“The four leaves”- Căn biệt thự dành cho những người yêu thiên nhiên

1449

Căn biệt thự “The four leaves” được xây dựng bởi studio của kiến ​​trúc sư Kentaro Ishida nằm ở giữa khu rừng Karuizawa, quận Nagano, Nhật Bản. Với thiết kế mái nhà hình cỏ 4 lá, căn biệt thự là nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo cho những ai mong muốn được hòa mình vào thiên nhiên.

Ảnh: Norihito Yamauchi

Thông tin dự án:
Dự án: Four leaves villa
Địa điểm: Karuizawa, Nagano, Nhật Bản
Kiến trúc sư: Kias (Kentaro Ishida Architects Studio)
Tổng diện tích: 1.127 m2
Diện tích sàn: 225 m2
Năm hoàn thành: tháng 7 năm 2018
Ảnh: norihito yamauchi

Hướng mỗi căn phòng phù hợp với từng chức năng riêng- không gian sống và khu vực ăn uống hướng về phía đông nam giúp căn phòng sáng sủa hơn, trong khi phòng ngủ chính và phòng tắm quay mặt về hướng tây, mang đến không gian riêng tư cho chủ sở hữu. Mỗi căn phòng được lắp ráp thành các khối liên kết với nhau, dẫn đến độ dốc của các mái nhà giống như bốn chiếc lá.

Mái nhà hình có 4 lá

Mái nhà được thiết kế dưới dạng cong như những chiếc lá xoắn. Mỗi mái nhà được thiết kế riêng biệt, các thanh gỗ dán veneer thẳng được sắp xếp liên tục để tạo thành 4 chiếc lá. Một loạt các thanh gỗ được phơi trên trần làm nổi bật sự năng động của từng không gian sống. Diện mạo của biệt thự kết hợp hài hòa với môi trường tự nhiên và được tích hợp hoàn hảo với cảnh quan địa phương.

Căn biệt thự nằm giữa khu rừng ở Kazuirawa

Phòng sinh hoạt chung có trần dốc

 

Phòng ngủ

Hương Giang

Nguồn: Designboom

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập