AVALO .. Căn hộ hai Thái Cực ý chỉ trong cùng 1 căn hộ nhưng có 2 thói quen sinh hoạt hoàn toàn trái ngược nhau. Không chỉ đơn giản là thói quen sống của 2 thế hệ, mà còn do tính chất đặc thù của công việc khiến sự sống diễn ra ở đây rất đặc biệt. Và đấy là thời điểm để cần có một Kiến trúc sư cho căn hộ đặc biệt này.

Căn hộ ở dự án Sungrand City Thụy Khuê này có diện tích 160m2, được sử dụng bởi gia đình 2 thế hệ. Cũng như bao gia đình 2 thế hệ khác. Gia đình thời bấy giờ ở Hà nội vẫn chịu tác động của vấn đề thời đại: Khoảng cách giữa cha mẹ và con cái càng ngày càng xa.

AVALO Căn hộ hai Thái Cực Kienviet 1

Sự phát triển của xã hội nói chung ở Việt Nam trong những thập kỷ qua đã có những tác động rõ rệt tới mối quan hệ trong gia đình người Việt. Cụ thể là mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Một nền kinh tế phát triển hơn, cha mẹ thành công hơn trong sự nghiệp nhưng cuốn theo đó là cha mẹ đã và đang phải đánh đổi rất nhiều về thời gian và đôi khi là cả tâm trí. Và khoảng cách với con cái cũng thế mà ngày càng xa.

Trẻ em càng ngày càng có điều kiện để thừa hưởng 1 nền giáo dục tốt hơn về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài thời gian học văn hóa ở trường là thời gian học ngoại khóa, kèm theo nhiều bộ môn về thể thao cũng như nghệ thuật theo hướng chuyên sâu hơn. Những thay đổi đáng mừng này so với thế hệ trước cũng khiến cho con trẻ dành nhiều thời gian ở trường hơn ở nhà. Quan hệ với bạn bè ngày càng phát triển rộng rãi hơn. Và lẽ dĩ nhiên, là thời gian dành cho bố mẹ cũng vì thế mà thu hẹp lại.

Làm cha mẹ thời hiện đại sẽ khó khăn hơn các thế hệ trước, chính vì vậy việc dành thời gian trò chuyện với con, hiểu con hơn là một điều rất quan trọng.  Và nơi để gắn kết giữa bố mẹ và con cái không nơi nào khác chính là “nhà”.
AVALO Căn hộ hai Thái Cực Kienviet 7Xã hội phát triển và thay đổi. Sinh hoat trong gia đình cũng càng ngày thay đổi. Do đó, Kiến Trúc cũng phải thay đổi để đáp ứng đúng và tích cực hơn cho cuộc sống của con người.

Nhưng ở công trình này của Avalo, khoảng cách ấy còn xa hơn như 2 thái cực. Bởi Con cái vẫn sinh hoạt theo giờ của học sinh thông thường. Còn Cha mẹ lại làm công việc đặc biệt, phải hoạt động vào thời gian trái ngược với giờ hành chính. Do đó, lúc con cái ngủ thì Cha mẹ thức để làm việc. Do đó  có khoảng thời gian con cái thức, cha mẹ phải ngủ bù. Về sinh hoạt, hẳn là như hai Thái Cực. Do đó, Công trình này được Avalo thiết kế với các phân khu chức năng không giống với tiêu chuẩn thông thường.
AVALO Căn hộ hai Thái Cực Kienviet 2

Công trình được chia làm 2 phân khu độc lập được kết nối với nhau bởi 1 không gian giao thoa. 2 phân khu này trong Kiến trúc là có cùng tính chất là TĨNH, là các phòng ngủ. Nhưng về sinh hoạt, thực tế lại trái ngược nhau nên trong thiết kế này được tách làm đôi. 1 khu vực dành cho Cha Mẹ, 1 khu vực dành cho Con Cái. Không gian Giao Thoa là không gian chung kết nối 2 thế hệ, chính là phòng khách, phòng ăn và sinh hoạt chung. Về hình thái kiến trúc, 2 phân khu này được tạo hình dựa theo đúng tính chất của 2 thế hệ cùng sống trong gia đình. Nhưng, đây là 2 phần khu TĨNH tách biệt, để không ảnh hưởng đến nhau lúc sinh hoạt.
AVALO Căn hộ hai Thái Cực Kienviet 3Khu vực của cha mẹ được thiết kế lấy ý tưởng như một “dòng sông quá khứ”. Luôn tuôn chảy trách nhiệm cũng như yêu thương và hy sinh với con cái. Trầm lắng dần theo thời gian để nhìn ngắm con cái trưởng thành.
AVALO Căn hộ hai Thái Cực Kienviet 4

Khu vực của con cái được thiết kế lấy ý tưởng như “cửa sổ tương lai”. Rực rỡ và rộng mở như tương lai của con trẻ. Trong sáng và đầy sức sống.
AVALO Căn hộ hai Thái Cực Kienviet 5Khu vực giao thoa ở giữa, là khu vực công cộng. Là nơi hai “ Thái Cực “ gặp gỡ nhau hằng ngày. Là nơi tổ chức các sinh hoạt với các gia đình bạn bè cũng như bằng hữu. Gia đình này đặc biệt rất nhiều bằng hữu nên Avalo đã thiết kế khu vực này đặc biệt phù hợp với công năng ấy.
AVALO Căn hộ hai Thái Cực Kienviet 6Một số hình ảnh khác của Căn hộ hai thái cực:

Gallery not found.

Một số thông tin về công trình AVALO – Căn hộ hai Thái Cực
– Địa điểm : Sungrand Thụy Khuê
– Phong cách : Đương Đại Avalo
– Năm hoàn thành : 2018
– Kiến trúc sư : Lê Quang Thạch, Đỗ Thành Hiếu, Nguyễn Như Vẽ
– H
otline 0986 888 173
– Địa chỉ văn phòng Nội thất Avalo: p102E , 173 Trung Kính , quận Cầu Giấy , Hà Nội .

Ảnh: Thachday

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1309853875.img
Lời khuyên cho những người theo đuổi nghề Kiến trúc

Kiến trúc dường như là một ngành nghề rất được ưa chuộng trong thời kỳ xã hội phát triển như Read more

tornado
Làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà chống lốc xoáy ?

Một cơn lốc xoáy có thể phá dỡ ngôi nhà kết cấu khung gỗ điển hình trong bốn giây. Trong Read more

windcatchers iran 26
Hệ thống làm mát tự động trong kiến trúc Iran

Môi trường bên trong một toà nhà hiện đại vẫn có thể rất dễ chịu cho dù môi trường bên Read more

hien nhan mon
Đi tìm nguồn gốc của Hổ phù trong Mỹ thuật của người Việt

Sự thiếu vắng hình ảnh những con sư tử hung hãn, ghê gớm trong mỹ thuật Việt, không có nghĩa Read more

MIA Namanspa06
Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng A+Awards 2016

Giải thưởng kiến trúc A+Awards 2016 do trang architizer.com tổ chức bầu chọn vừa công bố kết quả, Việt Nam Read more

cuoc thi san bay long thanh
Hội KTSVN góp ý tổ chức thi tuyển PA kiến trúc Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Vừa qua, thông báo của Tổng công ty Hàng không Việt Nam về tổ chức cuộc thi phương án kiến Read more