Chủ đầu tư là một người yêu hoa Quỳnh, gốc con lai (mẹ là người dân tộc K’Ho,bố dân tộc kinh) sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt – những hình ảnh được nhắc nhớ khi thiết kế công trình. Bằng cảm xúc và nhận thức riêng của mình về những điều đó, chúng tôi đưa vật liệu, màu sắc vào không gian cùng với ánh sáng tự nhiên, cây xanh để xây dựng nên công trình này.

Thông tin dự án:

Tên công trình : The Kadupul
Địa điểm: Đà Lạt
Năm hoàn thành: 2018
Đơn vị thiết kế: 3 Atelier
Nhóm thiết kế: Đậu Phi Bách, Quan Ngọc Thanh Vy
Xây dựng: Thợ địa phương
Hình ảnh: Quang Dam

với mục đích cho thuê nghỉ dưỡng.Chủ đầu tư là một người yêu hoa Quỳnh, gốc con lai (mẹ là người dân tộc K’Ho,bố dân tộc kinh) sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt – những hình ảnh được nhắc nhớ khi thiết kế công trình. Bằng cảm xúc và nhận thức riêng của mình về những điều đó, chúng tôi đưa vật liệu, màu sắc vào không gian cùng với ánh sáng tự nhiên, cây xanh để xây dựng nên công trình này. Sự phóng khoáng của không gian muốn mọi người hãy công bằng với tất cả các trạng thái cảm xúc của chính mình và thật thà tôn trọng cảm xúc đó cho dù là của mình hay bạn đồng hành.

Lấy ý từ đặc tính của Quỳnh, chúng tôi kết hợp nhiều loại vật liệu cũ mới để tạo nét bình dị yên ả , đêm xuống công trình rực rỡ, kiêu sa như một đoá Quỳnh.
Mong muốn công trình mang trong mình sự thật thà của người đồng bào, trộn lẫn những sắc màu của Đà lạt xưa, ẩn mình, thụ hưởng, không bon chen ảo tưởng; những gam màu đó làm cho công trình vui tươi hơn, được chia đều cho các phòng với hình khối không gian khác nhau ngăn chia bởi các bức tường xéo tạo ra những sắc thái cảm thụ khác nhau.

Dù thành công hay thất bại, chúng tôi cũng đã rất nghiêm túc với những nhận thức trên trong quá trình thiết kế và xây dựng. Mong rằng mọi người sẽ cảm nhận được những ý tứ đó khi trải nghiệm những không gian của công trình.” – Nhóm thiết kế

Mời bạn đọc xem thêm một số hình ảnh khác của công trình:

Gallery not found.
Trang Đài|Kienviet.net
Bình luận từ Facebook