Căn hộ penthouse có không gian đóng mở liên tục

935

Căn hộ được thiết kế với mục tiêu biến nó từ một không gian đóng kín trở thành không gian sống mở với ánh sáng tự nhiên cùng gió, và là nơi mọi người có thể có hoạt động và trải nghiệm nó như đang ở ngoài trời.

Thông tin công trình:

  • Thời gian Thiết kế: Tháng 3. 2016
  • Thời gian Thi công: Từ Tháng 8. 2016 đến Tháng 5. 2017
  • Vị trí: Quận 7, TPHCM, Vietnam.
  • Dự án: Thiết kế Nội thất Căn hộ Penthouse 3 phòng ngủ.
  • Thiết kế Kiến trúc: Công ty TNHH Kiến trúc Sanuki Daisuke.
  • Kiến trúc sư: Sanuki Daisuke, Phạm Anh Tuấn.
  • Thiết kế ME: Công ty TNHH Hưng Việt.
  • Thi công: Công ty TNHH TSI Việt Nam.
  • Diện tích Dự án/ Diện tích trong nhà: 236 m2 ( Bao gồm sân phơi)
  • Số tầng: 1 tầng

 

Đây là dự án thiết kế nội thất penthouse cho gia đình nhỏ năm người. Căn hộ nằm ở tầng cao nhất thuộc khu chung cư cao tầng nằm ở Quận 7. Căn hộ tuy chỉ nằm gọn 1 tầng nhưng có diện tích sàn là 240m2, ba mặt đều có view nhìn đẹp về phía Quận 7. Tuy nhiên, do thiết kế ban đầu lại không được tốt, ví dụ như chiều cao trần thấp, quá nhiều phòng ngủ và các phòng chức năng bố trí dọc theo cửa sổ, nên không gian khách và bếp trở thành một không gian hẹp và ẩm ướt. Thêm vào đó, tòa nhà ban đầu không hề có bất kì không gian ngoài trời nào như ban công, sân thượng, vì vậy chúng tôi bắt đầu đặt ra thử thách, đó là làm thế nào để tạo ra một không gian mở như ở ngoài trời bên trong căn hộ penthouse này.

C1 banner

 

Các căn hộ cao tầng kiểu này thường được thiết kế nhiều phòng và chức năng thường theo nhu cầu điển hình của khách hàng. Việc thay đổi cách bố trí căn hộ không hề dễ dàng, đặc biệt là khi các đường ống thoát nước đã được lắp đặt theo thiết kế trước đó.

Do vậy, chúng tôi đã khảo sát cẩn thận phần kết cấu và thiết kế M&E trước, sau đó quyết định loại bỏ hầu hết các bức tường không cần thiết ngoại trừ những không gian không thể thay đổi bao gồm phòng ngủ, kho, WC và phòng chức năng khác.

Ở phía bắc và phía nam đều là vị trí có những view nhìn tốt về thành phố, vì vậy chúng tôi đã thiết kế một không gian chung liên tục bằng cách tạo ra các không gian mở ở hai khu vực này và nối lại bằng hành lang.

Tất cả các không gian chung bao gồm phòng khách, không gian nhà bếp, khu làm việc dạng studio và lối vào, được kết nối và thiết kế như một không gian lớn, và bằng cách tạo ra các góc cong, mỗi không gian có thể được kết nối liền mạch nhẹ nhàng. Không gian này không có tường chắn hay vách ngăn, vì vậy nó giúp cho tổng thể căn hộ sáng lên nhờ ánh sáng tự nhiên ban ngày và gió đi qua xuyên suốt.

Một mặt liên tục của bức tường được sơn trắng, và mặt kia là sự kết hợp của các thanh gỗ tự nhiên với độ dài 3cm. Chiều dài của bức tường bằng gỗ này là 24m, và được bố trí các lỗ hổng với kích thước khác nhau dành cho nhà bếp, bàn thờ, và kệ để khách hàng có thể trưng bày các tác phẩm nghệ thuật yêu thích. Đồng thời, các cửa của khu kho và nhà vệ sinh được dấu bên trong bức tường gỗ này.

Chúng tôi cũng bố trí các bệ trồng cây ở hai không gian phía bắc và nam, được lắp đặt thành nhiều tầng, để khách hàng có thể có một khu vườn của riêng mình cũng như tạo nên không gian xanh bên trong căn hộ.

Không gian kết nối phía bắc và phía nam này cũng được xử lý khéo léo để đem lại cảm giác ngôi nhà dài hơn, rộng hơn và lớn hơn so với kích thước thực tế. Nó sẽ là một không gian hấp dẫn trẻ em nô đùa và chạy nhảy bên trong những căn hộ cao tầng như thế này

Chúng tôi đã thiết kế căn hộ này với mục tiêu biến nó từ một không gian đóng kín trở thành không gian sống mở với ánh sáng tự nhiên cùng gió, và là nơi mọi người có thể có hoạt động và trải nghiệm nó như đang ở ngoài trời.

Xem thêm hình ảnh công trình: