Kiến trúc ngày một phát triển, đi kèm là sự bùng nổ của thiết kế nội thất. Những năm gần đây, nội thất luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các KTS, NTK và các xu hướng mới, độc đáo vẫn được cập nhật từng ngày.

Song hành với sự phát triển của thế giới, thiết kế nội thất tại Việt Nam cũng luôn được chăm chút và sáng tạo, mang tới những không gian thật sự mới mẻ cho người sử dụng. Kiến Việt xin được tổng hợp 12 không gian nội thất nổi bật trên trang chủ trong năm 2018, bao gồm cả trong nước lẫn quốc tế.

.

1. Unusual Volume

  • Địa điểm: Rotterdam, Hà Lan

Công trình nội thất này là một cái nhìn đương đại về những khu rừng chốn đô thị, được thể hiện thông qua chất liệu là màu sắc và các mảng – khối trong nghệ thuật điêu khắc. Theo StudioSpass, họ tin rằng thiết kế của mình giống như một khu vườn mang tính hình tượng, phản ánh và cũng đảm bảo về công năng sử dụng.

Xem thông tin công trình

.

2. Ngôi làng TPG

  • Địa điểm: TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Ngôi làng TPG là một không gian kết nối các công ty hoạt động độc lập trong cùng 1 tập đoàn, với ngôn ngữ thiết kế đồng bộ, thống nhất, theo những khung gỗ nhà miền Nam. Dự án phát huy được nét kiến trúc Nam Bộ truyền thống, được tính toán hài hòa với con người, giản dị nhưng vô cùng phóng khoáng, và điểm xuyết với cây xanh.

Xem thông tin công trình

.

3. Gamma Office

Địa điểm: TP Hồ Chí Minh

Đây là một văn phòng đa năng, tích hợp nhiều chức năng làm việc đồng thời tăng mối liên hệ giữa các không gian thông qua khả năng nhìn xuyên thấu của vật liệu vải. Việc thi công, theo đó, chủ yếu được đảm nhiệm bởi thợ may, thay vì thợ hồ như cách xây dựng truyền thống.

Xem thông tin công trình

.

4. TOONG

  • Địa điểm: TP Hồ Chí Minh

Một dự án khích lệ được tinh thần dám làm của người trẻ: Futuristic ( xu hướng Vị Lai- hướng tới tương lai) là một keyword được đưa ra để thảo luận và định hướng để phát triển concept. Thiết kế mô phỏng sự phản chiếu của mặt nước, kết hợp giữa phong cách Vị Lai và Geometric design (Thiết kế Hình học).

Xem thông tin công trình

 

5. Căn hộ của Zaha Hadid

  • Địa điểm: W South Beach, Miami, Hoa Kỳ

Tọa tại bờ biển Miami, căn hộ mang trong mình một thiết kế đậm chất Zaha. Tất cả gồm 3 phòng ngủ, 4 phòng tắm view trực tiếp ra Đại Tây Dương, tất cả các không gian đều có chữ kí của bà. Căn hộ hiện đang được bán lại bởi Sotheby’s.

Xem thông tin công trình

.

6. Gian hàng thời trang Canada Herschel Supply

  • Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc

Herschel là nhà sản xuất ba lô hipster retro và phụ kiện. Herschel có 44 điểm bán lẻ trên toàn thế giới, rải khắp các châu lục. Từ đặc điểm của những đô thị hiện và kiến trúc bản địa mà Herschel đặt chân tới, các KTS đã sáng tạo ra một không gian phân mảnh mới lạ, là sự kết hợp độc đáo giữa nhiều phong cách.

Xem thông tin công trình

.

7. Nhà sách Đổng Trọng Thư

  • Địa điểm: Tô Châu, Giang Châu, Trung Quốc

Nhà sách ở Giang Tô, Trung Quốc mang tên Đổng Trọng Thư (179 – 104 TCN) một triết gia thời Tây Hán, đại diện tiêu biểu của Nho học. KTS đã mượn màu sắc bắt mắt của cầu vồng và các dải quang phổ như là công cụ, phương tiện, chất liệu để vẽ nên một phối cảnh tinh thần đa sắc, đa nghĩa, đa văn hóa. Với lõi kiến trúc là không gian Đào Viên, KTS như dẫn người đọc trở lại với huyền thoại về những trái đào bất tử của Tây Vương Mẫu một sự hợp nhất Thần- Thánh và Phật trong tâm thức Trung Hoa.

Xem thông tin công trình

.

8. In’s Cafe

  • Địa điểm: Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc

Khu vườn bí mật gần sườn đồi này là dự án cải tạo một nhà để xe dân cư, xây dựng một quán cà phê bao gồm ghế sân nhà kính. Công trình nổi bật với phong cách nội thất mang vẻ tinh tế, lịch lãm từ nội thất phương Tây, pha trộn một chút rustic, thô mộc.

Xem thông tin công trình

.

9. Nhà hàng NĂM

  • Địa điểm: Kyiv, Ukraine

NĂM là một trong những nhà hàng ẩm thực Việt nổi tiếng tại nước ngoài. Không gian hơn 500m2 lấy cảm hứng từ phong cách thuộc địa Pháp, mang hơi hướng công nghiệp và hiện đại, lấp lánh trong ánh đèn từ không gian huyền bí và lịch lãm. Nhà hàng mang đến những trải nghiệm mới lạ về văn hóa và ẩm thực cho thực khách quốc tế.

Xem thông tin công trình

.

10. Quán bia Bỉ Belgo

  • Địa điểm: Nguyễn Văn Thủ, Q1. TP. Hồ Chí Minh

Ý tưởng chính của thiết kế này là mang không khí của thiết kế công nghiệp Châu Âu những năm đầu thế kỷ 20 vào trong không gian nội thất của quán đồng thời đem tới một phong cách thiết kế phù hợp với chất bia và món ăn mang phong vị Bỉ.

Xem thông tin công trình

.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận từ Facebook