Ngôi nhà có mặt tiền là các khối hộp bê tông xếp chồng, trồng hơn 40 loại cây ăn quả. Kiến trúc đơn giản, hướng đến không gian gần gũi với tự nhiên và tính bền vững của công trình.

Nhà hộp cây

  • Kiến trúc sư: Formzero
  • Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia
  • Kiến trúc sư trưởng: Lee Cherng Yih
  • Diện tích: 340,0 m2
  • Năm dự án: 2017

Ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu, yêu thích trồng cây. Nhà hộp cây là sự kết hợp giữa nhà ở, vườn và trang trại, với phong cách nhiệt đới đương đại.

Ngôi nhà nổi bật với mặt tiền là các khối hộp bê tông xếp chồng, trồng hơn 40 loại cây ăn quả ở mỗi tầng. Mặt tiền lõm của công trình tạo ra không gian công cộng tương tác giữa các khu phố.

Không gian trong nhà thể hiện tinh thần hiếu khách và sự yêu thích tự nhiên của gia chủ. Tầng trệt bao gồm tường kính và các cửa sổ ở mặt trước và sau, mang đến không khí tươi, ánh sáng và thông gió chéo. Được ngăn cách bởi phòng khách và cầu thang trung tâm, phần sau của ngôi nhà là không gian thông tầng bao gồm nhà bếp và khu vực ăn uống với cửa sổ kính chạm trần mở ra bức tường xanh sân sau.

Lấy cảm hứng từ nhà nhiệt đới truyền thống, tre được sử dụng làm ván khuôn cho các hộp trồng cây bê tông. Kết cấu tre này cũng là một giải pháp bền vững để giữ tuổi thọ công trình lâu dài.

Mặt bằng
Mặt cắt

Nhà hộp cây là nơi thể hiện lối sống của chủ sở hữu. Hệ thống tưới tiêu có thể tùy chỉnh, kết nối giữa các hộp trồng cây, tiết kiệm các nguồn tài nguyên dinh dưỡng và nước mưa trong đất. Hệ thống tưới cũng cung cấp đầy đủ và chính xác từ thành phần đất đến khối lượng nước cho mỗi hộp trồng cây.

Theo archdaily

BD: HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook