Đăng kí nhận sách Spec Go Green International Awards 2018

2668

Giải kiến trúc xanh SPEC GO GREEN lần thứ 5 tiếp tục lan tỏa trong phạm vi toàn khu vực châu Á với tên gọi: Spec Go Green International Awards 2018. Song song với triển lãm và lễ trao giải diễn ra vào ngày 12/01/2019 tại Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Ban Tổ Chức cũng ra mắt hai cuốn kỷ yếu bao gồm các bài đạt giải và dự thi ở cả hai hạng mục của giải.

Ảnh bìa sách Spec Go Green International Awards 2018 cả hai hạng mục Kiến trúc sư trẻ và Sinh viên Kiến trúc.

Năm 2018, BTC nhận được 185 bài dự thi (hạng mục KTS trẻ: 77 bài, hạng mục sinh viên: 108 bài). Trong đó, đã có không ít tác phẩm “kết hợp thành công một số yếu tố của tính bền vững vào một bản thiết kế hài hòa; cách diễn giải cấu trúc truyền thống theo quan niệm hiện đại cho thấy sự tôn trọng văn hóa bản địa và tiếp tục sử dụng các vật liệu xây dựng bền vững một cách có ý thức” theo như ý kiến đánh giá của giám khảo người Mỹ Douglas Lee Snyder – chuyên gia LEED. Cũng không ít sáng tác thể hiện tinh thần “ít nghĩa là nhiều”, “không gian kiến trúc góp phần giáo dục thế hệ trẻ về môi trường, sinh thái, về sự kết hợp giữa kinh tế xanh với bảo vệ môi trường thiên nhiên” như nhận xét của giám khảo GS.TS Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng Xây dựng Xanh Việt Nam.

Bạn mong muốn nhận sách Spec Go Green International Awards 2018 Architects hoặc sách Spec Go Green International Awards 2018 Students vui lòng đăng ký theo link tại đây.

Ảnh bìa sách Spec Go Green International Awards 2018 Architects.

Ảnh bìa sách Spec Go Green International Awards 2018 Students.

Một số thông tin của cuộc thi:
SPEC GO GREEN là một giải thưởng kiến trúc danh giá dành KTS trẻ và cho Sinh viên Kiến trúc tại Việt Nam và các nước Châu Á suốt nhiều năm liền dưới sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam, nhà tài trợ sơn Spec – công ty 4 Oranges và đơn vị thực hiện: công ty Cổ phần Thiết kế và Truyền thông Kiến Việt. Với mục đích xuyên suốt để hưởng ứng Tuyên ngôn “Kiến trúc Xanh Việt Nam” cùng các Tiêu chí Kiến trúc Xanh đã được Hội KTSVN công bố.
“Thúc đẩy ý tưởng xanh, truyền cảm hứng và đánh giá công bằng” là những nguyên tắc mà Ban tổ chức Giải luôn hướng đến và duy trì ngay từ năm đầu, nhằm khuyến khích và khích lệ những sáng tác mới về kiến trúc xanh của Kiến trúc sư trẻ và Sinh viên Kiến trúc.

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập