Ngôi nhà hai tầng và một tầng bán hầm, có hồ nước và bể bơi mini trên mái. Công trình lấy concept từ những khối lập phương, biến tấu để thể hiện tính cách chủ nhà. 

Thông tin công trình

Casa CC

  • Thiết kế: Xưởng kiến trúc Lassala + Orozco
  • Địa điểm: Zapopan, Jalisco, Mexico.
  • Các kiến trúc sư phụ trách: Carlos Lassala Mozo, Guillermo R Orozco y Orozco, Nazdira Rodríguez Vera

 

Thuyết minh bởi KTS

Ngôi nhà nằm trong một khu bảo tồn tư nhân ở Zapopan, Jalisco, Mexico. Khu đất nằm giáp ranh với một khu bảo tồn lân cận.

Công trình có tên “Casa CC”, là nơi ở cho hai vợ chồng trẻ muốn tìm một nơi nghỉ ngơi yên bình, ổn định cho gia đình và bạn bè. Vì vậy chúng tôi lấy khối lập phương làm concept cho dự án, vì đặc tính cân bằng và bền chắc của nó. Ngôi nhà gồm hai khối lập phương, một khối đại diện cho người chồng và khối còn lại là người vợ.

Khối lập phương người chồng dựa theo nghề nghiệp của anh ấy, hơi nghiêng về phía trước, thể hiện sự can đảm và khả năng kiểm soát rủi ro.

 

Ngôi nhà bao gồm một nhà để xe bán hầm có thể chứa ít nhất 5 chiếc xe. 1/4 diện tích hầm là khu thể dục, một phòng tiện ích, bếp nhỏ và khu vực giặt là cùng với phòng chiếu phim 12 chỗ ngồi với khu đựng thức ăn và rượu sâm banh.

Mặt bằng tầng bán hầm

Ở tầng bán hầm có thang máy lên tầng trệt, hoặc gia chủ có thể đi xuyên qua khối lập phương xoay ở mặt tiền. Bước vào sảnh là một hồ nước. Tầng này gồm một văn phòng, phòng trưng bày có thông tầng, bếp, phòng ăn, phòng trò chơi và khu vườn phía sau. Ở đây có một hồ chứa nước chữa cháy.

Tầng trệt

Tầng 1 có phòng truyền hình với những thiết bị thông minh và một số thiết bị của bể bơi mini trên mái. Tầng này có phòng ngủ chính và 3 phòng ngủ phụ với phòng tắm riêng, bao quanh bởi hành lang nhìn ra hồ nước.

Tầng 1

Tầng mái có một bể bơi mini, khu vực tiếp khách, phòng đựng thức ăn, ban công ngắm cảnh, lò sưởi và một khu riêng cho các thiết bị điều hòa, pin mặt trời.

Tầng mái

Một số hình ảnh khác:

Theo AA

BD: HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook