Những hình ảnh bộ khung kết cấu của một trong những công trình tiêu biểu nhất của KTS. Santiago Calatrava _ Thành phố nghệ thuật và khoa học _ được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Anthony Saroufim.

Những cống hiến cho lĩnh vực kiến trúc và kỹ thuật của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Santiago Calatrava có thể được chiêm ngưỡng ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tuy nhiên, công trình Thành phố nghệ thuật và khoa học của ông vẫn được công nhận là một kỳ quan của nền kiến trúc hiện đại. Công trình là sự hợp tác thiết kế của Santiago Calatrava và KTS. Felix Candela.

Cũng như nhiều du khách quốc tế khác, nhiếp ảnh gia người Lebanon, Anthony Saroufim, vốn bị thu hút bởi tính cộng đồng của công trình. Tham vọng của ông là làm sáng tỏ mối quan hệ tương tác, sự đối thoại giữa công trình và con người.

Thành phố nghệ thuật và khoa học Santiago Calatrava 5

Điều bạn không nhận ra trong công trình này là sự liên quan giữa hệ kết cấu phức tạp này và tỉ lệ con người. Vì vậy, ý tưởng của tôi là đưa tỉ lệ người vào hình ảnh của mình để thực sự hiểu được sự tác động và sự tương quan tỷ lệ của công trình. Suy cho cùng, mục đích của một công trình thiết kế cho con người không gì khác ngoài con người.” – Anthony Saroufim.

Thành phố nghệ thuật và khoa học Santiago Calatrava 9

Là một nhiếp ảnh gia có nền tảng về kiến trúc, Saroufim không xa lạ gì với thế giới nhiếp ảnh kiến trúc. Anthony Saroufim luôn sử dụng máy Canon AE1 với len 50mm hoặc 24mm cho những bức ảnh kiến trúc của mình. Ngoài ra, ở một vài dự án khác, như “Les indisciplines” được chụp bằng máy ảnh dúng một lần.

Thành phố nghệ thuật và khoa học Santiago Calatrava 8

Trườc khi thăm quan một địa điểm, Saroufim thường liệt kê các công trình kiến trúc thú vị mà ông muốn tìm hiểu. Saroufim có sự đam mê mãnh liệt với các kiến trúc theo chủ nghĩa thô mộc. Điều đó được thể hiện cụ thể qua những bức ảnh của Saroufim. Chúng thường tập trung, xoay quanh sự phô diễn kết cấu và sự nhấn mạnh vào vật liệu.

Thành phố nghệ thuật và khoa học Santiago Calatrava 6

Khung sườn kết cấu của phần mở rộng công trình được kết nối liền mạch vào tổng thể thiết kế. Ảo giác về sự không lượng này càng được tăng cường bởi kỹ thuật nhiếp ảnh của Saroufim.

Thành phố nghệ thuật và khoa học Santiago Calatrava 12

Các tác phẩm khác của Saroufim bao gồm chùm ảnh công trình Murmur Roja của Ricardo Bofill, các công trình của KTS. Oscar Niemeyer tại Lebanon.

Gallery not found.

Theo Archdaily

BD: PC | kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet 5 cong trinh noi tieng the gioi joined
5 công trình nổi tiếng và những sự cố nghiêm trọng ít người biết đến

Các kiến trúc sư nổi tiếng nhất cũng sẽ mắc phải sai lầm, và đôi khi những sai lầm đó Read more

pbc02
Canada khánh thành cây cầu hòa bình ở thành phố Calgary

Thứ 7, ngày 24/ 03/2012, tại thành phố Calgary, Canada đã chính thức khánh thành cầu hòa bình để phục Read more

Margaret Hunt 001
Cầu Margaret Hunt Hill – Tác phẩm đầu tiên của Santiago Calatrava tại Hoa Kỳ

Cây cầu Margaret Hunt Hill tại Dallas - thành phố công nghiệp và thương mại lớn phía tây nam Texas, Read more

590
Kỳ III: Đắm say với các công trình của Santiago Calatrava

(Kienviet.net) - Với hơn chục cây cầu có hình dạng động và khẩu độ lớn ở hầu hết các nước Read more

563
Kì II: Chất thơ trong các công trình của Santiago Calatrava

(Kienviet.net) - Lấy cảm hứng từ ký họa mắt người, Santiago Calatrava cho xây dựng tòa tháp xoắn Turning Torso Read more

Peter Bohlin đạt Huy chương vàng của Hội KTS Hoa Kỳ 2010

Bohlin đã được vinh dự đón nhận Huy chương vàng AIA của Viện kiến trúc Hoa Kỳ lần thứ 66, Read more