Kiến trúc sư đã thiết kế một ngôi nhà cho một nghệ nhân thạch cao trên một khu đất đối diện một lối hẻm dọc theo những ngôi nhà truyền thống. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp thiên nhiên của các trang trại trải rộng về phía bắc vùng này.

  • Kiến trúc sư: ALTS Design Office
  • Địa điểm: Koka, Nhật Bản
  • Diện tích: 139.52 m2
  • Năm dự án: 2019
  • Ảnh: Kenta Kawamura
  • Nhà sản xuất: Lixil Corporation, Nagoya Mosaic, Prairie, Kitchen House

Cùng với đó, khu đất nằm ở phía nam ngõ hẻm với những căn nhà chạy dọc. Chúng tôi dự định tạo ra một không gian giống như ngoài trời bên trong ngôi nhà để mang lại cảm giác hòa quyện với cảnh sắc nông thôn phía bắc. Bạn sẽ có thể tận hưởng cảm giác thoái mái mà thiên nhiên bên ngoài mang lại ở bất kì chỗ nào trong căn nhà và đắm mình trong bầu không khí nhẹ nhàng êm dịu.

Một khu vườn trong nhà theo phong cách Nhật Bản kết nối với sân thượng bên ngoài thông qua một tường kính, cảnh trí bên trong và bên ngoài như lồng ghép vào nhau. Không chỉ vậy, sàn lát gạch kéo dài từ lối vào cũng góp phần tạo nên bầu không khí ngoài trời. Nhà bếp được đặt chính giữa phòng khách, cùng với một cửa sổ dài khoảng 6m có thể mở ra hoàn toàn, bạn sẽ cảm thấy như thể mình đang nấu ăn ngoài trời.

Trên sân thượng, khi ánh sáng mặt trời dịu lại, bạn sẽ cảm thấy gió nhẹ lướt qua. Với việc thiết lập một không gian giúp bạn cảm nhận được thiên nhiên từ mọi nơi trong nhà, chúng tôi đã có thể tạo ra một môi trường sinh hoạt tự nhiên và thoải mái.

Kiến trúc sư đã liên tục thảo luận về kiến trúc và kết cấu của tường trong, tường ngoài và sàn nhà qua từng giai đoạn xây dựng với vị khách hàng nghệ nhân thạch cao, và cẩn thận hoàn thành từng bước. Họ đã hoàn thành xây dựng ngôi nhà cùng với khách hàng, nhưng không phải dựa trên bản vẽ 100%, và nhờ các đầu mối vô tình tìm được trong quá trình xây dựng. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên trải nghiệm này.

Xem thêm hình ảnh tại đây:

Gallery not found.