Từ năm 2014, giữa G8A và thương hiệu cao cấp Hanoia đã liên tục có sự hợp tác. Với ba dự án đã hoàn thành tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, hiện các dự án khác vẫn đang được phát triển. Trong mỗi công trình, G8A luôn đề cao những nét đặc trưng trong văn hóa, truyền thống và đô thị của người Việt.

Vị trí thuận lợi tại khu vực phố cổ

Triển lãm Vietnamese Historical Journey (Hành trình Theo dòng lịch sử Việt Nam) là một trải nghiệm thú vị để khám phá những di tích, một cơ hội tìm hiểu sâu hơn về đặc trưng – bản sắc văn hóa và con người Việt Nam.

Thông tin chính

  • Tên dự án:  Hanoia Concept
  • Đơn vị thực hiện: G8A Architecture & Urban Planning
  • Địa điểm: Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Thể loại: Thiết kế nội thất
  • Nhiếp ảnh gia: Lê Hải Anh, Quang Dam
Phong cách vừa truyền thống, pha hiện đại

Mỗi dự án ở các khu vực lịch sử, từ các cửa hàng Trung Hoa đầu tiên tại Hà Nội, đến sân trong của khách sạn Metropole, và các căn nhà ống ở Thành phố Hồ Chí Minh … đều được phát triển theo concept architectural promenade  ( tạm dịch: “kiến ​​trúc dạo chơi”). Đó là trải nghiệm về không gian và chuyển động được định hướng hợp lý, dựa vào công năng, nhu cầu sử dụng và hình thái kiến trúc.

Các sản phẩm từ thương hiệu Hanoia

Hanoia House là dự án đầu tiên được hoàn thành. Hành lang nối giữa các phòng sẽ dẫn du khách tới khoảng sân trong có view thẳng lên trời. Thiết kế nổi bật hơn bởi cấu trúc hành lang hẹp, kéo du khách vào sâu trong “khu đô thị dày đặc của phố cổ”. Cách lựa chọn vật liệu, từ những vật liệu truyền thống từ thời “con đường tơ lụa” sẽ mang lại cảm giác liên kết với không gian xung quanh.

Hanoia Metropole nằm ở sảnh phía Đông trong khu phức hợp của khách sạn “Sofitel Metropole”, cách đó không xa là Nhà hát lớn nằm trong khu phố Pháp ở Hà Nội. Vì không gian khá giới hạn, G8A quyết định thiết kế nội thất theo kiểu “vitrine” cổ điển.

 

Triển lãm Hanoia Concept tại Hà Nội

Trái ngược với trải nghiệm độ sâu về không gian của Hanoia House, nơi đây được thiết kế để người đi bộ khi đi qua cũng có thể ngắm nhìn được không gian bên trong. Việc sử dụng gạch truyền thống của đạo Hồi làm nền tạo hiệu quả về khối lượng và làm nổi bật độ sâu về vật liệu được tìm thấy trong các sản phẩm sơn mài được trưng bày.

Không gian triển lãm phía trong

Phiên bản Hanoia Nam Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh được thiết kế trong trung tâm thương mại của Quận 1. Trong bối cảnh giá đất cạnh tranh đã đẩy kiểu thiết kế sân truyền thống trở nên hiệu quả theo chiều dọc trong khi vẫn giữ được đặc trưng văn hóa làng quê Việt, tuy nhiên phải hy sinh ánh sáng và thông gió tự nhiên. Không gian đa tầng lớp càng cho thấy rõ hơn về concept “architectural promenade” (tạm dịch: “kiến ​​trúc dạo chơi”)

Mặt đứng không gian triển lãm tại TP HCM
Cầu thang uốn

Bộ sưu tập của Hanoia cũng chính là điểm đến cuối cùng của khu trưng bày, nơi du khách được tận hưởng không gian với view toàn diện – ngắm nhìn đường phố một cách phóng khoáng, tự tại. Cầu thang uốn khúc dẫn căn phòng với những sản phẩm được làm ra bởi thương hiệu Hanoia và những tác phẩm sơn mài cổ điển. Tiến vào khu vực này, sẽ có một hệ thống nâng-hạ sản phẩm mang lại trải nghiệm mới cho du khách.

Mặt cắt không gian trưng bày tại TP HCM

 

Hệ thống nâng hạ sản phẩm

Nguồn: G8A

Bình luận từ Facebook