Nằm giữa những tòa nhà văn phòng dày đặc, khi những không gian khép kín, những sản phẩm nội thất đóng khuôn thành từng khu vực nhàm chán luôn là suy nghĩ thường trực mỗi khi nhắc đến không gian làm việc hay văn phòng. U-Space hiểu rõ điều này và thấy việc đầu tư cho một văn phòng làm việc với tư duy thiết kế đổi mới, năng động, hiệu quả là thực sự cần thiết – Thú vị hơn hết là đề cao tinh thần cộng đồng – kết nối giữa con người và thiên nhiên.

Sử dụng sắc trắng hiện đại, văn phòng U-Space dễ dàng tạo ấn tượng thị giác và cảm quan về thẩm mỹ. Tone trắng không hề lạnh lẽo, các kiến trúc sư tại U-Space đã tinh tế kết hợp với sàn gỗ ấm màu nhằm cân bằng lại. Sự tương phản của những đường song trải dài màu ghi đậm tạo nên không gian vừa hiện đại, lại không cảm thấy nhàm chán.

KTS Vũ Quốc Chiến tại U-Space quan niệm: “Một văn phòng thiết kế trước hết phải là một nơi thoáng đãng và khơi gợi được sự sáng tạo một cách nhẹ nhàng”.

khong gian lam viec duoi tan cay u space kien viet 8

Tất cả mọi khu vực trong không gian làm việc của văn phòng U-Space đều được kết nối với nhau thông qua nhiều hình thức, tạo nên một không gian mở xoay quanh trục chính. Không gian 120m2 của văn phòng không quá lớn, nhưng lại rất thoáng với hệ cửa sổ đem lại cảm giác rộng rãi với tầm nhìn trọn vẹn ra khu vực phố xá xung quanh. Tận dụng tối đa hiệu quả từ hệ thống cửa sổ được bố trí rộng khắp, khiến cho ánh sáng và khung cảnh đều chuyển động xuyên suốt, tạo nên nét năng động và sự hứng khởi cần thiết cho một ngày làm việc hiệu quả.

khong gian lam viec duoi tan cay u space kien viet 2

Khoác lên mình vỏ bọc đương thời, không gian làm việc mang hơi thở của thời đại qua những hình khối, vật liệu

Để tạo điểm nhất đặc biệt cho không gian làm việc, nhóm thiết kế sử dụng cây tiện ích U-Tree – đây cũng chính là sản phẩm công ty thiết kế, nghiên cứu vật liệu và sản xuất, mang đậm dấu ấn riêng. U-Tree có những vân đường cong trên thân cây tạo cảm giác uyển chuyển, tán cây rộng chuyển động định hướng trên trần. Chúng vừa mang yếu tố trang trí, vừa phân chia không gian như vật cản vô hình để mọi ngóc ngách đều được thấu suốt; nửa kín nửa mở – đem lại không gian làm việc năng động, tự tin hơn trong giao tiếp. Đấy là lý do vì sao hầu hết trong văn phòng đều không cần tồn tại những vách ngăn.

khong gian lam viec duoi tan cay u space kien viet 5

khong gian lam viec duoi tan cay u space kien viet 3

Sư lồng ghép vào tinh tế, không phô trương nhưng vừa đủ để hoàn thiện công năng lẫn thẩm mỹ không chỉ dừng lại ở U-Tree đầy ấn tượng, mà còn nhờ vào hệ thống bàn uốn cong mềm mại, uyển chuyển, chạy dài khắp phòng đón ánh sáng tự nhiên. Mọi ngũ quan cảm giác lại được đẩy mạnh thông qua nét lả lướt, vẻ thư thái của hình khối như một bản nhạc nhẹ.

Hòa mình vào thiên nhiên

Cây xanh là thành tố sống kết nối các thành phần không gian lại với nhau trong một tổng thể hài hòa và nhiều năng lượng. Chính vì vậy vai trò của những mảng xanh trong văn phòng này luôn được đề cao. Hơn nữa, những khoảng xanh năng động ở nhiều góc đã trở thành điểm nhấn chính của không gian. Một tấm gương không cần quá lớn được đặt ý nhị đằng sau mảng xanh khiến không gian được tiết kiệm tối đa và đạt hiệu quả thị giác từ nhiều góc nhìn của gian phòng.

khong gian lam viec duoi tan cay u space kien viet 6

khong gian lam viec duoi tan cay u space kien viet 7

Tất cả những yếu tố hòa quyện với nhau, đem đến một cảm quan dễ chịu cho không gian làm việc căng thẳng như văn phòng kiến trúc. Một không gian đậm chất nghệ thuật nhưng không khoa trương, một bầu không khí đậm chất kiến trúc mà lại rất nên thơ.


Duc Anh – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
100 head
Vách ngăn Nomad của MIO

Với nỗ lực chứng minh rằng bìa các-tông thực sự là 1 siêu vật liệu xanh, hệ thống Rèm Nomad Read more

269 head
Những bình cá của Roger Arquer

“Mỗi thiết kế đều nên lên một chủ đề hoặc gợi mở một giải pháp cho vấn đề nào đó”, Read more

279 head
Ghế Kimono của Tokujin Yoshioka

Ghế Kimono là một ý tưởng nhằm tạo nên một đồ nội thất mà làm từ loại vật liệu phẳng Read more

286 head
Ngọt ngào và Say sưa của Ray Power

Tên của kiểu đèn này được gợi cảm hứng từ bản nhạc Lilac Wine...rất ngọt ngào và say sưa, như Read more

296 head
Belu của Zaha Hadid

Belu được thai ngén như một cấu trúc đơn bào độc lập nhằm cho phép sử dụng theo nhiều cách Read more

293 head
Bàn trà của Zaha Hadid

Mesa trở thành một sự nhắc lại ở vi mô từ các ý tưởng không gian vốn có của kiến Read more