Tiếp nối thành công của sự kiện chuyên ngành kiến trúc mang tên TOTO Architect Talk tại thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2017 vừa qua, TOTO Việt Nam tiếp tục mang Architect Talk đến với những người yêu kiến trúc vào ngày 8/12/2018 tại Hà Nội.

Thu hút hơn 1.600 người tham dự, Architect Talk 2018 được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) dưới sự bảo trợ thông tin của Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam.Mang chủ đề “Chất và Hồn trong kiến trúc”, Architect Talk 2018 sẽ là cơ hội để khách tham dự được lắng nghe buổi diễn thuyết từ Kiến trúc sư Hiroshi Naito – chủ nhân của nhiều giải thưởng kiến trúc danh giá, tên tuổi gắn liền với các công trình công cộng đẹp về diện mạo, hoàn hảo trong công năng. Tại sự kiện, TOTO Việt Nam cũng công bố kết quả và trao giải cho các tài năng kiến trúc trẻ xuất sắc của cuộc thi thiết kế kiến trúc mang tên “Phần hồn của đô thị – Tái thiết kế không gian công cộng trong đô thị”.

Ảnh 4 e1545117679679
Sự kiện Architect Talk 2018 mang chủ đề “Chất và Hồn trong kiến trúc”

Là một trong những kiến trúc sư đương đại tiêu biểu của Nhật Bản, tên tuổi của Hiroshi Naito gắn liền với các công trình công cộng mang phong cách kiến trúc độc đáo, thể hiện khả năng bậc thầy về nghệ thuật kết cấu và sử dụng vật liệu. Ông còn là chủ nhân của rất nhiều giải thưởng danh giá như Good Design năm 2004 cho công trình tuyến đường sắt Minato Mirai, giải thưởng Kiến trúc quốc tế (IAA) 2006 cho công trình Trung tâm nghệ thuật Shimane và còn là chủ tịch hội đồng giám khảo của giải thưởng Good Design từ năm 2007 đến năm 2009.

Hiroshi Naito ghi dấu ấn sâu đậm với cộng đồng kiến trúc thông qua các công trình công cộng có khả năng đáp ứng hoàn hảo về mặt công năng và đồng thời vẫn đảm bảo sự hài hòa với bối cảnh tự nhiên, các đặc trưng riêng của địa điểm xây dựng. Bên cạnh đó, Hiroshi Naito còn chú trọng khai thác và khơi gợi phần “hồn” của mỗi tác phẩm kiến trúc để từ đó nêu bật được giá trị thực sự trong các tác phẩm của ông.Với triết lý sáng tạo đề cao giá trị tinh thần trong mỗi tác phẩm cùng lối truyền đạt gần gũi, kiến trúc sư Hiroshi Naito mang theo những câu chuyện lý thú vànhiều chia sẻ sâu sắc về phần “hồn” quan trọng của mỗi công trình kiến trúc đến với các khách mời tại buổi diễn thuyết mang chủ đề “Chất và Hồn trong kiến trúc”.

KTS. Hiroshi Naito 2 e1545117845909
Kiến trúc sư Hiroshi Naito diễn thuyết tại sự kiện Architect Talk 2018

Trước thềm buổi diễn thuyết, lễ trao giải cuộc thi Phần hồn của đô thị – Tái thiết kế không gian công cộng trong đô thị cũng được diễn ra. Đây là cuộc thi thiết kế kiến trúc dành cho các tài năng kiến trúc trẻ tại Việt Nam,lấy cảm hứng từ triết lý nghề nghiệp và các công trình công cộng của Kiến trúc sư Hiroshi Naito.

Lễ trao giải cho 5 tác phẩm xuất sắc của cuộc thi “Phần hồn của đô thị - Tái thiết kế không gian công cộng trong đô thị”
Lễ trao giải cho 5 tác phẩm xuất sắc của cuộc thi “Phần hồn của đô thị – Tái thiết kế không gian công cộng trong đô thị”

Ngoài công bố kết quả và tổ chức lễ trao giải cho Top 3 tác phẩm xuất sắc, ban tổ chức cũng dành tặng giải thưởng đặc biệt cho Top 3 bài dự thi do chính Giám khảo danh dự Hiroshi Naito lựa chọn. Đồng thời, mô hình của 10 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi cũng được triển lãm tại sự kiện.

Ông Yamasaki Masao – Tổng Giám đốc TOTO Việt Nam (trái) phát biểu tại sự kiện
Ông Yamasaki Masao – Tổng Giám đốc TOTO Việt Nam (trái) phát biểu tại sự kiện

Đại diện ban tổ chức, ông Yamasaki Masao, Tổng Giám đốc TOTO Việt Nam, cho biết: “Đây là năm thứ 2 liên tiếp TOTO Việt Nam tổ chức sự kiện diễn thuyết kiến trúc TOTO Architect Talk. Thông qua những chia sẻ về triết lý kiến trúc của kiến trúc sư Hiroshi Naito và cuộc thi thiết kế kiến trúc với chủ đề thú vị nhưng cũng nhiều thách thức vừa qua, TOTO mong muốn tiếp tục góp phần truyền cảm hứng cho giới kiến trúc Việt Nam, từ đó lan tỏa tinh thần kiến trúc vì cộng đồng và thúc đẩy sự phát triển văn hóa của ngành kiến trúc nói riêng, cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung của Việt Nam. Chính sự quan tâm và những phản ứng tích cực từ cộng đồng kiến trúc đã tiếp thêm rất nhiều động lực để TOTO Việt Nam tiếp tục mang TOTO Architect Talk trở thành một sự kiện thường niên tầm cỡ của ngành kiến trúc Việt trong nhiều năm tiếp theo.”

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Christchurch Cardboard Cathedral1 1
TOTO Việt Nam tổ chức sự kiện “Kiến trúc và hoạt động vị nhân sinh”

Ngày 2/12/2017, tại Trung tâm hội nghị Gem Center (TP.HCM), TOTO Việt Nam và TOTO Gallery MA đã tổ chức Read more

TOTO Poster Su kien2 scaled
Những sự kiện cuối năm 2018 mà giới kiến trúc không nên bỏ lỡ của Toto

Cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện hấp dẫn dành cho giới kiến trúc. Đến hẹn lại Read more

CHIHIRO 1
Phần “HỒN” trong kiến trúc – giá trị thật trong tác phẩm của KTS Hiroshi Naito

Với triết lý sáng tạo đề cao giá trị tinh thần trong mỗi tác phẩm, kiến trúc sư Hiroshi Naito Read more

Hình 6 1 1
“Giải pháp nhà ở cho vùng thiên tai” của sinh viên

Lấy cảm hứng từ những công trình và hoạt động vì cộng đồng của bậc thầy kiến trúc Shigeru Ban, Read more

kienviet trien lam nhung du an kien truc bi tu choi nguoi to chuc noi gi ve y tuong doc dao nay 1
Triển lãm những dự án kiến trúc bị từ chối gây sốt ở Hà Nội: Người tổ chức nói gì về ý tưởng độc đáo này?

Triển lãm của kiến trúc sư Nguyễn Hà gồm 24 mô hình, đồ án thiết kế, công trình bị hủy Read more

z3602825362251 d8313ee26e36175d26db78e33e42d502
Thông cáo báo chí Top 10 Awards 2021: Vinh danh kiến trúc lấy con người làm trung tâm

Hà Nội, ngày 30 tháng 07 năm 2022 – Lễ trao giải thưởng thường niên Top 10 Awards vinh danh Read more