MODULE+ | Điểm dừng chân thú vị bên đồi chè

2278

MODULE+ là một công trình có cấu trúc đặc biệt cùng hình thức giản dị, nhưng cũng rất hiện đại và mang tính linh hoạt cao.

Đây là một dự án độc đáo được lấy cảm hứng trực tiếp từ thiên nhiên, con người và hình ảnh những lá chè. Được bao phủ bởi đồi chè xanh ngát, trời mây cùng hồ nước thơ mộng, công trình mang theo những tinh túy của tự nhiên, kết hợp cùng xu hướng kiến trúc xanh – không gây hại cho môi trường.

Thông tin dự án

  • Tên công trình: MODULE+
  • Địa điểm: Thanh Chương, Nghệ An
  • Diện tích: 6m2
  • Đơn vị thực hiện: Nguyen Khac Phuoc Architects, Dang+Partners
  • KTS phụ trách: Nguyễn Khắc Phước, Đặng Ngọc Tú
  • Nhóm thiết kế: Đinh Dũng, Đặng Ngọc Quỳnh, Đạt Nguyễn, Phạm Anh Dũng, Sơn Trần
  • Năm hoàn thiện: 10/2018
  • Ảnh: Triệu Chiến

Ốc đảo chè Thanh Chương, Nghệ An, Việt Nam là một địa điểm đặc biệt, không chỉ bởi những nét đẹp, không gian tự nhiên, đó còn là nơi sinh hoạt, gặp gỡ và kết nối của những người trồng chè tại địa phương. Đây là nơi có cuộc sống gắn liền với hoạt động sản xuất  của con người, và hơn thế… tự nhiên hoang sơ đã làm nên 1 bức bích họa đầy thơ mộng.

Không gian Module+” được thực hiện tại đây như một điểm dừng chân nghỉ ngơi cho người sản xuất, trồng chè hay 1 điểm nhấn cho du khách khám phá chốn yên bình hiếm thấy tại miền Trung nước ta. Bằng hình thức độc đáo – những module gắn kết, công trình như một sự phá cách, một nét chấm phá trong bức tranh phong cảnh hữu tình.

Cấu trúc của công trình được đình hình là có thể tự đứng vững, tháo lắp linh hoạt, di chuyển dễ dàng bằng các phương tiện địa phương. Điều này giúp dễ dàng trong khâu thi công, mang lại khả năng thích ứng với nhiều hoàn cảnh cần sự linh động.

MODULE+ được thực hiên với hình thức module lắp ghép tại chỗ cùng với người dân địa phương trong thời gian 3 ngày. Hơn 2000 cấu trúc bằng gỗ nhựa được di chuyển bằng thuyền và lắp ghép tạo nên không gian mà không làm tác động hay ảnh hưởng đến tự nhiên tại đây.

Công trình đóng vài trò như một điểm dừng chân, một nhà cộng đồng nhỏ không phá vỡ cảnh quan đang có của khu vực, nơi khách du lịch tham quan có thể nhẹ nhàng tiếp cận với đồi chè. Với đề xuất này, công trình như một điểm kết nối con người, kiến trúc và tự nhiên nơi đây.

 



Duc Anh – Kienviet.net

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập