Spec Go Green International Awards 2018 đang bước đến những giai đoạn nước rút cuối cùng. Trong khi chờ các nhóm sinh viên và KTS hoàn thiện bài thi của mình, hãy cùng chúng tôi điểm lại các thành viên hội đồng giám khảo sẽ tham gia đánh giá giải thưởng năm nay.

Trong một cuộc thi hay giải thưởng kiến trúc, hội đồng giám khảo luôn đóng vai trò rất quan trọng. Họ là bằng chứng thuyết phục nhất cho độ phủ sóng và “chất lượng” của giải thưởng. Vì vậy, ban tổ chức đã dành thời gian xây dựng thể lệ với những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và lựa chọn đội ngũ giám khảo từ những KTS và chuyên gia uy tín trong lĩnh vực kiến trúc xanh ở trong và ngoài nước.

Trải qua 4 năm thực hiện, giải thưởng Spec Go Green đã và đang thể hiện được vị thế của mình trong đấu trường kiến trúc Việt Nam và khu vực châu Á. Hội đồng giám khảo của Spec Go Green International Awards 2018 sẽ đánh giá các bài dự thi trên tiêu chí Kiến trúc xanh – Bền vững và theo nguyên tắc công bằng, truyền cảm hứng.

Ban tổ chức Spec Go Green International Awards 2018 xin giới thiệu danh sách giám khảo của giải thưởng năm nay:

1. Ông Douglas Lee Snyder –  Ardor Green

kien viet spec go green 2018 bgk 2

Ông Douglas L. Snyder đã có kinh nghiệm 20 năm làm việc trong lĩnh vực công trình xanh – bền vững. Hiện ông là phó giám đốc phụ trách Thiết kế bền vững – công ty ARDOR đồng thời giảng dạy tại nhiều trường đại học trong nước cũng như quốc tế. Ông đang là thành viên của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam và là chuyên gia LEED được Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kì công nhận năm 2004.

Ngoài công tác chuyên môn, ông Douglas còn tham gia các tổ chức chuyên ngành bao gồm:

 • Đại diện và Thành viên Ban Cố vấn Liên Hiệp Quốc (2011 – 2014) cho PRIDE – Viện Phát triển và Giáo dục Vành đai Thái Bình Dương
 • Thành viên Ban Cố vấn Công ty Development Capital Strategies LLC, New York (2009 – 2011)
 • Cố vấn Tổ chức các Hội nghị về Năng lượng Bền vững (2009 -2010) NESEA – Hiệp hồi Năng lượng Bền vững vùng Đông Bắc – Hội thảo Năng lượng Công trình 10
 • Đồng sáng lập viên và Thành viên Ban Cố vấn, Tổ chức Phát triển Cộng đồng (2008 – 2010) Tập đoàn Khối Xanh (Mass Green) phía Tây, tiểu bang Massachussetts

2. Ông Nguyễn Hữu Dũng – Hội Môi trường xây dựng Việt Nam

kien viet spec go green 2018 bgk 8

Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Hữu Dũng nhận bằng Tiến sĩ kiến trúc tại Đại học tổng hợp Bauhaus – Cộng hòa liên bang Đức năm 1981. Hiện tại ông đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội Môi trường xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng xây dựng xanh Việt Nam đồng thời là Viện trưởng Viện Môi trường Đô thị và Công nghiệp Việt Nam, Ủy viên BCH Hội KTS VN. Ông cũng từng là chủ tịch Ban điều hành Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam và được nhận nhiều giải thưởng nhà nước trao tặng.

Ông Nguyễn Hữu Dũng nghiên cứu về lĩnh vực kiến trúc và môi trường: sử dụng năng lượng hiệu quả; phát triển công trình xanh; quy hoạch và quản lí môi trường đô thị,…. Ông đã và đang tham gia báo cáo khoa học tại nhiều hội thảo quốc gia và quốc tế, xuất bản sách chuyên khảo và viết nhiều bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong nước.

3. Ông Hoàng Thúc Hào – Văn phòng 1+1>2

kien viet spec go green 2018 bgk 7

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào tốt nghiệp khoa Kiến trúc và quy hoạch, trường Đại học Xây dựng và tốt nghiệp cao học Đại học bách khoa Turin năm 2002. Hiện ông là Ủy viên BCH Hội KTS Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Kiến trúc xanh Việt Nam, Chủ tịch Hội KTS ĐH Xây dựng, và sáng lập Văn phòng kiến trúc 1+1>2.

Ông là người Việt Nam đầu tiên nhận giải SIA-GET Z 2016 cho KTS nổi bật châu Á (được xem như giải Pritzker châu Á). Đồng thời cũng là KTS Việt Nam đầu tiên nhận giải Vassilis Sgoutas Prize 2017- Giải thưởng danh giá bậc nhất của Hiệp hội Kiến Trúc Sư thế giới UIA. Sự nghiệp của ông hướng tới phát triển các dự án cho cộng đồng yếu thế như nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà ở nông dân và công nhân, trường học cho trẻ em nghèo, hệ thống sân chơi trẻ em, chợ dân sinh, trường học đô thị…

4. Ông Kim Dong Hoon – Tập đoàn Samoo

kien viet spec go green 2018 bgk 1

Ông Kim Dong Hoon có bằng Cử nhân Kiến trúc của Đại học Hong Ik ở Hàn Quốc và tốt nghiệp Thạc sĩ Kiến trúc ở Học viện Công nghệ Illinois năm 1999.

Ông làm việc tại tập đoàn Samoo từ năm 2003 và hiện đang giữ chức Phó Giám đốc của Nhóm Thiết kế Bền vững. Ông đã tham gia nhiều chương trình nghiên cứu xây dựng bền vững của các cơ quan chính phủ và nhóm nghiên cứu kỹ thuật của Samsung C & T. Là một chuyên gia thiết kế văn phòng thông minh, ông cũng đã hoàn thành nhiều dự án văn phòng cũng như các tòa nhà dân cư và thương mại cao tầng.

Một số dự án ông đã tham gia bao gồm: Dự án cầu Rhythm City Sky, Davenport, Iowa, Hoa Kỳ; Viện nghiên cứu năng lượng Hàn Quốc; Bảo hiểm nhân thọ Samsung Guwol bldg; Kumho Asiana HQ…

5. Ông Nirmal Kishnani – Tổng biên tập tạp chí FuturArc

kien viet spec go green 2018 bgk 6

Giáo sư Nirmal Kishnani là tổng biên tập của tạp chí FuturArc từ năm 2007 đến nay, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng giám khảo của giải thưởng FuturArc và FuturArc Green Leadership Award.

Ông vừa làm công tác giảng dạy trong vai trò là giảng viên cao cấp tại Khoa Kiến trúc, trường Đại học Quốc Gia Singapore và đồng thời vừa hành nghề trong lĩnh vực Công trình xanh. Ông đã tham gia diễn thuyết và có nhiều bài viết về đề tài Xanh hóa ở Châu Á và đã tư vấn cho nhiều dự án trong khu vực.

6. Ông Nguyễn Tiến Thuận – Tổng giám đốc công ty TNHH kiến trúc X1-HAAI

Anh Mr.Thuan

Tiến sĩ, kiến trúc sư hiện là tổng giám đốc công ty TNHH kiến trúc X1-HAAI, đồng thời là ủy viên BCH TW Hội Kiến trúc sư Việt Nam, ủy viên Hội đồng Kiến trúc Hội Kiến trúc sư Việt Nam, thành viên Hội đồng nghiệm thu Nhà nước – Bộ Xây Dựng.

Ông từng là phó khoa kiến trúc, chủ nhiệm bộ môn Kiến trúc công trình công cộng trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Nhiều công trình kiến trúc của ông đạt giải thưởng kiến trúc Quốc gia như: công trình Trung tâm Hội hợ triển lãm quốc tế Hải Phòng (năm 2004), công trình Bảo tàng Đắk Lắk (năm 2012), công trình Khu trung tâm hành lễ và Nhà tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ A1 tỉnh Điện Biên (năm 2016).

Ông đã được nhận Huân chương lao động cũng như nhiều danh hiệu, giải thưởng do Nhà nước trao tặng .

7. Ông Timothy Ian Middleton – Worklounge 03

kien viet spec go green 2018 bgk 9

Ông Tim Middleton tốt nghiệp thạc sĩ Kiến trúc tại trường Đại học Sydney, Úc. Ông là đồng sáng lập văn phòng kiến trúc Worklounge 03 tại Việt Nam, đồng thời tư vấn và thiết kế tại VILANDCO Green Building (LOTUS/LEED). Ông từng là cố vấn kỹ thuật Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, đánh giá LOTUS. Ông Tim được cấp chứng chỉ chuyên gia EDGE, LEED và LOTUS. Ông cũng là giảng viên thỉnh giảng về công trình xanh, trường Đại học Xây dựng.

Ông Tim Middleton từng tham gia nhiều dự án lớn, đạt chứng chỉ xanh như Landmark 81 (HCM), Viện Khoa học và Công nghệ Việt-Hàn (Hà Nội), phân tích CFD Trung tâm Y tế Singapore, Thư viện Japan Foundation (Hà Nội)… và nhiều công trình nhà ở, văn phòng, trường học khác.

8. Ông Salvador Aroyo – Chủ tịch HĐQT Công ty S-Design

kien viet spec go green 2018 bgk 5

Giáo sư Salvador Perez Arroy là người Tây Ban Nha, một trong những kiến trúc sư nổi tiếng theo trường phái hậu hiện đại. Ông là giám đốc của của SPA, công ty đứng đầu Châu Âu về thiết kế cảnh quan, với những công trình mang tính chất biểu tượng thành phố như tháp Moncloa tại Madrid, viện bảo tàng khoa học Cuenca, cung văn hóa La Eria tại Oviedo, nhà quốc hội Alicante…

Ông từng nhận được trên 50 giải thưởng bởi các tổ chức uy tín bậc nhất thế giới như; năm 2010 giải Nhất thiết kế của hội đồng Hoa Kì, năm 2014 giải thưởng Europa Nostra cho việc cải tạo nhà thờ thế kỉ XVI Palladio ở Italia, giải thưởng đồ án xuất sắc của hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch Châu Âu cho Đồ án quy hoạch Madrid. Và mới đây nhất ông tiếp tục được vinh danh ở hạng mục Top 5 Builing of the year với dự án Centro Eventi Multifunzionale.

Hội đồng Ban giám khảo được chia như sau:

 1. Hội đồng chấm giải Sinh viên gồm có:

 • Ông Douglas Lee Snyder
 • Ông Hoàng Thúc Hào
 • Ông Kim Dong Hoon
 • Ông Nirmal Kishnani
 • Ông Nguyễn Tiến Thuận
 • Ông Timothy Ian Middleton
 • Ông Salvador Perez Arroyo

2. Hội đồng chấm giải Kiến trúc sư trẻ gồm có:

 • Ông Douglas Lee Snyder
 • Ông Nguyễn Hữu Dũng
 • Ông Kim Dong Hoon
 • Ông Nirmal Kishnani
 • Ông Nguyễn Tiến Thuận
 • Ông Timothy Ian Middleton
 • Ông Salvador Perez Arroyo
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
IMG 4254
Thông báo mời thi tuyển thiết kế khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương

UBND TỈNH HẢI DƯƠNG BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG KHU HÀNH CHÍNH TẬP TRUNG TỈNH HẢI DƯƠNG CỘNG HÒA XÃ Read more

2520003978 c202619ffa
Cuộc thi thiết kế đô thị quốc tế cho Trung tâm thành phố Klaksvík

Trong 200 năm qua, Klaksvik đã phát triển từ chỗ chỉ có 100 người tới một thị trấn hiện đại Read more

garak lead011
Cuộc thi thiết kế bền vững năm 2012 của DVGBC

Sustainable Design Competition 2012 – Hội đồng công trình xanh bang Delaware Valley hợp tác cùng Cục công viên và Read more

4482696285 3616ea8976 o 001
Lễ công bố kết quả và trao giải: Cuộc thi thiết kế công trình biểu tượng Khu đô thị mới Văn Phú

Chiều 23/3/2012, tại khách sạn Melia Hà Nội, Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest đã tổ Read more

47073649
[Update]Cuộc thi tuyển chọn phương án kiến trúc mẫu trụ sở các chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam

Kienviet - Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thông báo phát động Cuộc thi Read more

1309853875.img
Lời khuyên cho những người theo đuổi nghề Kiến trúc

Kiến trúc dường như là một ngành nghề rất được ưa chuộng trong thời kỳ xã hội phát triển như Read more