Ai cũng có một sở thích, đam mê riêng và gia chủ của Avalo là một người đam mê cigar. Vấn đề đặt ra là làm sao để hút cigar mà không để khói và mùi ảnh hưởng đến không gian chung của gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhỏ? Và “Nhà trong căn hộ” được thiết kế từ nhu cầu bức thiết ấy.

Gia chủ của căn hộ rộng 200m2 này tuy còn trẻ, nhưng có niềm đam mê với Cigar. Nhưng để hút thuốc thoải mái mà không làm ảnh hưởng đến những người trong  gia đình của bạn thì thật khó. Việc bức thiết mà KTS phải thể hiện vai trò của mình đó là làm một nơi riêng cho gia chủ ngay tại trong căn hộ, một nơi gọi là “nhà thu nhỏ”

Bên cạnh đó, việc trong nhà còn có 2 em nhỏ là một ràng buộc đối với thiết kế của các KTS Avalo. Để giữ không khí trong lành cho các bé không thể sử dụng giải pháp không gian liên thông và thông thoáng tự nhiên được mà căn phòng này phải kín hoàn toàn.

Đây là căn hộ chung cư, tuy diện tích rất lớn nhưng việc tối ưu không gian vẫn được chú trọng. Làm sao để việc ngăn phòng không ảnh hưởng đến sự rộng rãi của căn hộ. Để tầm nhìn của người sử dụng luôn được thoải mái phóng mắt ra xa.

Từ 3 yêu cầu đan chéo trên, Nội Thất Avalo đã đưa ra ý tưởng về một căn phòng trong căn hộ này. Do đó căn hộ này có tên gọi với đúng công năng sử dụng bên trong: Nhà trong căn hộ.

Ngôi “ nhà “ này được tạo hình giống một ngôi nhà cổ điển, có các vách ngăn bằng kính để không chắn tầm nhìn và ngăn hoàn toàn mùi và khói. Sở dĩ không gian đặc biệt này tạo hình mái nhà bên cạnh một mảng đá tự nhiên, tạo cảm giác cổ điển. Đó chính là cảm giác mà các tín đồ cigar xứng đáng được thưởng thức.
Mời các bạn xem tiếp những hình ảnh khác trong cùng một không gian của công trình Nhà trong căn hộ:

Gallery not found.
Thông tin chi tiết :

– Địa điểm : Thanh Xuân Complex
– Phong cách : Đương Đại Avalo
– Diện tích : 200m2
– Phí thiết kế : 100tr
– Phí thi công : 3,5 ti
– Thầu phụ : Eleganz, Volano, Đông Dương, An cường, Anamo, Tuấn Gốm, Vicostone
– Năm hoàn thành : cuối 2018
– Kiến trúc sư : Lê Quang Thạch
– Thiết kế và Thi công : NỘI THẤT AVALO

Ảnh: Thachday

Bình luận từ Facebook