan lần đầu tiên và nhận được nhiều phản hồi từ du khách tham quan cũng như các nhà phê bình.

 Được xây dựng ở phía Tây của trung tâm thành phố  Manhattan,  dự án được xem là sự phát triển lớn nhất của New York cho đến nay và là liên doanh bất động sản tư nhân lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, có quy mô gần 14 mẫu đất ( hơn 56.000 m2 )  bao gồm chung cư, văn phòng, quảng trường, trung tâm mua sắm và nhà hàng. Dự án được định hình phát triển bởi nhiều công ty kiến trúc nổi tiếng như : BIG, SOM, Diller Scofidio + Renfro, Rockwell Group, và các công ty khác.

2 1 8 2 11 1 7 2 10 1 5 2 3 2 14

Cấu trúc hấp dẫn nhất của tổng thể dự án Hudson Yards là công trình The Vessel. The Vessel có cấu tạo từ khung thép mạ đồng lớn được thiết kế bởi công ty Heatherwick Studio. Giờ đây, khi tham quan công trình, du khách có thể leo lên cầu thang hình học với cấu trúc thang lồng vào nhau để có được cái nhìn toàn cảnh về quy hoạch đô thị mới .12 6 1 4

The Vessel có 154 vế thang nối liền, 80 chiếu nghỉ và 2.500 bậc thang , được xây xoắn ốc quanh tổng chiều cao 150 feet. Cấu trúc phản chiếu nằm ở trung tâm của quảng trường công cộng, được thiết kế với sự hợp tác của Công ty kiến trúc cảnh quan Nelson Byrd Woltz.  Công trình sẽ mở cửa cho du khách tham quan từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối hàng ngày và miễn phí vé.vessel heatherwick studio architecture hudson yards new york city us dezeen hero 13

Một đội ngũ kiến ​​trúc sư hàng đầu đã đánh dấu sự hiện diện của họ trên công trình biểu tượng sang trọng này gồm:  BIG, SOM, Diller Scofidio + Renfro, Rockwell Group, và nhiều công ty khác. Họ đã cùng nhau thiết kế các tòa tháp và kết cấu đáng chú ý, tỏ lòng tôn kính với thành phố New York theo cách của riêng họ.

Mặc dù The Vessel  hiện đang mở cửa cho công chúng, một số tòa tháp trong dự ám Hudson Yards vẫn còn dang dở và ngày hoàn thành vẫn chưa được công bố.

harem
Đội ngũ KTS tham gia dự án

Theo hudsonyardsnewyork.com

Trang Đài | Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thomas Heatherwick chiec binh thang 22
“Chiếc bình” từ 2500 bậc thang của KTS Thomas Heatherwick

KTS Thomas Heatherwick thiết kế một tác phẩm điêu khắc hình một chiếc bình với 154 cánh thang, 2.500 bậc Read more

kien viet 17 cao oc thay doi lich su kien truc 13
17 toà cao ốc thay đổi lịch sử kiến trúc

Những tòa cao ốc đại diện cho nền kinh tế và biểu tượng quyền lực. Loại hình công trình này Read more

415
SOM giành chiến thắng trong cuộc thi Tháp cao nhất Thụy Điển

Công ty kiến trúc SOM (Skidmore, Owings & Merrill) hợp tác với Công ty Đan Mạch Entasis Arkitekter, đã được Read more

st17
Quy hoạch bán đảo Sơn Trà giành giải thưởng của Hội Kiến trúc sư Hoa Kỳ

Quy hoạch bán đảo Sơn Trà do Skidmore, Owings & Merrill LLP (SOM) thực hiện cho thành phố Đà Nẵng Read more

52ab5a13e8e44e0f3700002f som unveils 500 meter energy tower for jakarta pertamina 2 energy ribbon
SOM ra mắt “Tháp năng lượng chọc trời” đầu tiên trên thế giới tại Jakarta, Indonesia

Skidmore, Owings & Merrill LLP (SOM) đã ra mắt dự án“Tòa tháp năng lượng” 99 tầng với chiều cao hơn Read more

GrandCentralsNext100 8b c SOM sm
Ý tưởng siêu dự án Grand Central cho 100 năm sau của Skidmore, Owings & Merrill LLP (SOM)

Được dẫn dắt bởi các đối tác Roger Duffy, FAIA, và T.J. Gottesdiener, FAIA, thiết kế của SOM đã biến Read more