Thứ 6, ngày 14/12/2018 từ 18h đến 21h tại EuroStyle Design Center, 77 Nguyễn Thái Học, Hà Nội sẽ diễn ra buổi thuyết trình dự án mang tên “Bảo tồn, tôn tạo và phát triển cầu Long Biên” của Kiến trúc sư Nga Nguyễn đến từ Cộng hòa Pháp.

Cầu Long Biên được thiết kế bởi Gustave Eiffel và được hoàn thành bởi một công ty mà đến nay vẫn còn đang trong quá trình hoạt động, ban đầu mang tên là Pont Doumer. Cây cầu như một chứng nhân lịch sử cho suốt thời gian hơn một thế kỉ Hà Nội từ chìm trong bom đạn khói lửa cho tới khi được hòa bình, chứng kiến niềm vui và nỗi buồn của người dân Hà Nội, và đã trở thành một trong những biểu tượng trường tồn của Thủ đô. Dẫu bây giờ đã cũ và xuống cấp, nhưng cầu Long Biên vẫn đứng vững, điều đó cho thấy sức mạnh không chỉ của nó mà còn của cả thành phố.
Đối với người Hà Nội, cây cầu đã trở thành một thứ quen thuộc đến nỗi không thể thiếu, và với họ hai chữ “phá cầu” là điều không bao giờ có thể xảy ra. Tuy nhiên, thành phố này vẫn cần có kiến thức và kinh nghiệm trong việc tôn tạo lại cây cầu này.
Được sự khuyến khích và hỗ trợ từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ Việt Nam, Hiệp hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV); Kiến trúc sư Nga Nguyễn; và công ty TT Associates tự hào được cùng nhau nghiên cứu định hướng cho cây cầu Long Biên trong thế kỉ 21. Vì thế, thứ 6, ngày 14/12/2018 từ 18h đến 21h tại EuroStyle Design Center, 77 Nguyễn Thái Học, Hà Nội sẽ diễn ra buổi thuyết trình của dự án mang tên “Bảo tồn, tôn tạo và phát triển cầu Long Biên”.

Với niềm tin rằng sau khi được trẻ hóa cây cầu sẽ không chỉ đáp ứng được mục đích thực tiễn mà còn trở thành một biểu tượng hùng mạnh của Hà Nội, của thành phố hòa bình, và cho mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa các quốc gia. Đồng thời cũng đặt niềm tin rằng sự kết hợp này sẽ là một phương án hợp lý, hiệu quả và triển vọng cho những dự án kinh tế và văn hóa ở Việt Nam; sẽ là một hình mẫu có lợi cho tất cả các bên có liên quan.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận từ Facebook