Vườn thiền Zen đã trở thành cảm hứng cho bộ sưu tập nội thất Zen Stone. Với hình ảnh đá làm chủ đạo, bộ sưu tập gồm sofa và các tấm bình phong đồng thau, thể hiện sự hài hòa giữa cuộc sống và thiên nhiên. 

Được thiết kế bởi Apiwat Chitapanya cho Masaya, một thương hiệu đồ nội thất Thái Lan, bộ sưu tập nội thất “Zen Stone” lấy cảm hứng từ những khu vườn Zen.

Đá được coi là linh hồn của vườn thiền zen, vì vậy nhà thiết kế đã lựa chọn hình ảnh đá shintai để tái hiện lại. Cùng với đó là những chi tiết nằm ngang và dọc, đại diện cho nước và tâm trí con người. Bộ sưu tập muốn thể hiện sự cân bằng và hài hòa giữa cuộc sống, thiên nhiên.

Bộ sưu tập “Zen Stone” bao gồm một bộ sofa và các tấm bình phong đồng thau, được làm bằng phương pháp đúc khuôn sáp chảy. Bộ sofa bao gồm 3 viên đá đen kích thước khác nhau, bên trên đặt đệm hình đá xám và một bàn phụ tròn bằng gỗ tếch. Tựa ghế bằng vàng được tạo hình đơn giản để hòa hợp với tổng thể bộ sưu tập. Để thích hợp sử dụng hàng ngày, bộ sofa đi kèm với một bàn tròn gỗ tếch ở ghế bên phải.

Các tấm bình phong được thiết kế đơn giản và vững chắc, thể hiện mối quan hệ giữa thiên nhiên qua hình dạng của đá và chuyển động của nước. Các hoa văn ngang tạo cảm giác yên bình và tĩnh lặng.

Theo Designboom

BD: HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook