Hội thảo “Nơi ở công nhân khu công nghiệp – Nhà ở, Sinh kế và Cộng đồng” sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2018 tại hội trường G3, Đại học Xây dựng. Hội thảo do khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Đại học Xây dựng kết hợp cùng Khoa Quy hoạch, Đại học North Carolina (Hoa Kỳ), Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Đại học Xây dựng (NUCETECH) tổ chức.

Tiếp nối thành công của Hội thảo về Nhà ở xã hội lần thứ nhất được tổ chức tháng 12/2016 với chủ đề “Bức tranh toàn cảnh về Nhà ở xã hội – Thách thức và Cơ hội”, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Đại học Xây dựng kết hợp cùng Khoa Quy hoạch, Đại học North Carolina (Hoa Kỳ), Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Đại học Xây dựng (NUCETECH) dự kiến tổ chức Hội thảo về Nhà ở xã hội lần thứ hai với mong muốn tập trung vào đối tượng công nhân, đặc biệt là công nhân nhập cư làm việc trong các khu công nghiệp.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến hết tháng 12/2017, cả nước có tổng số 360 khu công nghiệp, thu hút hàng triệu lao động, tạo ra làn sóng dịch cư lớn từ nông thôn ra đô thị. Việc tạo lập và cải thiện môi trường sống của công nhân trở thành một áp lực lớn đối với Chính phủ và các địa phương trên cả nước. Bên cạnh việc thiếu hụt nhà ở đạt chuẩn, công nhân còn phải đối mặt với nhiều vấn đề xã hội khác như tính bất ổn trong công việc, thu nhập thấp, thiếu hòa nhập xã hội,… Việc giải quyết các vấn đề này cần có sự vào cuộc của nhiều bên liên quan với những cách tiếp cận đa chiều.

Vì vậy, Hội thảo với chủ đề “Nơi ở công nhân khu công nghiệp – Nhà ở, Sinh kế và Cộng đồng” sẽ được tổ chức vào ngày 12/12/2018 sắp tới. Bên cạnh các bài thuyết trình của Đại học Xây dựng về hiện trạng nhà ở của công nhân khu công nghiệp, của Đại học North Carolina về kinh nghiệm phát triển của Hoa Kỳ, của NUCETECH về góp vốn cộng đồng và các giải pháp kỹ thuật trong xây dựng, Ban tổ chức hội thảo rất mong các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, các nhà đầu tư phát triển và các bên liên quan chia sẻ những quan điểm, cách tiếp cận, giải pháp,… của mình thông qua các trao đổi đóng góp cho Hội thảo.

Thời gian tổ chức: Từ 8h00 đến 12h00 ngày 12/12/2018

Địa điểm: Hội trường tầng 1, nhà G3, Đại học Xây dựng – Số 55, Đường Giải phóng, Hà Nội

Liên hệ Ban tổ chức:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thiet ke khong ten 1 2
Tọa đàm “Bắc Bộ Phủ – Khảo cứu lý lịch một công trình”

Ngày 29/12/2021, Viện Quy hoạch và Kiến trúc Đô thị, Trường Đại học Xây dựng tổ chức tọa đàm "Bắc Read more

kienviet waste into art 2021 huong den mot tuong lai ben vung
“Waste Into Art 2021”: Hướng đến một tương lai bền vững

Ngày 12/7/2021, Lễ phát động cuộc thi "Waste Into Art 2021": Plastic Into Creative (Biến rác thải nhựa thành sáng Read more

kienviet phat dong cuoc thi waste into art 7
Phát động cuộc thi Waste Into Art 2021: Biến rác thải nhựa thành nghệ thuật

Dự án “Waste into Art” ra đời với mục tiêu nhân rộng ý tưởng thiết kế tái chế – biến Read more

Ký họa không gian – Chương trình tiếp sức mùa thi thiết thực cho sinh viên Khối V
Ký họa không gian – Chương trình tiếp sức mùa thi thiết thực cho sinh viên Khối V

Workshop “Ký họa không gian” được CLB Diễn họa, Khoa Kiến trúc & Quy Hoạch – Đại học Xây Dựng Read more

kienviet dh xay dung do an tot nghiep trien lam kien truc su 2
ĐH Xây Dựng – Lại một mùa “tân” kiến trúc sư xuất đạo

Ngày 23/5 tại trường ĐH Xây Dựng (55 Giải Phóng, Hà Nội) đã diễn ra buổi Bảo vệ và Triển Read more

kien viet aiac2017 4
AIAC 2017 – Sinh viên kiến trúc Việt Nam giành giải Nhất

Chương trình đào tạo và hội thảo quốc tế AIAC là một hoạt động thường niên, được tổ chức từ Read more