Ngày 12/1/2019 vừa qua, tại trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam (40 Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Spec Go Green International Awards 2018 – Giải thưởng kiến trúc xanh khu vực Châu Á dành cho Kiến trúc sư trẻ và Sinh viên Kiến trúc.

Được tổ chức từ năm 2014, Spec Go Green đã mang lại một sân chơi bổ ích cho các KTS và các bạn sinh viên. Tiếp nối thành công từ 4 mùa giải trước, Spec Go Green 2018 tiếp tục hưởng ứng Tuyên ngôn Kiến trúc xanh của Hội KTSVN, khuyến khích các KTS trẻ và Sinh viên Kiến trúc sáng tạo những công trình “xanh”, có đóng góp tích cực cho cộng đồng và môi trường. Là năm thứ hai giải thưởng bước ra tầm quốc tế, năm nay hai tiêu chí chính để đánh giá tác phẩm dự thi là Tiêu chí Kiến trúc xanh – Bền vững và Tiêu chí thiết kế (sự sáng tạo hình khối – công năng – công nghệ).

spec e1547460328583
Tiêu chí để đánh giá các bài dự thi trong khuôn khổ Spec Go Green 2018.

Mùa giải thứ 5 của Spec Go Green đã diễn ra thành công dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN, nhà tài trợ: Sơn Spec – Công ty 4 Oranges, đơn vị tổ chức: Công ty CP Thiết kế và Truyền thông Kiến Việt. Sau 5 tháng phát động, BTC đã nhận được 185 bài dự thi (hạng mục KTS trẻ: 77 bài, hạng mục sinh viên: 108 bài). Trải qua quá trình chấm chọn nghiêm túc trong 2 ngày 7 và 8/12/2018, Hội đồng giám khảo đã chọn ra được 24 bài dự thi xuất sắc để vinh danh ở mùa giải năm nay.

hoa e1547460071314
Đại diện đơn vị truyền thông của cuộc thi tặng hoa cho các đại diện của nhà bảo trợ, nhà tài trợ và hội đồng giám khảo của Spec Go Green 2018.

Đến với buổi lễ trao giải và triển lãm của Kiến trúc xanh 2018 có sự tham gia của đông đảo các KTS, các chuyên gia, các thầy cô giáo đến từ các trường đại học đào tạo về kiến trúc và các bạn sinh viên. Buổi triển lãm bao gồm những công trình, đồ án đã xuất sắc nhận được giải thưởng từ BTC và nhận được sự quan tâm lớn từ những khách mời tới tham dự.

spec triển lãm e1547460316393
Những đồ án đoạt giải nhận được sự quan tâm từ những khách mời tham dự lễ trao giải.

Có mặt tại lễ trao giải, ông Nguyễn Tấn Vạn – chủ tịch Hội KTSVN đã có đôi lời về ý nghĩa của cuộc thi: “Kiến trúc xanh ngày nay đã trở nên quen thuộc và đi vào cuộc sống của cộng đồng, vào tư duy sáng tạo của KTS mỗi khi thiết kế công trình. Đó là kết quả của sự kiên trì vận động, tuyên truyền, cổ vũ của nhà nước, tổ chức nghề nghiệp, các doanh nghiệp có chí hướng nhằm bảo vệ sự phát triển bền vững của trái đất chúng ta, vì cuộc sống hôm nay và mai sau…”

Bác vạn e1547459944117
Ông Nguyễn Tấn Vạn – chủ tịch Hội KTS Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao giải.

Cũng tại lễ trao giải, Tiến sĩ Nirmal Kishnani – Tổng biên tập tạp chí FutureArc, Giảng viên Khoa Kiến trúc Đại học Quốc gia Singapore,Trưởng BGK  chia sẻ với kinh nghiệm nhiều năm nắm giữ trọng trách quan trọng trong Hội đồng Giám khảo: “Hàng năm, tôi được hỏi là cá nhân mình hi vọng thấy được điều gì từ mùa giải tới. Cho phép tôi bắt đầu bằng việc nói rằng chúng tôi đã thấy nhiều ý tưởng tốt và nhiều tài năng từ cuộc thi năm nay. Việc trao đổi thảo luận về chủ đề thiết kế Xanh, theo tôi nghĩ, đang đi đúng hướng. Điều tôi mong chờ cho cuộc thi năm sau là sự chú trọng hơn nữa đến tư duy sinh thái…”

Kish e1547460120267
Tiến sĩ Nirmal Kishnani – Tổng biên tập tạp chí FutureArc, Giảng viên Khoa Kiến trúc Đại học Quốc gia Singapore,Trưởng BGK chia sẻ trong lễ trao giải.

Ngoài ra, lễ trao giải cũng có sự phát biểu của KTS Ngô Doãn Đức – Trưởng Ban Tổ chức; Ông Chalermsak Pimolsri – Phó Tổng giám đốc Công ty 4 Oranges, đại diện nhà tài trợ và thầy Nguyễn Hoàng Minh Vũ – Phó Hiệu trưởng ĐH kiến trúc Tp. HCM.

Spec bác Đức e1547460235243
KTS Ngô Doãn Đức – Trưởng Ban Tổ Chức phát biểu trong buổi lễ trao giải.

KTS Ngô Doãn Đức đã thay mặt BTC với vị trí trưởng ban phát biểu trước khi buổi lễ trao giải diễn ra, ông chia sẻ rằng:” “Thúc đẩy ý tưởng xanh, truyền cảm hứng và đánh giá công bằng” là những nguyên tắc mà Ban Tổ Chức Giải luôn hướng đến và duy trì ngay từ năm đầu, nhằm khuyến khích và khích lệ những sáng tác mới về kiến trúc xanh của KTS trẻ và Sinh viên Kiến trúc….Thông qua giải Kiến trúc xanh Spec Go Green, BTC mong muốn mang đến nhiều cảm hứng hơn nữa trong hành nghề cho các KTS trẻ và các bạn Sinh viên Kiến trúc…”

spec ntt e1547460248378
Đại diện nhà tài trợ ông Chalermsak Pimolsri – Phó Tổng giám đốc Công ty 4 Oranges có đôi lời về cuộc thi trong lễ trao giải.

Phó Tổng giám đốc Công ty 4 Oranges – Ông Chalermsak Pimolsri có đôi lời với vai trò đại diện nhà tài trợ: “Sơn Spec luôn hân hạnh được đồng hành cùng với các Kiến trúc sư Trẻ trong việc sáng tạo ra những công trình kiến trúc xanh, thân thiện môi trường và phát triển bền vững, đồng thời tiếp bước cùng các bạn Sinh viên Kiến trúc của các trường đào tạo KTS hướng đến kiến trúc xanh ngay trong quá trình học tập. Sơn Spec thuộc công ty 4 Oranges hân hạnh là đơn vị tài trợ cho Giải, cùng đồng hành với giới KTS chung tay vì một thế giới xanh cũng như hướng việc sử dụng các vật liệu xanh cho nhiều đối tượng, đặc biệt giới Sinh viên Kiến trúc…”

thaayf phó hiệu trưởng e1547460408540
Thầy Nguyễn Hoàng Minh Vũ – Phó Hiệu trưởng ĐH Kiến trúc Tp. HCM cũng lên chia sẻ đôi điều trong buổi lễ.

Hi vọng Spec Go Green International Awards sẽ ngày càng nhận được sự quan tâm hơn nữa trong giới kiến trúc, đặc biệt là các bạn Sinh viên và các KTS trẻ tuổi. Một lần nữa BTC xin chúc mừng những KTS trẻ, những Sinh viên Kiến trúc đã đạt giải trong cuộc thi năm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ trao giải và triển lãm của Spec Go Green International Awards 2018 ngày 12/2/2019 vừa qua tại trụ sở Hội KTSVN: 
Gallery not found.
BT: Le Trinh

 

 

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
maxresdefault 3
10 Công trình đẹp | HIV Children Care Village | Giải Cộng đồng SV | Spec 2018

10 Công trình đẹp | HIV Children Care Village | Giải Cộng đồng SV | Spec 2018

maxresdefault 5
Video PV Giám khảo Douglas L. Snyder

Video PV Giám khảo Douglas L. Snyder

2 3 e1546052826160
Đăng kí nhận sách Spec Go Green International Awards 2018

Giải kiến trúc xanh SPEC GO GREEN lần thứ 5 tiếp tục lan tỏa trong phạm vi toàn khu vực Read more

pjimage
Spec Go Green 2018: 12 bài dự thi xuất sắc ở hạng mục Kiến Trúc Sư trẻ

Spec Go Green International Awards là giải thưởng thường niên về "Kiến trúc xanh" - một trong những chủ đề Read more

Ava
Lễ trao giải và triển lãm Spec Go Green International Awards 2018

Ngày 12/01/2019, triển lãm và lễ trao giải thưởng Kiến trúc Xanh dành cho Kiến trúc sư trẻ và Sinh Read more

VAC library mo hinh vuon ao chuong do thi kien viet 3
VAC-Library – Mô hình Vườn-Ao-Chuồng đô thị | Farming Architects

VAC-Library - Một dự án đặc biệt đã mang mô hình Vườn–Ao–Chuồng truyền thống của người Việt Nam, từ nông Read more