Công trình được xây dựng nhằm tôn vinh “ văn hóa từ thiện độc đáo của người Hồi giáo tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Sự sắp đặt vật lý này là một phần của cảnh quan đô thị của Dubai”. Dự án sẽ xây dựng trên bãi biển Jumeirah.

Hai công ty OMA và Inside Outside đã hợp tác cùng nhau thiết kế tượng đài có diện tích lớn ở Dubai, có tựa đề là “ Ethar – Tôn vinh sự hào phóng ” . Phương án thiết kế bao gồm sự sắp đặt 1.680 cột nhôm tái chế hình tam giác được xếp thành từ phổ và ở mỗi cột nhôm sẽ khắc tên các nhà khoa học, nhà học giả và các nhà tư tưởng.

Công trình được xây dựng nhằm tôn vinh “ văn hóa từ thiện độc đáo của người Hồi giáo tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Sự sắp đặt vật lý này là một phần của cảnh quan đô thị của Dubai”. Dự án sẽ xây dựng trên bãi biển Jumeirah .

 

1.680 cột được sắp xếp thành hình từ phổ có tâm là quảng trường hình chữ nhật. Khi du khách khám phá nơi này, đầu tiên họ bắt gặp rất nhiều cột, càng đi về sau các cột càng phát triển lên cao dần và mở ra tại quảng trường công cộng ở trung tâm công trình. Khí hậu lúc này sẽ dễ chịu hơn bởi mật độ sắp xếp dày đặt của các cột giúp tạo ra bóng mát và được tăng cường hơn nữa bằng các thiết bị tạo bóng biến nơi đây thành một không gian xã hội vui tươi cho các hoạt động ngoài trời của con người.

Vào ban đêm, công trình được chiếu sáng đầy sáng tạo, tạo ra hình ảnh bắt mắt và độc đáo. Ánh sáng sẽ chuyển động dần dần từ rộng sang sắc nét và từ lạnh sang ấm, trong khi các hàng đèn chiếu sáng bằng thép không gỉ giúp xác định vị trí quảng trường và tăng cường tính động trong thiết kế.

Dự án được tài trợ thông qua các quỹ gây quỹ,  bằng cách kêu gọi tài trợ cho từng cột riêng lẻ và sẽ được sử dụng để hỗ trợ các tổ chức từ thiện tập trung vào giáo dục tại UAE. Kế hoạch được khởi xướng bởi Tập đoàn YBK, ông Yasser Bin Khediya, và sẽ được thực hiện bởi Ethar Foundation có trụ sở tại Dubai.

 Biên dịch  TD | Kienviet.net | theo OMA