Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hòa, là một trong những thành phố du lịch biển nối tiếng nhất Việt Nam. Từ khoảng đầu năm 2013, khi Nha Trang có lượng khách quốc tế tăng nhanh đột biến, các khách sạn ở khu trung tâm thành phố (nhất là con đường Trần Phú) đua nhau mọc lên để phục vụ nhu cầu của du khách ghé thăm. 

Phạm Văn Đồng là con đường ven biển kéo dài của đường Trần Phú lên phía Bắc qua cầu Trần Phú. Ở thời điểm năm 2013, khu vực Phạm Văn Đồng dân cư lại rất thưa thớt và chưa có mấy khách sạn. Nhưng với tầm nhìn xa và có tính chiến lược, chủ đầu tư của khách sạn  Boton Blue đã quyết định bỏ vốn để xây dựng dự án mang tên “Boton Blue 5* Hotel & Spa” tại khu vực này để đón làn sóng du khách quốc tế đến với Nha Trang.

Việc đầu tư một khách sạn đạt chuẩn 5 sao đã gặp nhiều khó khăn. Bởi vì nằm ở khu vực không có bãi tắm, xa trung tâm vui chơi giải trí, các dịch vụ đều không sẵn có. Chính vì vậy, chủ đầu tư đã quyết định để HML – Architecture thiết kế một mô hình khách sạn 5 sao tích hợp nhiều công năng sử dụng trong đó, đảm bảo du khách khi đến với khách sạn sẽ được phục vụ với đầy đủ tiện nghi. Thách thức với cả chủ đầu tư và đơn vị thiết kế nằm ở việc phải xây dựng được một khách sạn có tính biểu tượng, làm điểm nhấn cho khu vực cũng như tiên phong trong đầu tư – tạo cảm hứng cho các chủ đầu tư khác đến khu vực Phạm Văn Đồng xây dựng một quần thể khách sạn thật sự đẳng cấp. Từ đó góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế và dân cư cho khu vực vốn thưa thớt này.

Thông tin dự án:

Tên dự án: Boton Blue 5* Hotel & Spa
Đơn vị thiết kế: HML – Architecture
Địa điểm: 06 Phạm Văn Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Diện tích khu đất: 1000m2
Năm hoàn thành: 2018
Nhiếp ảnh gia: Quang Tran
Phim về dự án:

13 e1546668777819
Phối cảnh “Boton Blue 5* Hotel & Spa” trên vịnh Nha Trang.

Khách sạn nằm ở khu vực ngã 3, với ba mặt đường lớn: mặt chính hướng biển Đông Nam là đường Phạm Văn Đồng, mặt hướng Tây Nam là đường ngõ rộng 7,5m, mặt hướng Tây Bắc là đường Dương Hiến Quyền, ngoài ra mặt hướng Đông Bắc giáp nhà dân cao 5 tầng. Tổng diện tích khu đất là 1000m2 trong đó diện tích xây dựng là 650m2; tổng diện tích sàn là gần 20000m2 bao gồm 1 tầng bán hầm và 28 tầng. Khách sạn được thiết kế với ý niệm  một công trình mang sắc thái của đại dương.

11 e1546668729959
Khi thành phố lên đèn.

Những đợt sóng cách điệu trên hình thái các ban công lớn của tòa nhà, ngoài việc đem lại cho du khách 1 trải nghiệm như đang ngồi trên những mũi tàu du ngoạn biển khơi, phần mặt hướng Tây Nam, các ban công gấp nếp có chức năng như một bức mành chắn nắng hướng Tây bảo đảm cho các phòng ở không bị ánh nắng trực tiếp vào phòng. Các ban công gấp nếp cũng có hiệu quả trong việc tạo các không gian đóng mở liên tục khiến cho du khách có trải nghiệm các khung nhìn từ nhiều góc độ khác nhau khi cảm nhận biển.

15 e1546668813303
Ban công nếp gấp có tác dụng chắn nắng hướng Tây.

Phần khối đế là cấu trúc công năng của các khu vực công cộng. Những khối vát xiên hướng mạnh ra phía biển từ hình thái bên ngoài đến không gian nội thất đem lại cho du khách như đang ngồi trong một chuyến tàu du ngoạn ra biển.

Công trình nằm ở góc ngã 3, nên khi xử lý không gian sảnh, HML – Architecture đã mở rộng tầm nhìn bằng cách kéo xiên khối đế vuông góc điểm nhìn góc để thấy được sức vươn của khối nhà đồng thời tạo cho khối nhà nhẹ và bay bổng. Toàn bộ tầng 1 được sử dụng kính trắng an toàn để có cảm thụ nhìn xuyên thấu, kéo dãn điểm nhìn từ ngoài vào trong và ngược lại.

16 e1546668829925
Phối cảnh của khu vực Sảnh khách sạn nhìn từ góc đường Phạm Văn Đồng.

Tại vị trí tầng 7, kết thúc của khối đế là 1 bể bơi vô cực với cạnh bể nằm xiên góc 45 độ, một khối bể acrylic trong suốt 3 cạnh với kích thước 3mx3m và độ vươn 3,5m. Một trải nghiệm độc đáo cho du khách bơi trong không trung ở độ cao 23m so với mặt đường.

37 e1546669179473
Du khách trải nghiệm bể bơi vô cực tại tầng 7 của khách sạn.
31 e1546669091362
Trải nghiệm “Bơi trong không trung” tại bể bơi trong suốt acrylic từ độ cao 23m so với mặt đường Phạm Văn Đồng.
24 e1546668965255
View từ Sky Bar nhìn ra biển.
Một số hình ảnh của “Boton Blue 5* Hotel & Spa” với khung cảnh và tiện nghi cũng như dịch vụ chu đáo khi du khách chọn lựa nơi đây làm chốn nghỉ chân khi đến du lịch tại thành phố biển Nha Trang:

                                                                                              Theo: HML – Architecture                                                                                                  BT: LT

 

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more