Dưới đây là 10 khách sạn với 10 phong cách khác nhau mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người sử dụng, được dezeen công bố là top những công trình có thiết kế độc đáo nhất năm 2018.

  1. Punta Caliza, Mexico, thiết kế bởi Macias Peredo

Công trình nằm ở Isla Holbox xa xôi – không thể tiếp cận bằng ô tô và chỉ có thể tiếp cận bằng phà, được xây dựng dựa trên các tòa nhà cổ của người Maya.

Nằm ngay cạnh vùng nước màu ngọc lục của Vịnh Mexico, 12 phòng của khách sạn có mái tranh và tường chukum, được bố trí xung quanh một hồ bơi nông hình tam giác.

2. Royal Hotel, Denmark, thiết kế bởi Space Copenhagen

Dự án liên quan đến việc cải tạo 259 phòng, sảnh và phòng họp, cũng như giới thiệu một nhà hàng mới tại khách sạn hiện đại – ban đầu được thiết kế cho Scandinavian Airlines System (SAS) và khai trương vào năm 1960.

3. Tierra Chiloe, Chile, thiết kế bởi Mobil Arquitectos

Khách sạn cổ điển này nằm trên một ngọn đồi cỏ trên quần đảo Chiloe của Chile, với khu vực ăn uống và phòng khách tráng men có tầm nhìn ra đại dương và spa nằm dưới lòng đất.

Tòa nhà được ốp bằng ván lợp gỗ gợi nhớ đến các nhà thờ gỗ lịch sử gần đó, với đôi cánh được bố trí ở một góc khuất hai bên.

4. Emiliano Hotel, Brazil, thiết kế bởi Oppenheim Architecture and Studio Arthur Casas

Du khách có thể nhìn ra Bãi biển Copacabana nổi tiếng của Rio de Janeiro trong khi tắm ở bể bơi trên sân thượng qua lớp kính dọc ở phần rìa.

Để tận dụng tối đa tầm nhìn ra đại dương từ các phòng trong khi vẫn duy trì sự riêng tư, nhóm nghiên cứu đã che phía trước tòa nhà bằng các cửa chớp trắng được đục các lỗ hình thoi.

5. The Surfrider, USD, thiết kế bởi Matthew Goodwin

Các kiến trúc sư muốn thiết kế khách sạn ven biển này hướng tới tinh thần của California.

Nhóm thiết kế đã đại tu nội thất để tạo ra không gian sáng sủa, tươi mát cho các phòng ở, thư viện, quán bar trên tầng thượng và nhà hàng.

  1. Paradiso Ibiza Art Hotel, Spain, thiết kế bởi Ilmiodesign

Khách lưu trú trong các phòng màu kẹo tại khách sạn. Nhiệm vụ của Paradiso Ibiza Art Hotel là tổ chức một nơi thư giãn mang tính nghệ thuật cho khách du lịch thưởng thức trong suốt khoảng thời gian lưu trú.

7. Jaffa Hotel, Israel, thiết kế bởi Jphn Pawson

Sự đa dạng của các phong cách kiến trúc – bao gồm Ả Rập và tân La Mã – được pha trộn với các yếu tố đương đại thể hiện qua 120 phòng khách sạn và phòng căn hộ, một hồ bơi ngoài trời được bao quanh bởi các hàng rào và vườn.

8. The Retreat at Blue Lagoon, Iceland, thiết kế bởi Basalt Architects

Các căn hộ nằm nép mình trong các tầng dung nham hướng lên mặt nước màu ngọc lam.  Khách sạn mới này là một điểm du lịch nổi tiếng của Iceland, được kết hợp với spa và các tiện nghi khác trong khuôn viên.

Tòa nhà mới được thiết kế để tận dụng vẻ đẹp tự nhiên và giảm thiểu tác động đến môi trường xung quanh.

9. Olea Hotel, Greece, thiết kế bởi Block722 Architects

Những mảnh vụn của roi mây, tre hay những thanh gỗ đặc trưng được sử dụng để hài hòa với phong cảnh Grecian trên đảo Zante.

Khu vực này bao gồm một khu spa, ba nhà hàng và 93 dãy phòng, tất cả đều có tông màu đất và được đặt xung quanh một hồ bơi khổng lồ.

10. One Room Hotel, Belgium, thiết kế bởi DMVA

Đây có thể là khách sạn nhỏ nhất của Antwerp, được đóng gói trong một ngôi nhà ba tầng với mặt tiền chỉ rộng 2,4 mét.

One Room Hotel được thiết kế như một sự giao thoa giữa một ngôi nhà nghỉ mát và một khách sạn sang trọng, nhỏ bé chỉ có một phòng ngủ đôi và các không gian bên trong được kết nối bởi một cầu thang.

Nguồn:Dezeen

BD|N Huế