Những hình ảnh bộ khung kết cấu của một trong những công trình tiêu biểu nhất của KTS. Santiago Calatrava _ Thành phố nghệ thuật và khoa học _ được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Anthony Saroufim.

Những cống hiến cho lĩnh vực kiến trúc và kỹ thuật của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Santiago Calatrava có thể được chiêm ngưỡng ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tuy nhiên, công trình Thành phố nghệ thuật và khoa học của ông vẫn được công nhận là một kỳ quan của nền kiến trúc hiện đại. Công trình là sự hợp tác thiết kế của Santiago Calatrava và KTS. Felix Candela.

Cũng như nhiều du khách quốc tế khác, nhiếp ảnh gia người Lebanon, Anthony Saroufim, vốn bị thu hút bởi tính cộng đồng của công trình. Tham vọng của ông là làm sáng tỏ mối quan hệ tương tác, sự đối thoại giữa công trình và con người.

Điều bạn không nhận ra trong công trình này là sự liên quan giữa hệ kết cấu phức tạp này và tỉ lệ con người. Vì vậy, ý tưởng của tôi là đưa tỉ lệ người vào hình ảnh của mình để thực sự hiểu được sự tác động và sự tương quan tỷ lệ của công trình. Suy cho cùng, mục đích của một công trình thiết kế cho con người không gì khác ngoài con người.” – Anthony Saroufim.

Là một nhiếp ảnh gia có nền tảng về kiến trúc, Saroufim không xa lạ gì với thế giới nhiếp ảnh kiến trúc. Anthony Saroufim luôn sử dụng máy Canon AE1 với len 50mm hoặc 24mm cho những bức ảnh kiến trúc của mình. Ngoài ra, ở một vài dự án khác, như “Les indisciplines” được chụp bằng máy ảnh dúng một lần.

Trườc khi thăm quan một địa điểm, Saroufim thường liệt kê các công trình kiến trúc thú vị mà ông muốn tìm hiểu. Saroufim có sự đam mê mãnh liệt với các kiến trúc theo chủ nghĩa thô mộc. Điều đó được thể hiện cụ thể qua những bức ảnh của Saroufim. Chúng thường tập trung, xoay quanh sự phô diễn kết cấu và sự nhấn mạnh vào vật liệu.

Khung sườn kết cấu của phần mở rộng công trình được kết nối liền mạch vào tổng thể thiết kế. Ảo giác về sự không lượng này càng được tăng cường bởi kỹ thuật nhiếp ảnh của Saroufim.

Các tác phẩm khác của Saroufim bao gồm chùm ảnh công trình Murmur Roja của Ricardo Bofill, các công trình của KTS. Oscar Niemeyer tại Lebanon.

Gallery not found.

Theo Archdaily

BD: PC | kienviet.net

Bình luận từ Facebook