Torchy’s là một chuỗi nhà hàng nổi tiếng về món Taco_nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Mexico. Nhà hàng Torchy’s Tacos tại Texas vừa giữa được đặc điểm nhận dạng thương hiệu, vừa thích nghi với văn hóa nhà hàng tại địa phương.

Thông tin công trình:

  • Đơn vị thiết kế:Chioco Design.
  • Địa điểm: Austin, Texas, USA.
  • Diện tích: 278 m2.
  • Năm thiết kế: 2016
  • Ảnh:Patrick Y.Wong.

Thông tin từ kiến trúc sư: Sau nhiều năm thử nghiệm và thành lập đặc trưng cho Torchy’s Tacos, Chioco Design đã được giao nhiệm vụ thiết kế nhà hàng chính cho chuỗi thương hiệu này.

Nhà hàng tọa lạc trên Đại lộ Nam, thành phố Austin. Vị trí xây dựng vốn được kinh doanh bởi Fran’s Hamburgers _ một chuỗi nhà hàng gốc Austin thành lập vào những năm 70. Nó tượng trưng cho một kiểu nhà hàng ô tô truyền thống tại tiểu bang Texas. Chioco Design đã tạo ra một thiết kế tôn trọng nét văn hóa đặc trưng đó. Đồng thời công trình còn gợi nhắc nguồn gốc lịch sử và đáp ứng như cầu của một nhà hàng hiện đại.

Mặt bằng tổng thể công trình.

Nhóm thiét kế đã nghiên cứu thực tiễn các nhà hàng ô tô từ những năm 50. Từ đó, họ phát triển cấu trúc dạng X và Y đặc trưng đi xuyên suốt chiều dài khối. Những cột màu đỏ tươi này chịu lực cho phần mái dợn sóng trải dài toàn bộ công trình. Không những thế, chúng còn tạo sự liên kết liền mạch giữa trong và ngoài, cho phép bổ sung nhiều giếng trời hướng phía bắc cung cấp lượng ánh sáng tự nhiên cho nhà hàng  Torchy’s Tacos.

Những ô cây và bồn bằng thép được mở rộng về phía vỉa hè và đường giao thông. Chúng tạo nên sự mời gọi và một khu vực chuyển tiếp với năng lượng sôi động từ Đại lộ.

Áp dụng màu sắc vật liệu từ thiết kế trước, Chioco khai thác hình ảnh phản chiếu của các đường đỏ đặc trưng trên mặt đứng tây công trình. Điều này tạo nên sự nhấn mạnh đặc sắc về tính chiết trung của khu vực.

Gạch xi măng họa tiết được cân nhắc sử dụng một cách thích hợp cho các khu vực nội, ngoại thất. Nó được dùng như sự phân chia không gian giữa sảnh đón và khu gọi món. Các thiết bị chiếu sáng tùy chỉnh với màu sắc rực rỡ được thiết kế treo lơ lửng trên cả hai khu vực quầy bar. Chúng vừa tạo sự tương phản rõ nét với phần trần vào ban ngày, vừa mang lại ánh sáng rực rỡ cho không gian về đêm.

Lan can bê tông là một đặc điểm nhận dạng cho chuỗi nhà hàng Torchy’s Taco. Nó là nơi phục vụ trực tiếp cho dịch vụ nhà hàng ô tô, đồng thời bổ trợ cho sắc ấm từ những mảng gỗ xung quanh.


Theo Archdaily

BD: PC | kienviet.net

Bình luận từ Facebook