Khi những khối hộp tạo nên nhịp điệu – Fly Box | ARO studio

1084

Đây là một dự án thú vị nhằm thúc đẩy chất lượng sống Xanh cho 1 khu đô thị . Sau khi các kiến trúc sư tiếp cận, khảo sát địa lý, họ đã thiết kế dựa vào nguồn cảm hứng từ những đường cong được tạo ra bởi những ngọn núi và những đám mây ở đây. Trong suốt thời gian ban ngày, các khối hộp sẽ tạo ra hình dạng của những ngọn đồi, nhưng vào buổi tối khi kết hợp với ánh sáng, các khối hộp sẽ tạo ra hình ảnh của những đám mây.

C1 banner

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: ARO studio
  • Địa điểm: tt. Vôi, Lạng Giang, Bắc Giang
  • KTS chủ trì: Đặng Minh Trọng
  • Kĩ sư kết cấu: Phạm Văn Hoàng
  • Diện tích: 140 m2
  • Năm thiết kế: 2018
  • Ảnh: Hoàng Lê

Mặt bằng tổng thể dự án

ARO đã thiết kế một trung tâm kiểu mẫu cho khu quy hoạch ở một thị trấn mới phát triển Voi – Lạng Giang – Bắc Giang.

Trung tâm mới sẽ giúp người mua hiểu rõ hơn về hình thức, vật liệu và chức năng của công trình khi sống và làm việc tại đây.

Mặt cắt công trình

Tòa nhà nằm dọc theo con đường chính của Hà Nội – Lạng Sơn và tuyến đường sắt Bắc – Nam nên khá đông đúc. Vấn đề đặt ra cho kiến trúc sư là tạo ra một hình ảnh độc đáo để thu hút sự chú ý. Các kiến trúc sư muốn tòa nhà mới này sẽ là một mô hình để thúc đẩy đô thị xanh cho các dự án tiếp theo tại đây cũng như các dự án lân cận.

Nếu mặt tiền chính của tòa nhà là phía đông, tòa nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời vào buổi sáng và buổi chiều. Vì vậy, các kiến trúc sư của ARO đã sử dụng phương pháp xoay mặt tiền chính của tòa nhà về phía đông nam để giải quyết vấn đề thông gió tự nhiên và giảm tiêu thụ điện năng bằng điều hòa không khí của tòa nhà.

Với nhà vệ sinh, việc thông gió tự nhiên và lấy ánh sáng tự nhiên đến từ mái nhà. Các kiến trúc sư đã tạo ra những khu vườn đơn giản, các không gian xanh tạo ra một cách tiếp cận mềm mại, uyển chuyển và tự nhiên.

Không gian nhà vệ sinh

Mặt cắt công trình

Bên trong là quầy lễ tân và khu vực trưng bày mô hình đô thị thu nhỏ. Không gian của triển lãm gần như hoàn toàn được mở bởi kính để tạo ra sự kết nối giữa con người và thiên nhiên. Cửa kính ngăn cách không gian để đảm bảo thông gió tự nhiên. Không gian làm việc và vận hành cũng hoàn toàn mở ra thiên nhiên và không gian xanh xung quanh để tạo ra nhiều năng lượng hơn cho các cá nhân làm việc.

Không gian làm việc

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Nguồn: arch daily

BT|N Huế

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập