Children Village – “Làng trẻ em” của kiến trúc sư người Brazil Aleph Zero và Rosenbaum đã giành được Giải thưởng quốc tế RIBA năm 2018. Nằm ở rìa của khu rừng mưa ở phía bắc Brazil, khu phức hợp trường học mới cung cấp chỗ ở cho 540 trẻ em theo học tại Trường Canuanã.


Giải thưởng quốc tế RIBA được trao hai năm một lần cho một tòa nhà thể hiện sự xuất sắc về thiết kế và kiến trúc, mang lại tác động có ý nghĩa cho xã hội. Children Village được công nhận vì tầm nhìn và giá trị sử dụng hiệu quả, trở thành một nơi ở tốt cho các em nhỏ có điều kiện khó khăn.

Lang tre em doat giai thuong quoc te rib 2018 kien viet 16

Là một trong những giải thưởng kiến trúc được đánh giá chặt chẽ nhất trên thế giới, Giải thưởng quốc tế RIBA lựa chọn nhiều công trình dưới sự đánh giá của một nhóm các chuyên gia quốc tế. Children Village nằm trong danh sách gồm bốn tòa nhà đặc biệt do kiến trúc sư nổi tiếng Elizabeth Diller (DS + R) lựa chọn.

Được tài trợ bởi Quỹ Bradesco, Children’s Village là một trong bốn mươi ngôi trường cung cấp nền tảng giáo dục cho trẻ em ở các cộng đồng nông thôn trên khắp Brazil. Gustavo Utrabo và Petro Duschenes từ Aleph Zero – Hai KTS chính của dự án đã hợp tác thiết kế với Marcelo Rosenbaum và Adriana Benguela từ văn phòng Rosenbaum.

Lang tre em doat giai thuong quoc te rib 2018 kien viet 25

Kết hợp thẩm mỹ đương đại với các kỹ thuật truyền thống, Children Village đã được các giám khảo mô tả là “phát minh mẹ đẻ của người Brazil”. Tòa nhà được xây dựng bằng nguồn lực và các kỹ thuật địa phương. Các khối đất được làm thủ công trên nền đất được sử dụng để xây dựng các bức tường và hệ lưới.

Lang tre em doat giai thuong quoc te rib 2018 kien viet 1 Lang tre em doat giai thuong quoc te rib 2018 kien viet 15

Những khối đất này được thử nghiệm kỹ lưỡng với nhiệt, kỹ thuật thi công và tạo hình thẩm mỹ. Về chi phí, chúng khá hiệu quả hiệu quả và cũng bền vững về môi trường. Cách tiếp cận này tạo ra một tòa nhà có kết nối mạnh mẽ với môi trường xung quanh và cộng đồng mà nó phục vụ.

Lang tre em doat giai thuong quoc te rib 2018 kien viet 18

Gustavo Utrabo và Pedro Duschenes cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được trao Giải thưởng RIBA International 2018. Thật vui mừng khi thấy những đứa trẻ tự xây dựng ngôi nhà của mình và thích thú với những không gian đáp ứng nhu cầu của chúng.”

Marcelo Rosenbaum và Adriana Benguela, cũng chia sẻ thêm: “Thật là một vinh dự khi được nhận Giải thưởng quốc tế như RIBA. Giải thưởng này đem lại hiểu biết sâu rộng hơn cho chúng ta về kiến trúc, như một công cụ để đáp ứng nhu cầu xã hội, một công cụ vượt qua những quy chuẩn và tạo ra sự kết nối sâu sắc giữa những người trẻ đối với tổ tiên. “

Lang tre em doat giai thuong quoc te rib 2018 kien viet 3 Lang tre em doat giai thuong quoc te rib 2018 kien viet 4 Lang tre em doat giai thuong quoc te rib 2018 kien viet 13

Ban giám khảo giải thưởng quốc tế RIBA 2018 bao gồm các kiến trúc sư Elizabeth Diller (DS + R), Kazuyo Sejima (SANAA), Joshua Bolchover (Khung đô thị nông thôn), Gloria Cabral (Gabinete de Arquitectura) và Peter Clegg (Feilden Clegg Bradley Studio). Children Village đã được chọn là người chiến thắng trong Giải thưởng RIBA quốc tế năm 2018 so với những đối thủ nặng kí:

● Đại học Trung Âu, Budapest, bởi O’Donnell + Tuomey. Một khuôn viên trường đại học mới ở trung tâm Budapest kết nối các tòa nhà cũ và sân nhỏ để tạo ra những không gian mới đầy sức sống.

● Trường Âm nhạc Toho Gakuen, Tokyo, của Nikken Sekkei. Một trường âm nhạc được thiết kế để kết nối và giao tiếp trực quan, thay vì cô lập. Đây là trường đào tạo nhạc sĩ.

● Il Bosco Verticale (Vertical Forest), Milan, bởi Boeri Studio. Hai tòa tháp dân cư mới ở Milan, trong đó cây cối và con người cùng tồn tại, được thiết kế để thiết lập một tiêu chuẩn mới trong nhà ở bền vững.

Xem tất cảnh hình ảnh công trình

Gallery not found.

Trong năm 2016, giải thưởng quốc tế RIBA đã được trao cho Grafton Architects cho công trình Trường đại học UTEC (Universidad de Ingeniería y Tecnología) ở Lima, Peru.


Nguồn: Archdaily
Dịch: Ducanh

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kien truc su viet lot top 100 phu nu co anh huong cua nam 2020
KTS Chu Kim Đức lọt Top 100 người phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020

KTS Chu Kim Đức - Người phụ nữ với ước mơ ấp ủ về những sân chơi miễn phí cho trẻ Read more

Nỗ lực kiến tạo để phế thải cũng phát huy giá trị trên bãi hoang sông Hồng
Nỗ lực kiến tạo để phế thải cũng phát huy giá trị trên bãi hoang sông Hồng

Các nghệ sĩ Hà Nội dùng vỏ chai nhựa ghép làm thuyền buồm, sử dụng phế liệu làm mô hình Read more

jig
Griesheim: thành phố vui chơi cho trẻ đầu tiên ở Đức

Khái niệm “sân chơi thành phố” thường được hiểu là khu vui chơi của trẻ ở thành thị, giúp chúng Read more

10636626 875365755841445 476963341558191014 o
Think Playgrounds: Sân chơi cho trẻ em – “cuộc chiến” giành lại ký ức của thế hệ mai sau

Think Playgrounds - dự án xây dựng sân chơi giá rẻ và sử dụng miễn phí từ vật liệu tái Read more

Sentia school nhung duong cong than thien kien viet 10 scaled
Sentia School – Đường zigzac thân thiện | Văn phòng 1+1>2

Trường học Sentia là một dự án nằm ở trung tâm Hà Nội, với hình thức bất đối xứng và Read more

rongranlenmay kienviet.net051
Rồng Rắn Lên Mây: Đánh thức sân chơi bị bỏ quên | H.a Workshop

Rồng rắn lên mây là tên một dự án sân chơi của H.a workshop, thực hiện tại không gian trống trong một Read more