Triển lãm kiến trúc 2019 “Home & Atelier” được CLB Kiến Trúc Trẻ tổ chức như một truyền thống hàng năm nhằm kết nối cộng đồng những bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực Kiến trúc.

Câu lạc bộ Kiến trúc trẻ đươc biết đến là một câu lạc bộ học thuật chuyên ngành Kiến trúc của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội dành cho sinh viên những người có niềm yêu thích đam mê với lĩnh vực Kiến trúc với gần hai thập kỉ phát triển. Hiện tại câu lạc bộ với hơn 20 thành viên cùng xây dựng định hướng chính là đào sâu nghiên cứu học thuật.

Thông thường CLB có các hoạt động trao đổi học thuật hàng tuần, cùng với đó là những hoạt động có quy mô lớn hơn như: workshop, nghiên cứu chuyên đề, các cuộc thi, triển lãm kiến trúc, talk show nhập môn kiến trúc, du học, diễn hoạ, tiếp cận đồ án,… với diễn giả là các KTS có nhiều kinh nghiệm và sinh viên xuất sắc trong và ngoài nước. Bên cạnh đó hoạt động dã ngoại kiến trúc cũng rất quan trọng trong việc gắn kết thành viên cũng như mở mang kiến thức thực tiễn. Dù là hoạt động nào thì tất cả đều hướng cộng đồng kiến trúc trẻ.

1 7

“Architect’s Home & Atelier” là sự kiện triển lãm – toạ đàm do CLB tổ chức, trưng bày các nghiên cứu, mô hình về không gian sống và làm việc của các kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới. Chính chủ đề ấy là nguồn cảm hứng cho những workshop với chủ đề thiết kế không gian triển lãm cho sự kiện. Mục tiêu là giới thiệu với cộng đồng sinh viên kiến trúc, các kiến trúc sư trẻ Việt Nam những cá tính riêng của nền kiến trúc thế giới. Đây cũng là cơ hội cho những bạn quan tâm tới kiến trúc được tự do bày tỏ suy nghĩ và thảo luận về những cá tính và triết lí mới mẻ trong sáng tác, đóng góp vào sự phát triển của ngành kiến trúc nói chung và chuyên ngành đào tạo kiến trúc nói riêng. Hơn tất cả, triển lãm muốn hướng tới quan điểm “Hãy là chính mình”.

3 3
2 4

Những người tham dự triển lãm lần này sẽ được trải nghiệm ba hoạt động chính. Thứ nhất, triển lãm kiến trúc với không gian trưng bày các nghiên cứu, góc nhìn, bản vẽ, mô hình của sinh viên kiến trúc về các công trình Nhà ở và Xưởng thiết kế của các KTS đã từng đạt giải Pritzker- giải thưởng danh giá nhất của KTS. Thứ hai, chuỗi toạ đàm về các chủ đề liên quan với các khách mời là các thầy giáo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Và cuối cùng chính là các buổi chiếu phim kiến trúc diễn ra liên tục trong suốt quá trình triển lãm. Các bộ phim được chọn lọc về cuộc đời, sự nghiệp và góc nhìn của các KTS gạo cội xuất hiện trong triển lãm. Ngoài những họat động chính trên, xuyên suốt triển lãm sẽ có rất nhiều chương trình thú vị đáng theo dõi.

Sau đây là các công trình được nghiên cứu và trưng bày trong triển lãm: Glass House ( Phillip Johnson), Casa Luis Barragán ( Luis Barragán), Casa de Canoas ( Oscar Niemeyer ), Gehry Residence ( Frank Owen Gehry), Vanna Venturi House ( Robert Venturi), Atelier in Oyodo ( Tadao Ando), UNESCO Laboratory Workshop ( Renzo Piano), Can Lis( Jørn Utzon), Casa no Butantã ( Paulo Mendes de Rocha), Wimbledon House ( Richard Roger), Atelier Zumthor ( Peter Zumthor), Espai Barberí ( RCR Arquitectes), Taliesin West ( Frank Lloyd Wright), Gropius House ( Walter Gropius), Villa Le Lac ( Le Corbusier), Cabin Cabanon ( Le Corbusier), Muuratsalo Experimental House ( Alvar Aalto), Eames House ( Charles & Ray Eames).

4 2

Đồng tổ chức với CLB Kiến Trúc Trẻ trong triển lãm “Architect’s Home & Atelier”  là Khoa Kiến trúc của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội –  Là một trong những Khoa được hình thành ngay khi thành lập Trường. Cùng với sự bảo trợ của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội .Triển lãm “Architect’s Home & Atelier” hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều hấp dẫn và lí thú mang tới cho người tham dự.

Tài trợ cho triển lãm lần này, có ba nhà tài trợ chính . Nhà tài trợ vàng là công ty cổ phần ứng dụng và chuyển giao công nghệ xây dựng CJSC – là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế – thi công các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Nhà tài trợ đồng là công ty kiến trúc HML architecture. Cùng với sự tài trợ nhiệt tình của CLB điện ảnh kiến trúc – (Xưởng VUUV – Ashui) với các bộ phim đáng trân trọng được chiếu trong các buổi chiếu phim của triển lãm.

ảnh bìa sự kiện

Bên cạnh đó với công tác lan tỏa bằng truyền thông nhiệt tình của Kienviet, AgoHub, CA’ library. Tất cả tạo nên lời hứa hẹn về một triển lãm rất đáng tham dự. Cùng chúng tôi theo dõi fanpage KIẾN TRÚC TRẺ  để có thể nắm bắt được thông tin sự kiện triển lãm một cách chính xác và đừng bỏ lỡ phần nào trong chương trình của triển lãm nhé! Mời quý các bạn đến tham dự triển lãm.

THỜI GIAN: 9h00 ngày 14/01/2019 đến 12:00 ngày 18/01/2019.
ĐỊA ĐIỂM: Phòng H101, Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội – Km10, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Mọi vấn đề thắc mắc xin liên hệ qua hộp thư của fanpage tại đây

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Eurotile Trien lam kien truc VUUV Anh 2
Eurotile Center và những hoạt động triển lãm – điện ảnh kiến trúc ý nghĩa

Với ý tưởng tạo dựng một không gian sinh hoạt chung dành cho các kiến trúc sư và cộng đồng Read more

10 đồ án sinh viên xuất sắc tham dự Triển lãm Kiến trúc Mùa Hè tại Anh Quốc
10 đồ án sinh viên xuất sắc tham dự Triển lãm Kiến trúc Mùa Hè tại Anh Quốc

Bartlett School of Architecture vừa công bố 10 tác phẩm thiết kế của sinh viên được lựa chọn tham dự Read more

“Trại Sáng Tác Yên Tử 2020” – Trải nghiệm ý nghĩa của sinh viên Khoa Kiến Trúc & Quy Hoạch - ĐHXD
“Trại Sáng Tác Yên Tử 2020” – Trải nghiệm ý nghĩa của sinh viên Khoa Kiến Trúc & Quy Hoạch – ĐHXD

“Trại Sáng tác Yên Tử 2020” là chương trình ý nghĩa, một chương trình “mới & lạ”, mang đến một Read more

Mô hình kiến trúc tỉ lệ 11 bằng khung thép Edoardo Tresoldi
Không gian sự kiện từ cấu trúc lưới thép | Edoardo Tresoldi

Nhà điêu khắc Edoardo Tresoldi được ủy quyền thiết kế không gian một sự kiện lớn ở Tiểu Vương quốc Read more

SG1 9730 1
Video: Những điều bạn chưa biết về triển lãm Weplay – Phù sa 01

Từ 15/3/2019 tới 21/03/2019 tại 282 Design Room địa chỉ 66 Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Read more

phu sa talk 02
Video: Phù sa talk 03 – Chuyện nghề, chuyện nghiệp của 4 KTS Weplay

Phù sa talk 03 | buổi nói chuyện cuối cùng trong khuôn khổ triển lãm trước khi kết thúc vào Read more