Ngày 14/1/19 vừa qua, tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Architect’s Home & Atelier” nhằm trưng bày các nghiên cứu, mô hình về không gian sống và làm việc của các kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới, lấy đó làm cảm hứng cho những workshop với chủ đề thiết kế không gian triển lãm cho sự kiện

“Architect’s Home & Atelier” do CLB Kiến Trúc Trẻ đồng tổ chức với Khoa Kiến trúcdưới sự bảo trợ của trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và Đoàn TNCS TPHCM. Được đánh giá là một sự kiện hấp dẫn và bổ ích mở đầu cho năm 2019, “Architect’s Home & Atelier” là một chuỗi hoạt động bao gồm triển lãm – chiếu phim – tọa đàm chuyên đề và workshop “Talking Furniture” diễn ra liên tục từ ngày 14/01 đến hết 12h ngày 18/01/2019.

IMG 5828 e1547614256246
PGS.TS.KTS Lê Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Kiến trúc Hà Nội phát biểu khai mạc triển lãm

 

Mở đầu chương trình, PGS.TS.KTS Lê Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã chia sẻ về mong muốn kết nối và lan toả khả năng sáng tạo của các em sinh viên và nâng cao tính ứng dụng của đồ án thông qua việc học hỏi từ các tác phẩm của các kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới sẽ được tìm hiểu kỹ lưỡng và trưng bày trong triển lãm. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các KTS, chuyên gia, các thầy, cô và các bạn sinh viên trong CLB KTS trẻ đã dày công chuẩn bị cho chương trình, các nhà tài trợ đã đồng hành và góp phần tạo nên sân chơi bổ ích cho sinh viên (Công ty CP Ứng dụng và chuyển giao công nghệ Xây dựng CJSC, Công ty tư vấn thiết kế, thi công xây dựng tổng thầu các công trình công nghiệp. Công ty kiến trúc HML architecture và CLB điện ảnh kiến trúc).

IMG 5859
Ông Nguyễn Viết Thắng – Đại diện Nhà tài trợ vàng – Công ty cổ phần Ứng dụng và chuyển giao công nghệ Xây dựng CJSC tặng hoa cho đồng chí Đặng Thị Bích Thảo – chủ nhiệm CLB Kiến trúc trẻ.

Về phía nhà tài trợ, Ông Nguyễn Viết Thắng – Đại diện Nhà tài trợ vàng – Công ty cổ phần Ứng dụng và chuyển giao công nghệ Xây dựng CJSC cho biết, đạt được những thành công trong hiện tại, CJSC đã xây dựng trên một nền tảng vững chắc, đó chính là triết lý kinh doanh đậm nét nhân văn với tầm nhìn hướng tới tương lai và vươn tầm quốc tế. Đây cũng là sứ mệnh phục vụ tiên phong và tạo nên những giá trị cốt lõi bền vững. Với nền tảng xây dựng vững chắc và niềm khao khát chinh phục những đỉnh cao mới, CJSC đã, đang và sẽ tiếp tục tạo dấu ấn của mình bằng những công trình tại các khu công nghiệp trên khắp mọi miền đất nước. Bên cạnh đó, CJSC luôn tham gia hỗ trợ đồng hành cùng các khoá đào tạo kiến trúc sư, kỹ sư tương lai và tạo điều kiện việc làm cho các bạn sinh viên ra trường. Công ty muốn đóng góp để giúp sức định hướng và tạo nền tảng vững chắc cho các bạn sinh viên trong ngành, đó chính là ý nghĩa nhân văn mà CJSC luôn theo đuổi.

unnamed 3

Xuyên suốt trong 5 ngày triển lãm là những buổi talk-show theo các chuyên đề kiến trúc nhằm mở ra không gian trao đổi năng động giữa KTS và SV kiến trúc. Lịch trình cụ thể:

  • Thứ 3 ngày 15/01/2019:

– 7h45: Workshop “Talking Furniture” ngày 1
– 14h: Talkshow “The World as an Architectural Library”. Diễn giả: Thầy Eytan Fichman

  • Thứ 4 ngày 16/01/2019:

– 8h30: Tọa đàm “Cá tính và Bối cảnh”
Diễn giả: Thầy Lê Phước Anh
– 9h55: Chiếu phim “Charles & Ray Eames”

  • Thứ 5, ngày 17/01/2019:

– 8h30: Tọa đàm “Hành nghề Kiến trúc – Một quá trình hoàn thiện bản thân”
Diễn giả: ThS. KTS Hồ Mộng Long
– 9h55: Chiếu phim “Oscar Niemeyer”
– 13h45: Workshop “Talking Furniture” ngày 2

  • Thứ 6, ngày 18/01/2019:

– 8h30: Buổi nói chuyện “Từ ý tưởng đến thực tiễn Kiến Trúc”
Diễn giả: Thầy Nguyễn Trí Thành, Thầy Nguyễn Trần Liêm, Thầy Nguyễn Đức Quang (Giảng viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội)
– 10h: Thuyết trình và trao giải WS “Talking Furniture”
Bế mạc triển lãm.

unnamed 4
Lịch trình cụ thể của chuối sự kiện

Bên cạnh không gian triển lãm kiến trúc cùng với chuỗi toạ đàm chuyên đề, BTC còn thực hiện hoạt động chiếu phim kiến trúc vào 2:00 Chiều các ngày diễn ra triển lãm gồm những bộ phim mang tính chọn lọc về cuộc đời, sự nghiệp, góc nhìn của các KTS gạo cội.

Xem thêm một số hình ảnh tại triển lãm:

Gallery not found.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

ImageView
Sáng tạo từ… kẹt xe

Thời kẹt xe. Mọi ngả đường tìm hướng thoát xem ra đều vô vọng, làm sao đây? Đợi hết kẹt? Read more

Kiến trúc sư Canova và lịch sử bảo tồn công trình Colosseum, Rome

Antonio Canova sinh tại làng Possagno và theo học tại Venice và Rome. Ông trở thành nhà điêu khắc tân-cổ Read more

Triển lãm kiến trúc Việt Nam 09

Triển lãm kiến trúc Việt Nam 09 là triển lãm chuyên ngành kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam do Read more