‘Ijen’ là nhà hàng đầu tiên ở Indonesia được xây dựng theo mô hình không chất thải, nằm bên trong câu lạc bộ Potato head beach club ở Bali. Các thực khách sẽ được phục vụ các món cá tươi đánh bắt tại địa phương trong nhà hàng xây dựng từ vật liệu tái chế này.

Sàn và đồ nội thất được làm từ vật liệu tái chế

Thông tin dự án:

Tên dự án: Ijen
Khách hàng: Potato head beach club
Đội ngũ thiết kế: Potato head’s in-hous11e design team
Vị trí: Potato head beach club, Bali, Indonesia

Nội thất sử dụng trong nhà hàng đều được làm từ vật liệu tái chế. Bảng menu được làm từ lốp xe tải tái chế, cung cấp bởi thương hiệu flip-flop brand, indosole. Sàn phòng ăn theo phong cách terrazzo được đổ từ hỗn hợp xi măng và các mảnh ly, kính vỡ.  Đế để nến bằng thủy tinh được làm từ chai rượu vang, sáp nến được tái chế từ dầu ăn đã qua sử dụng tại nhà hàng.

Khu ăn uống theo phong cách terrazzo từ vật liệu tái chế
Bảng menu được làm từ lốp xe tải tái chế, cung cấp bởi thương hiệu flip-flop brand, indosole

Ngoài các vật liệu và kỹ thuật nấu ăn làm giảm tác động tới môi trường, các nhân viên trong nhà hàng ‘Ijen’ phân chia tỉ mỉ chất thải hữu cơ và vô cơ thành năm thùng khác nhau.

Đế nến được tái chế từ chai rượu vang

Thức ăn dư thừa được vận chuyển tới các trang trại địa phương để làm thức ăn trong chăn nuôi lợn hoặc ủ. Vỏ tôm sò được nghiền thành bột và được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi hoặc phân bón. Tất cả đều được tái chế hoàn toàn nhờ dịch vụ quản lý chất thải của hòn đảo. Nhà hàng ‘Ijen’ đưa ra tuyên bố táo bạo trong việc hỗ trợ thiết kế bền vững và triết lý không lãng phí.

Khăn lau tái chế từ vải màu
Đũa được tái chế từ nắp chai nhựa
Đệm lót tái chế

Hương Giang

Nguồn: Designboom

Bình luận từ Facebook