Trong bất kỳ dự án kiến ​​trúc thành công nào, cần phải cung cấp cho người dùng một không gian ngoài trời thoải mái và tiện nghi. Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, các mô đun cấu trúc che nắng có thể tạo ra các không gian bảo vệ khỏi gió, bụi, nắng, mưa, tuyết và tiếng ồn một cách nhẹ nhàng, linh hoạt và thẩm mỹ.

Với suy nghĩ này, chúng ta cần tìm kiếm điều gì khi chọn cấu trúc che nắng cho không gian ngoài trời? Dưới đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những đề xuất cần thiết.

1. Cấu trúc che nắng phải chống lại điều kiện khí hậu một cách hiệu quả

Một cấu trúc tốt sẽ cho phép người dùng tận hưởng không khí ngoài trời trong mọi điều kiện thời tiết: chống lại gió và mưa, hoạt động như một rào cản chống bụi, làm giảm tiếng ồn và bao gồm cả khả năng chống tia cực tím. Ví dụ, một số loại cấu trúc có thể chịu được sức gió lên đến 150 dặm một giờ.

Ô che nắng cao cấp tại Seabrook Island.

Vải không thấm nước, vải polyetylen mật độ cao ổn định chống tia UV, khung thép không gỉ và phụ kiện hoạt động tối ưu để đạt được những hiệu ứng này. Màu sắc được chọn cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ cản lại các tia UV có hại.

Khung thép chống bóng.

 

2. Phải tối đa hóa việc sử dụng không gian, hỗ trợ hình dạng và kích thước của cấu trúc che nắng

Có nhiều lựa chọn khác nhau cho phép chúng ta che nắng từ bên ngoài mà không cản trở hoặc hạn chế không gian sống. Những chiếc ô có hình vuông, hình chữ nhật, hình lục giác hoặc hình bát giác – tất cả đều có một điểm chung là có thể bao phủ một cách hiệu quả các khu vực rộng lớn bằng cách nối các đơn vị khác nhau và cách xa các cột trụ của chúng.

Mặt khác, các cấu trúc kiểu Cantilever, đi qua hai cột chống và tạo nên không gian để không làm gián đoạn các hoạt động diễn ra bên dưới. Chúng hoạt động rất tốt trong các lối đi, chỗ ngồi xe buýt, ghế chờ và bãi đậu xe.

3. Chọn cấu trúc che nắng linh hoạt

Nếu không gian ngoài trời của bạn được thiết kế để sử dụng cho các chức năng khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại cấu trúc di động dễ đóng / mở và di chuyển. Cấu trúc dạng ô có thể nhanh chóng được mở ra và thu gọn lại, một số còn bao gồm tùy chọn xoay 360 độ, cũng định hướng bóng khi và khi cần.

Ô dù chống nước Vista.

4. Nếu cấu trúc che nắng của bạn dùng vải, hãy đặc biệt chú ý đến chất lượng của nó

Cấu trúc của một kết cấu che nắng là chìa khóa – ngoài việc xác định tính thẩm mỹ chung của không gian, bề mặt của nó trực tiếp nhận được tác động của điều kiện khí hậu của khu vực. Vải dệt kim Rachel có khả năng chống phai màu, mài mòn, thối rữa, co rút. Ngoài ra, chất liệu vải cho phép không khí nóng bốc lên và thoát ra ngoài, do đó tạo ra một môi trường mát mẻ hơn.

Superior Shadow tại Đại học West Georgia.

5. Chiều cao của cấu trúc che nắng của bạn có thể thay đổi hoàn toàn không khí của không gian

Chiều cao của mái nhà hoặc mái hiên là rất cần thiết khi xác định đặc tính của không gian ngoài trời. Một chiều cao thấp hơn có thể tạo ra một không gian thân mật và ấm cúng hơn, trong khi chiều cao cao hơn mang lại bầu không khí cởi mở và trang trọng hơn. Trong khi có một loạt lớn chiều cao cấu trúc bóng râm, phổ biến nhất là từ bảy đến mười hai feet.

Cấu trúc che nắng tại USSSA Space Coast Complex ở Melbourne, Fla.

6. Thiết kế không gian năng động và đặc biệt với các cấu trúc giống như cánh buồm

Với các hình dạng tam giác, hyperbolic, hình lục giác và hình vuông, các cấu trúc giống như cánh buồm có thể được nhóm lại để tạo thành không gian năng động và vui nhộn, pha trộn các màu sắc khác nhau cũng như độ cao và cách sắp xếp.

Superior Shadow tại Đại học West Georgia.

Bình luận từ Facebook