Trường WeGrow được thiết kế bởi BIG gây ấn tượng bởi sự vui tươi và trong sáng, cảm giác ấm cúng của gia đình. WeGrow đã thành công trong  việc cung cấp một không gian học tập hoàn hảo cho trẻ em nhờ sự cân nhắc kỹ lưỡng từ  kiến trúc, nội thất, vật liệu, đến âm thanh, ánh sáng, cảnh quan…

Thông tin công trình:

 • Đơn vị thiết kế: Bjarke Ingels Group (BIG)
 • Địa điểm: New York
 • Diện tích: 930m2
 • Năm thiết kế: 2018
 • Tình trạng: Hoàn thành
 • Tư vấn: WeWork, Environetics, Cosentini Associates, Other: William Vitacco Associates, Digifabshop, Bednark Studio, Laufen, Ketra, Febrik

Wegrow 15

Trường WeGrow là sự hợp tác đầu tiên giữa BIG và Wework tại New York. Không gian học tập có tính tương tác cao hỗ trợ cho việc tiếp cận giáo dục. Đồng thời, nuôi dưỡng sự phát triển, tinh thần và tâm trí cho những đứa trẻ thế kỷ 21.

Với diện tích hơn 900m2, WeGrow là một thế giới học tập dành cho trẻ từ 3 đến  tuổi. Trường tọa lạc tại trụ sở WeWork, gần khu Chelsea, Manhattan.

Sự liên kết

Một không gian đa chức năng cho phép trẻ em di chuyển tự do cả ngày. Trẻ em được học hỏi lẫn nhau và từ môi trường xung quanh. Không gian học tập khuyến khích sự hợp tác bằng cách nhấn mạnh các không gian trong suốt và không gian chung. Chúng đó chiếm một nửa diện tích trường. Bao gồm: 4 phòng học, khu workshop linh hoạt, không gian công cộng, phòng thu đa năng, phòng nghệ thuật, phòng âm nhạc và phòng kịch. Các không gian này hỗ trợ nguồn năng lượng cho sự sáng tạo và gắn kết của trẻ.

Wegrow 9Wegrow 4

Hầu hết các vách ngăn của trường WeGrow là các kệ cao năng tầm trẻ. Điều này cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sâu vào bên trong công trình. Ba loại kệ khác nhau với những đường cong ngẫu nhiên được thiết kế riêng cho từng nhóm tuổi. Chúng tạo nên các “túi” hoạt động, tạo cho trẻ cảm giác thoải mái, an toàn và hòa nhập. Đồng thời cũng đảm bảo sự quan sát của giáo viên với trẻ.

Nội thất và vật liệu

Phía trên không gian là các đám mây bằng vải nỉ mô phỏng các hình dạng khác nhau trong tự nhiên. Ví dụ như hình san hô, hình phong cảnh, mặt trăng,…. Những đám mây được chiếu sáng bằng bóng đèn Ketra có thể chuyển màu và cường độ tùy theo từng thời điểm trong ngày.

Wegrow 2

Từng khu vực trong trường WeGrow, bao gồm nội thất với chi tiết và vật liệu, đều được BIG cẩn thận thiết kế nhằm tối ưu hóa môi trường giáo dục:

 • Các lớp học theo mô-đun thúc đẩy sự di chuyển và hợp tác
 • Bàn và ghế được sản xuất bởi Bendark Studios với kích thuóc riêng dành cho phụ huynh và học sinh. Chúng mang đến tầm nhìn ngang nhau cho cả hai.
 • Gạch được sử dụng cho khu vườn đứng được sản xuất tại Thụy Sĩ bởi Laufen. Tùy theo sự đổ bóng mà sử dụng các loại cây khác nhau.
 • Các kệ hình nấm và đồng cỏ ma thuật tạo ra một không gian yên tĩnh cho các hoạt động nghiên cứu học tập.
 • Phòng đọc hình tổ ong tạo thành những không gian thư viện an tĩnh.

Wegrow 7Wegrow 8

Sảnh trường là nơi sử dụng chung của trẻ em, phụ huynh và giáo viên. Sự chạm khắc mềm mại trên tường đem lại cảm giác vui tươi cho các hoạt động giao lưu. Trẻ em có thể tham gia vào những câu đố mẹo trong các phòng chờ riêng được tách rời.

Ánh sáng

Từ tiền sảnh đến các lớp học, trường WeGrow được thắp sáng bởi đèn Gople và các bảng chữ cái bằng ánh sáng. Đó là hệ thống chiếu sáng linh hoạt được thiết kế bởi BIG và sản xuất bởi Artmide. Hệ thống tạo hiệu ứng ngoại cảnh mang đến nguồn sáng tự nhiên và thoải mái cả ngày học.

Wegrow 16

Vui tươi và trong sáng, cảm giác ấm cúng của gia đình là những gì mà trường WeGrow mang lại. WeGrow nuôi dưỡng nền giáo dục thông qua sự quan sát, sự tìm hiểu và phám khá của trẻ nhỏ.

Như vậy. thiết kế trường được đã phát triển những mục đích hướng tới đối tượng trẻ em:

 • Các vật thể hình elip tạo thành không gian học tập dày dặc nhưng hợp lý, thoải mái và liền mạch.
 • Các lớp học theo mô-đun, nhà trên cây, khu vườn đứng thúc dẩy tính bao quát và hợp tác của môi trường giảng dạy.
 • Các đám mây, vật liệu tự nhiên, màu sắc trung tính tạo không gian yên tĩnh cho hoạt động nghiên cứu và học tập của trẻ.

Wegrow 3

Thiết kế trường WeGrow của BIG tìm kiếm cách phá vỡ sự ngăn cách thường thấy trong môi trường học đường truyền thống. Đồng thời, củng cố tầm quan trọng của việc thu hút trẻ vào môi trường có tính tương tác cao.

Gallery not found.

Theo Architectmagazine

BD: PC | kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more