Zhifang Shi – Một họa sĩ tại Thượng Hải, đã diễn họa những khu phố cổ Trung –  Hàn bằng một loạt các bức tranh màu nước đậm chất kiến trúc.

Từ những con hẻm chật hẹp của phố cổ Thượng Hải cho đến các cửa hàng cũ tại Hàn Quốc, mỗi nơi Shi đến anh đều ghi lại bằng một tác phẩm lãng mạn và quyến rũ. Khung cảnh những đô thị cổ rực sáng với đầy dãy đèn lồng, trong khi mặt tiền là cửa hàng và các ngôi nhà được mô tả bằng nhiều chi tiết giản dị mà quyến rũ: cửa chớp cũ, dây phơi quần áo…

Để ghi lại những khoảnh khắc thoáng qua, Shi sử dụng bút đen phác thảo trước khi đệm vào sự tinh tế bằng màu nước. Mỗi bức tranh đều có sự tương phản hoàn hảo giữa ánh sáng và bóng đổ. Bộ sưu tập này mang đến những tác phẩm nghệ thuật cho du khách, cũng như những bản phác thảo cho công việc nghiên cứu kiến trúc.

Diễn họa màu nước không chỉ phổ biến trong kiến trúc, hình thức nghệ thuật này còn được sử dụng trong ngành du lịch – sáng tạo. Là một họa sĩ, Shi đã hoàn thiện kỹ năng này, và bổ sung vào đó phong cách hội họa nhẹ nhàng, sâu lắng.

Những ngôi nhà cũ, trong một tổng thể đô thị mới, hiện lên trong bức tranh của Shi như một nét chấm phá. Rất nhiều căn nhà trong số đó có thể không tồn tại được lâu nữa. Bộ tranh này như những mảnh ghép của cuốn sách có tựa đề “The houses are about to dissapear”.

Nguồn: Mymodernmet.com

Bình luận từ Facebook