AGOhub khởi xướng sự kiện “Quyện” bao gồm các hoạt động nhằm phát huy các giá trị văn hoá nghệ thuật truyền thống Việt, thúc đẩy các hoạt động ứng dụng sáng tạo nghệ thuật vào đời sống, vì cộng đồng…

Với mục đích cao cả đó, “Quyện” là nơi kết nối các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc & Nghệ thuật. Với dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới, “Quyện” được tổ chức với 3 mục tiêu chính:

 • Quyện Tâm: Trải nghiệm văn hoá truyền thống, gói bánh chưng ngày Tết, âm nhạc truyền thống, hương vị ẩm thực Việt, tập quán sum họp ngày Tết…
 • Quyện Sức: Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, gây quỹ cho các trẻ em bị mất cha, mẹ vì tai nạn giao thông. Ủng hộ góp sức với các quỹ thiện tâm có uy tín.
 • Quyện Trí: Gặp mặt, giao lưu, chia sẻ giữa các nghệ sỹ, người làm nghệ thuật, kêu gọi sự quan tâm của xã hội đến vấn đề an toàn giao thông.

Nhắc đến Tết không thể không nhắc tới bánh chưng, càng không thể không nhắc tới một phong tục đẹp đẽ trong truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về là gói bánh chưng. Câu ca dao được học từ khi còn tấm bé: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” bao gồm những hình ảnh đặc trưng nhất cho cái Tết của người Việt.

AGOhub khởi xướng “Quyện” với hi vọng cùng cộng đồng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, gây quỹ cho các trẻ em bị mất cha mẹ vì tai nạn giao thông. Và sau cùng vẫn là hi vọng có thể cùng các em trải nghiệm, tìm hiểu ý nghĩa của bánh chưng, của Tết, của văn hóa truyền thống của dân tộc, giúp các em phần nào có thêm hơi ấm trong những ngày đầu xuân.

Chính vì vậy, “Quyện” by AGOhub rất hân hạnh được đón tiếp các bạn đến tham dự cùng các khách mời của chúng tôi, để chúng ta có thêm những phút giây chia sẻ về đời sống nghệ thuật, văn hoá cùng nhau.


Thông tin sự kiện:
 • Nội dung:

Trong chương trình người tham dự sẽ cùng trải nghiệm việc gói bánh chưng với KTS. Đoàn Kỳ Thanh cùng các khách mời của chương trình. Sau đó là không gian giao lưu, ca nhạc sẽ được thực hiện bởi chính các KTS, Nghệ sỹ và người tham dự.

 • Thời gian, địa điểm:

09 Am – 12 Pm ngày 27 / 01/ 2019
Tại AGOhub số 12 Hòa Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • Các khách mời:
 1. KTS Đoàn Kỳ Thanh.
 2. Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.
 3. KTS Nhạc sỹ Nguyễn Vinh Tiến.
 4. KTS Bùi Bình Minh.
 5. Nghệ sĩ Giang Trang.
 6. KTS Nguyễn Tuấn Anh.
 7. KTS Nghệ sỹ Trần Tuấn Hùng.
 8. KTS Nguyễn Đức Hiệp.
 9. Nhà báo Lê Việt Hà.
 10. Nhà báo Nguyễn Đăng Bền.
 • Các đối tác đồng hành :

– Búp Tâm An
– Vinafarm
– Kienviet.net
– Ashui.com
– Tạp chí Kiến trúc Hội Kiến trúc sư Việt Nam
– IGV Group
– HPL
– HPRO
– Group Kiến trúc Xây dựng PTTH Hà Nội 91-94

 • Khởi xưởng và tổ chức: AGOhub.
 • Đồng tổ chức, hậu cần: Moto3.
 • Đồng tổ chức, Agency: Fly On Dust Media House.
 • Fanpage chương trình: Quyện
Nguồn: “Quyện” by AGOhub
BT: Le Trinh