Trần nhà mềm mại với “đám mây gỗ” uốn lượn xen kẽ là thiết kế cho căn hộ chung cư đang gây được tiếng vang của Creative Architetcs (trụ sở tại Việt Nam). Và trang designboom.com đang xếp căn hộ này vào nhóm đứng đầu những căn hộ đẹp nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm này….
CTA 11

Thông tin dự án:

  • Tên công trình: Cloud House (tạm dịch: Nhà Mây).
  • Thiết kế: Văn phòng kiến trúc Creative Architects (CTA).
  • Vị trí: tầng 2 chung cư Green Valley, quận 7, TP. HCM, Việt Nam.
  • Diện tích: 145 m2.
  • Nhà thầu: Sồi Conception.
  • Ảnh: Hiroyuki Oki.

TP. HCM trước giờ luôn nổi tiếng với sự đông đúc dân cư với dân số lên tới 13 triệu người. Chính vì đông đến vậy, nên người dân luôn sống với cảm giác ngột ngạt – ngột ngạt bởi người đông, và ngột ngạt bởi phải sống chen chúc trong những chung cư cao tầng san sát nhau. Hàng ngày, luôn có hàng triệu con người cứ phải đi đi về về trong những khối hộp vuông vức khô cứng như vậy.

CTA 5

Phía CTA có chia sẻ rằng: “Khách hàng của chúng tôi lần này đã có những chia sẻ rất thật và bày tỏ mong muốn của bản thân. Rằng anh ban ngày đã rất bận rộn với công việc, về nhà cũng cảm thấy ngột ngạt khi mệt mỏi thiếp đi trong căn chung cư bí bách…”

CTA 3

Chính vì vậy, khi tìm đến CTA, chủ nhân của căn hộ giờ đây có tên “Nhà Mây” đã bày tỏ mong muốn rằng: “Thật sự muốn có được một nơi có thể giúp anh rũ bỏ được những mệt mỏi trong công việc hàng ngày ngoài khung cửa. Có thể mang lại cảm giác dễ chịu, được thoải mái thưởng thức nội dung của một cuốn sách hay, được nhắm mắt ngủ một cách yên bình nhất”.

CTA 7

Các KTS của CTA đã đặc biệt chú trọng mong muốn này. Và nhiệm vụ đặt ra ở đây là phải thiết kế được một căn hộ không chỉ như một ngôi nhà bình thường mà còn là không gian giúp chủ nhân tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng.

CTA 10

hai nét đặc biệt trong thiết kế lần này của CTA, đó là:

  • Vách ngăn di động:

Khi quan sát thực tế, căn hộ ở Green Valley có nhiều phòng riêng nhỏ lẻ làm không gian trở nên chật chội và bí bách. Các KTS của CTA đã quyết định thay các vách tường ngăn nhỏ không gian này bằng các vách ngăn di động.CTA 15

 

Với loại vách di động dễ dàng sử dụng này, không gian căn hộ được giải phóng tối đa. Chủ nhà có thể thay đổi không gian nơi ở của mình một cách linh động tùy theo nhu cầu của bản thân.CTA 14

  • Trần nhà mềm mại như “mây”:

Lấy cảm hứng từ những đám mây, CTA thiết kế trần nhà với những đường nét đã được mềm mại hoá đến bất ngờ. Lồng ghép một cách khéo léo những đường nét của mây vào trần nhà tưởng như khô cứng, CTA đã thiết kế thành công một căn hộ được giải phóng cả về không gian lẫn đường nét mềm mại.

CTA 13

Cách chọn vật liệu của các KTS cũng rất khéo léo. Chọn vật liệu tự nhiên, gần gũi với truyền thống văn hoá Việt Nam để thiết kế lại căn hộ. Tất cả những lựa chọn của KTS đã giúp hoàn thành xuất sắc nguyện vọng của gia chủ: một không gian sống mang lại cảm giác tự do, thoải mái, bình yên và êm ái.

 

Xem thêm một số hình ảnh của dự án tại đây:
Gallery not found.
Nguồn: designboom.com
BD |Le Trinh
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more