Vào ngày 20/03/2019 tại Hoàng Thành Thăng Long – 19C Hoàng Diệu, sẽ diễn ra hội thảo quốc tế Italia – Việt Nam – Chủ đề: Các thành phố của tương lai với bảo tồn di sản.

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, SCE Project Asia và Đại học IUAV của Venice tổ chức buổi hội thảo tại Hà nội vào 20 và 21 tháng 3 năm 2019, trong khuôn khổ Ngày thiết kế Italia lần thứ ba trên toàn thế giới với chủ đề “Các thành phố của tương lai với bảo tồn di sản”.

Ông Michele De Lucchi (kiến trúc sư), Đại sứ thiết kế của Italia tại Việt Nam năm 2019, cùng đại diện các tổ chức, trường Đại học, doanh nghiệp quốc tế (của Việt Nam và Italia) sẽ cùng tham gia sự kiện này. Mục đích nhằm đóng góp cho các cuộc thảo luận giữa các công ty / tổ chức hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và công chúng nói chung về sự cần thiết để phát triển Hà Nội trở thành “một thành phố thông minh” cùng với những di sản kiến trúc rộng lớn, các công trình văn hóa lịch sử vô giá, trong đó có tính tới sự phát triển bền vững của ngành du lịch.

Vào ngày 20/3, kỷ niệm ngày Thiết kế Italia, một buổi hội thảo mở với công chúng và hơn 300 khách mời sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long. Buổi hội thảo sẽ thảo luận về các chiến lược, kỹ thuật, và công nghệ được áp dụng để bảo tồn các di tích lịch sử. Các chuyên gia Italia và Việt Nam sẽ gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm cũng như trình bày các thông tin mới nhất tới khán giả. Đồng thời, tại buổi hội thảo, kết quả của bài tập nhóm của sinh viên tham dự tuần workshop sẽ được triển lãm tới đông đảo giới KTS, chuyên gia và công chúng thủ đô. Buổi hội thảo sẽ có sự hiện diện và phát biểu của Đại sứ Italia tại Việt Nam – Ông Antonio Alessandro và Chủ tịch UBND TP Hà Nội – Ông Nguyễn Đức Chung.

Vào ngày 21/3, Hội nghị chuyên đề giữa các công ty và các nhà đầu tư Italia và Việt Nam sẽ thảo luận xung quanh vấn đề “ lợi ích kinh tế” từ việc bảo tồn và tái sử dụng các di tích lịch sử. Sự kiện sẽ diễn ra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole tại Hà Nội, một trong những điển hình thành công về việc tái sử dụng công trình kiến trúc lịch sử tại Việt Nam.

Khung chương trình:

Hội thảo chính sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long – 19C Hoàng Diệu, vào ngày 20/3, đón khách và đăng ký tham dự vào lúc 8:30.
Các bạn SV kiến trúc được khuyến khích đến tham dự vào buổi chiều của Hội thảo và xem triển lãm các đồ án từ Workshop quốc tế Italia – Việt Nam. Chương trình buổi chiều sẽ được bắt đầu lúc 14h00.