Thiết kế văn phòng làm việc khuyến khích sự sáng tạo của người sử dụng

1320

Công trình được xây dựng ở quận 3, thành phố Hồ Chí Minh và là không gian văn phòng làm việc chung được xây dựng ở trung tâm thành phố . Đây là một dự án cải tạo, và tòa nhà ban đầu là một tòa nhà cũ được xây dựng vào những năm 1990. Nó đã tu sửa lại nhiều lần để làm mới lại hình dạng ban đầu.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: Sananuki Daisuke architects
  • Địa điểm: 38A Nguyễn Thị Diệu Ward 6,Quận3, Tp Hồ Chí Minh
  • KTS chủ trì: Sanuki Daisuke, Vũ Quốc Hào
  • Diện tích: 945.4 m2
  • Năm thiết kế: 2018
  • Ảnh: Hiroyuki OKI
C1 banner

ZIGZAG Mirror –  Thiết kế mặt tiền đáp ứng với môi trường xung quanh

Tất cả các không gian nội thất và ngoại thất đã được hoàn toàn đổi mới, rời khỏi khuôn khổ. Độ sâu của ban công hiện tại được thiết kế là khác nhau, chúng tôi mở rộng ban công của mỗi tầng ở cả 2 bên: bên trái và bên phải, và lắp đặt hệ thống cây xanh trong mỗi lớp. Ngoài ra, chúng tôi thiết lập một tấm thép không gỉ hình dạng xếp zigzac.

Sự chuyển động của cây lớn, các tòa nhà xung quanh khu đất, sự di chuyển của bầu trời, đám mây,.. đều được phản chiếu qua lớp gương.

Tấm thép không gỉ được làm bằng cách hàn các miếng thép có các góc khác nhau. Bằng cách thay đổi tỷ lệ của các loại mảnh thép trong mỗi lớp, chúng được thiết kế để phản ánh các phong cảnh khác nhau. Ngoài ra, cây xanh điều khiển ánh sáng mặt trời trực tiếp từ phía tây, vì vậy bạn có thể nhìn thấy những cây xanh le lói ánh sáng tự nhiên từ bất cứ nơi nào ở bên trong.

Mặt cắt và mặt đứng công trình

Không gian làm việc đơn giản và đa dạng với ánh sáng tự nhiên

Dự án này là một không gian hợp tác, không giống như văn phòng và quán cà phê. Khi người dùng thực hiện công việc của mình, họ có thể thay đổi địa điểm bằng cách cảm nhận và tìm ra địa điểm làm việc thích hợp. Do đó, chúng tôi muốn khuyến khích sự sáng tạo của người dùng bằng cách thiết kế mỗi tầng theo 1 cách khác nhau.

Không gian làm việc tầng 1

Không gian làm việc kiểu vách ngăn tầng 2

GF là không gian sảnh làm việc với quán cà phê, tầng đầu tiên là không gian làm việc dạng bàn mở với đèn hình ống ấn tượng, tầng thứ hai là không gian làm việc kiểu vách ngăn, ngăn cách bởi vách ngăn di động và tầng 3 là không gian làm việc có thể dịch chuyển tự do.

Không gian tầng 3 có thể di chuyển bàn ghế tự do

Tại đây, họ có thể di chuyển bàn làm việc một cách tự do, được tích hợp với sân hiên ngoài trời, nơi cũng là phòng hội thảo. Người dùng có thể tự phát hiện ra không gian tập trung của riêng mình và chọn địa điểm thoải mái của chính họ. Chúng tôi thiết kế cẩn thận để tiết chế việc trang trí quá nhiều, tăng cường sử dụng các vật liệu địa phương của Việt Nam như terrazzo, gỗ, xi măng … để tạo sự khác biệt trong mỗi tầng.

Theo đề xuất đơn giản này, màu xanh lá cây của mặt tiền của mỗi lớp được nhấn mạnh. Chúng tôi đã cố gắng thiết kế một không gian văn phòng nhiệt đới mở với ánh sáng tự nhiên. Như tên gọi của nó, chúng tôi đề xuất một văn phòng thiết kế mở kết hợp với cây xanh, ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt.

Sân hiên ngoài trời cũng là tầng hội thảo

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

BD|N Huế

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập