Triển lãm WEPLAY 01- PHÙ SA đã diễn ra được 3 ngày từ 15.03 – 21.03.2019 với những đồ án tâm huyết của các văn phòng tham dự, hãy tìm hiểu xem các văn phòng đã mang gì tới triển lãm.

Studio 102 | KTS Vương Đạo Hoàng

vuong dao hoang
Studio 102 | KTS Vương Đạo Hoàng

102 Studio là văn phòng Kiến trúc được thành lập với mục tiêu thực hiện những kiến trúc phù hợp với bối cảnh môi trường, xã hội và công nghệ của Việt Nam. Studio 102 luôn hướng tới phát triển kiến trúc trong đó con người là đối tượng quan tâm chính, là lý do mà kiến trúc có giá trị tồn tại.

Phương châm: Phát triển kiến trúc sạch, đơn giản, công năng, thẩm mĩ và kinh tế, cố gắng khai thác yếu tố văn hóa – xã hội để biến đó thành nhân tố khác biệt trong kiến trúc.
weplay 01 phu sa 13weplay 01 phu sa 14Tại triển lãm Weplay 1: Phù sa, 102 Studio trưng bày 2 công trình: Giang House và Ninh Bình Space Hotel

282 Design | KTS Phạm Thanh Huy

pham thanh huy
282 Design | KTS Phạm Thanh Huy

Công ty Cổ phần kiến trúc &Đầu tư 282 được thành lập năm 2009, là đơn vị thiết kế kiến trúc và nghiên cứu các giải pháp sản xuất gỗ tự nhiên theo lối truyền thống thủ công kết hợp máy móc hiện đại. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, với triết lý thiết kế và sản xuất “MỖI SẢN PHẨM LÀ MỘT TÁC PHẨM”, chúng tôi luôn nỗ lực, khắt khe trong từng công việc để tạo nên những tác phẩm đẹp, phong cách và tốt nhất.

weplay 01 phu sa 21

Tại triển lãm Weplay 1: Phù Sa, 282 Design trưng bày 2 cồng trình kiến trúc: Steak house và Nhà A2007

Công ty CP kiến trúc APDI | KTS Nhâm Chí Kiên

nham chi kien
Công ty CP kiến trúc APDI | KTS Nhâm Chí Kiên

Công ty cổ phần kiến trúc APDI được thành lập năm 2015 bởi KTS Nhâm Chí Kiên, Với sự nhiệt huyết, cầu thị cũng như sự đam mê kiến trúc và hệ thống quản lý khoa học APDI luôn mong muốn đem lại cho khách hàng và xã hội những sản phẩm thực sự có có giá trị về mặt thẩm mỹ, công năng cũng như ngân sách đầu tư.

Các sản phẩm thiết kế của APDI luôn hướng tới những giảm pháp tiết kiệm năm lượng, chiếu sáng tự nhiên, thân thiện với môi trường cũng như tính bền vững của công trình.
Quan điểm tiếp cận kiến trúc: “ Tất cả các yếu tố như hình khối, mầu sắc, vật liệu và những thứ biểu hiện bề ngoài… đều có thể thay đổi được. Nhưng khí hậu, văn hoá, địa điểm và con người thì là cái bất biến và nó luôn là cái gốc để chúng tôi hình thành ý tưởng cùng với tỉ lệ và không gian

Kiến trúc luôn cần bối cảnh, nó chỉ thực sự đẹp nhất khi nó đứng đúng vị trí đó và tại thời điểm đó. Nên các thiết kế của chúng tôi luôn được đặt trong những khung cảnh lớn hơn bản thân dự án đó. Chúng tôi luôn hướng tới những giải pháp tiết kiệm năng lượng, thông gió và chiếu sáng tự nhiên cũng như tính bền vững của công trình.”
weplay 01 phu sa 11weplay 01 phu sa 10Tại triển lãm Weplay 1: Phù Sa, APDI trưng bày 3 công trình kiến trúc: Pông Khim – Finess center, Building TB, Pông TLăng Villa.

IDEE Architects | KTS Trần Ngọc Linh

tran ngoc linh
IDEE Architects | KTS Trần Ngọc Linh

Thành lập từ năm 2010, Idee architect là công ty chuyên nghiệp trong thiết kế kiến trúc, nội thất resort nghỉ dưỡng và nhà ở, với mục tiêu: Trở thành văn phòng hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc và đưa kiến trúc của người Việt đến với thế giới.
Với quan điểm kiến trúc: Simplicity, cái đẹp đến từ giản dị thuần khiết, thanh thoát và chất lượng sống.

weplay 01 phu sa 03

weplay 01 phu sa 04

Đến với triển lãm lần này, Idee architect trưng bày 2 công trình triển lãm:
The Whale & oasis và Nhà Cam Lâm.

HML Architecture | KTS Hồ Mộng Long

ho mong long
HML Architecture | KTS Hồ Mộng Long

Thành lập cách đây 9 năm, HML- Architecture được biết đến là đơn vị thiết kế kiến trúc và nội thất chuyên nghiệp trong các lĩnh vực khách sạn, resort và các công trình công cộng .
Quan điểm thiết kế: Khi tiếp cận một vấn đề, tiến hành phân tích sự khác biệt của tình huống (bối cảnh và khía cạnh) tạo ra những khái niệm mới và hành động mới tìm ra bản chất khác biệt của dự án. Mỗi dự án đều có một câu chuyện và thông điệp truyền tải riêng.
weplay 01 phu sa 22Đến với triển lãm Weplay, HML Architect mang theo 2 công trình kiến trúc: Khách sạn 4* The Code – Đà Nẵng; Tổ hợp căn hộ và văn phòng cho thuê Share Tower – Hà Nội.

NGHIA ARCHITECT | KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa

nguyen tuan nghia
NGHIA ARCHITECT | KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa

Nghĩa Architect được tành lập từ năm 2015 bởi KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa với bề dày kinh nghiệm học tập và làm việc nhiều năm tại Pháp. Nghĩa Architect hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc các dự án công trình dân dụng và đã giành được những giải thưởng kiến trúc lớn ở trong nước và quốc tế.

Với những tiêu chí khắt khe trong công việc, luôn đề cao nghiên cứu áp dụng các vật liệu mới cũng như văn hóa và kiến trúc bản địa hướng tới kiến trúc xanh, phát triển bền vững và nhân văn.
weplay 01 phu sa 01weplay 01 phu sa 02Tại triển lãm, Văn phòng Nghĩa Architect trưng bày 2 công trình kiến trúc: Villa LP và Thiền đường. Đây là 2 công trình thuộc 2 thể loại khác nhau và cách tiếp cận cũng khác nhau. Với quan điểm tiếp cận các công trình kiến trúc: “đúng – đẹp”, mọi chi tiết trong công trình kiến trúc đều được xem xét một cách tỉ mỉ, cần trọng.

TOOB STUDIO | KTS Nguyễn Hồng Quang

nguyen hong quang
TOOB STUDIO | KTS Nguyễn Hồng Quang

Toob studio được thành lập năm 2014, các công trình của Toob studio mang hướng đơn giản về lối sống – đảm bảo chất lượng sống – giữ thiên nhiên luôn ở trong nhà. Trao đổi với KTS Nguyễn Hồng Quang anh cho biết: “Yếu tố con người và bối cảnh là yếu tố mà tôi quan tâm nhất. Tôi luôn dành thời gian để trao đổi và tìm hiểu kĩ về cuộc sống, tính cách của người chủ nhà hoặc người trực tiếp sử dụng công trình. Song song đó chúng tôi còn nghiên cứu và phân tích rất kĩ các yếu tố ở bối cảnh tác động trực tiếp đến công trình. Để tâm trí rộng mở trong khi tiếp cận, chúng tôi tin điều này sẽ mang lại nhiều trải nghiệm , sáng tạo trong thiết kế.
weplay 01 phu sa 16weplay 01 phu sa 17Tại triển lãm “Weplay1: Phù sa”: Toob Studio trình bày 3 công trình: HP House, HL House, TDH House

Công ty CP Nội thất AVALO | KTS Lê Quang Thạch

le quang thach

Công ty cổ phần Nội Thất Avalo được thành lập từ năm 2012, là một công ty chuyên thiết kế nội thất , thi công nội thất và cung cấp các sản phẩm nội thất dân dụng. Slogan “ Sáng tạo là đam mê , sản phẩm là tinh tế ”, đã thể hiện chân thực lối sống và cách làm việc của tập thể công ty. Avalo tin rằng với khát vọng đầy tính nhân văn của mình, sẽ tạo được nhiều giá trị thích dụng và bền vững cho toàn xã hội.

weplay 01 phu sa 20

Tại triển lãm “Weplay 1: Phù Sa”, KTS Lê Quang Thạch trưng bày Công trình “Nhà trong căn hộ”. Anh luôn hướng tới sự tổng hoà trong Kiến Trúc, kiến trúc là bộ khung để giữ hơi thở của cuộc sống, dựa trên thế giới quan của người trực tiếp sử dụng.

ACCESS Design lab | KTS Trần Quang Trung

tran quang trung
ACCESS Design lab | KTS Trần Quang Trung

ACCESS design lab là một văn phòng kiến trúc trẻ được thành lập năm 2015 với định hướng là một Tư vấn thiết kế chuyên nghiệp để tạo nên những sản phẩm độc đáo và khác biệt. Kỳ vọng và Tầm nhìn tổng quát của chúng tôi là trở thành đối tác tin cậy của khách hàng để cùng nhau tạo nên những giải pháp mang tính ưu việt.

Quan điểm tiếp cận kiến trúc: hướng tới tính đơn nhất của mỗi công trình. Mỗi công trình đều có Vị trí Bối cảnh riêng (Location & Context), Công năng riêng (Function) và Tính Thẩm mỹ riêng (Beauty). Chính ba yếu tố đó tạo nên tính Đơn nhất Độc đáo trong mỗi công trình để người sử dụng cảm thấy thoải mái và tự hào khi sử dụng các sản phẩm của ACCESS design lab tạo nên.
weplay 01 phu sa 06weplay 01 phu sa 05Tại triển lãm Weplay 1: Phù Sa, Access design lab trưng bày 2 công trình: Dalat Memoirs – Ký ức Đà Lạt, SS Floating Bay – Nhà trên hồ.

Ray Architecture Việt Nam | KTS Hoàng Minh Tuệ

hoang minh tue
Ray Architecture Việt Nam | KTS Hoàng Minh Tuệ

Ray Architecture Việt Nam được thành lập năm 2014, như nhiều lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật khác, RAY ARCHITECTURE có một ước mơ lớn. Với tất cả niềm đam mê, chúng tôi vun đắp ước mơ ấy để biến giấc mơ thành hiện thực, giấc mơ đủ lớn để hoán đổi sự phức tạp thành những điều giản đơn, những khó khăn thành thuận lợi, biến những điều tưởng như mơ hồ trong tham vọng của con người về dự án thành hiện hữu.

Thành công trong bất kỳ dự án đều có thể đi từ rất nhiều con đường và con đường RAY ARCHITECTURE lựa chọn luôn hướng đến sự thành thành công của dự án. Cái sáng tạo cuối cùng chính là sự thành công của khách hàng. Chúng tôi cùng trăn trở, song hành với khách hàng từ bản sketch đầu tiên, nghiên cứu và thiết lập lên giá trị của kiến trúc. Và nếu được lựa chọn, đó không hẳn là con đường dễ dàng, mà là con đường đem lại hiệu quả nhất có thể.

weplay 01 phu sa 07 weplay 01 phu sa 09

Tại triển lãm “Weplay 1: Phù sa” KTS Hoàng Minh Tuệ mang đến trưng bày công trình Việt Trì Villa và Phúc Yên Villa

(Ảnh: Hiệp Nguyễn)

 

 

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more

104 head
Tòa nhà VM

Toà nhà VM, một công trình đoạt giải thưởng của công ty PLOT. Một dự án nhà ở đầu tiên Read more

122 head
Cây – Một dự án của Mecanoo

Công ty kiến trúc Halan Mecanoo vừa chiến thắng cuộc thi nhà hát mới cho thành phố Cao Hùng (Kaohsing), Read more

132 head
Thành phố ô tô bền vững : Foster + Partner

Foster + Partners được tuyên bố là người đoạt giải trong cuộc thi thiết kế quốc tế cho thành phố Read more

142 head
Trào lưu kiến trúc sinh thái tại châu Á

Trào lưu xây dựng công trình kiến trúc sinh thái tại châu Á có vẻ chậm bước so với Mỹ Read more