Cải tạo và mở cửa căn hộ của Moshe Safdie ở Habitat 67

504

Safdie Architects đã hoàn thành cải tạo căn hộ của chính Moshe Safdie trong khu chung cư Habitat 67. Căn hộ duplex của ông nằm ở tầng 10 – đỉnh khu dân cư, với tầm nhìn ra sông Saint Lawrence về phía trung tâm thành phố Montreal. 

Phải mất 2 năm để đội ngũ thiết kế hoàn thành việc cải tạo công trình, dựa theo các điều kiện khi tòa nhà được xây dựng năm 1967.

Căn hộ duplex của Moshe Safdie

C1 banner

Các bức tường bê tông bên ngoài được bóc trần để sửa chữa, cách nhiệt và chống thấm. Sàn lát gỗ được phục hồi lại điều kiện ban đầu với một khe nhỏ lưu thông không khí từ tầng dưới lên trên. Cửa sổ cũ được thay bằng cửa tiết kiệm năng lượng và các cửa trượt ẩn trong tường.

Cửa trượt ẩn trong tường

Sàn gỗ được phục chế như cũ

Cửa sổ được thay thế bằng loại tiết kiệm năng lượng

Dự án được thực hiện nhân kỷ niệm 50 năm tuổi của tòa nhà Habitat 67 – công trình đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Moshe Safdie. Căn hộ sau đó sẽ mở cửa cho công chúng tham quan.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

Theo designboom

BD: HN | kienviet.net