Melike Altinisik Architects (MAA) giành chiến thắng trong cuộc thi quốc tế dự án Bảo tàng khoa học robot ở Seoul, Hàn Quốc. Đây là dự án Bảo tàng khoa học robot đầu tiên trên thế giới (RSM) nhằm hỗ trợ giáo dục công chúng về robot, tăng kiến ​​thức và sự quan tâm của cộng đồng đối với robot.

Ảnh: Ediz Akyalçın

Thông tin dự án:

Tên dự án: Bảo tàng khoa học robot
Kiến trúc sư: Melike Altınışık
Địa điểm: Seoul, nam hàn quốc
Diện tích xây dựng: 2500m2
Dự kiến ​​hoàn thành: 2022

Bảo tàng do robot xây dựng đầu tiên trên thế giới

 

Melike altinisik Architects (MAA) giành chiến thắng trong cuộc thi quốc tế dự án Bảo tàng khoa học robot ở Seoul, Hàn Quốc. Đây là dự án Bảo tàng khoa học robot đầu tiên trên thế giới (RSM) nhằm hỗ trợ giáo dục công chúng về robot, tăng kiến ​​thức và sự quan tâm của cộng đồng đối với robot.

Melike Altınışık chia sẻ: “bảo tàng khoa học robot đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của khoa học và công nghệ. Các robot sẽ đảm nhận từ khâu thiết kế, sản xuất đến xây dựng và dịch vụ. RSM sẽ bắt đầu cuộc triển lãm đầu tiên và thời điểm bắt đầu khai xây dựng bảo tàng bằng robot”.

Không gian cộng đồng hiện đại

 

Bảo tàng robot dự kiến ​​sẽ khai mạc triển lãm đầu tiên vào đầu năm 2020 và dự kiến ​​sẽ hoàn thành và khai trương chính thức vào cuối năm 2022.

Melike altınışık Architects (MAA) ưu tiên các giải pháp thiết kế kiến ​​trúc tiên tiến trong quá trình xây dựng bảo tàng robot. Từ thiết kế ban đầu đến hình thức, từ cấu trúc đến vật liệu, các tòa nhà được thiết kế giới thiệu đặc tính vật lý của robot, khoa học, công nghệ và sự đổi mới.

Bảo tàng cung cấp kiến thức về robot cho cộng đồng

Dự án đặc trưng bởi khả năng tạo ra vũ trụ của riêng mình cho robot và khách truy cập. Bảo tàng có dạng khối cầu, là nơi kết nối đô thị và không gian công cộng thông qua cấu trúc phi định hướng.

RSM giới thiệu một cơ sở để trau dồi cộng đồng khoa học bằng cách tạo cơ hội trải nghiệm công nghệ robot mới nhất như AI, công nghệ thực tế ảo, tương tác thực tế (augmented reality) và hình ảnh 3 chiều. Báo tàng cũng có khóa đào tạo chuyên sâu giúp du khách khám phá các robot thế hệ mới.

Đề xuất ưu tiên sử dụng các công nghệ chế tạo hiện đại và phương pháp xây dựng robot, cho phép trao đổi quan hệ phong phú giữa các robot trong xây dựng, robot phục vụ, robot trong triển lãm và khách RSM. Nhóm robot này sẽ lắp ráp bảo tàng mặt tiền bằng kim loại, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Các robot được điều khiển bởi hệ thống mô hình hóa thông tin (BIM), các robot có nhiệm vụ đúc, lắp ráp, hàn và đánh bóng các tấm kim loại. Một nhóm robot khác sẽ in 3D bê tông cho cảnh quan xung quanh.

Hương Giang

Nguồn: Designboom